Máy rửa xe không ra nước phải làm sao đây?

nên sử dụng những dây dẫn có độ dài vừa đủ

Dù là máy rửa xe của các thương hiệu nổi tiếng như Karcher, Palada,… sau một thời gian sử dụng cũng có thể gặp phải một số lỗi điển hình như máy rửa xe không lên nước làm ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh xe cộ nói chung. Vậy lỗi máy rửa xe không lên nước do nguyên nhân gì? Khắc phục ra sao? Cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không hút nước

Một vài lỗi cơ bản khiến máy rửa xe không ra nước và cách khắc phục

– Máy không ra nước do bị rò rỉ điện

Máy phun rửa xe bị rò rỉ điện không chỉ gây nguy hiểm cho người dùng mà còn gây chập cháy, không hoạt động dẫn tới không phun ra nước. Nguyên nhân của việc máy bị rò rỉ điện có thể mối nối dây ngoài máy bị đứt, hở; dây quấn mô tơ bị nhiễm ẩm, hỏng hóc.

Để khắc phục sự cố này thì người dùng cần đảm bảo mô tơ khô ráo, thay mối nối dây ngoài hoặc quấn băng keo quanh vị trí dây điện bị đứt, bọc gel vào mối nối điện là được.

– Dây dẫn nước quá dài khiến máy rửa xe không lên nước

nên sử dụng những dây dẫn có độ dài vừa đủ
Sử dụng những dây dẫn có độ dài vừa đủ giúp hiệu quả phun rửa tốt nhất

Đây là một nguyên nhân khiến máy bơm rửa xe không lên nước nhưng rất ít người chú ý tới. Nhiều người dùng chọn nối dây dẫn nước dài cho máy xịt rửa xe để phục vụ việc phun rửa ở diện tích xa. Tuy nhiên, có một hạn chế là dây dẫn nước quá dài sẽ khiến áp suất của máy rửa xe hao hụt đi trong quá trình vận chuyển nước tới súng phun. Điều này sẽ khiến nước không thể đưa tới đầu béc phun để phục vụ công việc rửa phun rửa.

Bởi vậy, người dùng nên sử dụng những dây dẫn có độ dài vừa đủ và di chuyển ổ cắm máy rửa xe để tránh nguy cơ máy bị tụt nước trong quá trình vệ sinh.

– Máy bị tắc

Máy bơm rửa xe bị tắc thường do nguyên nhân từ nguồn nước: nguồn nước yếu hoặc là nguồn nước có lẫn tạp chất làm tắc máy khiến nước không thể lưu thông đến đầu phun.

Để khắc phục người dùng cần kiểm tra lại nguồn nước có đủ mạnh không, nếu nguồn nước có rác thì hãy trang bị thêm bộ lọc để chặn rác không lọt vào máy. Ngoài ra hãy kiểm tra lại hệ thống ống dẫn xem có rò rỉ hay tắc ở đâu không và tiến hành loại bỏ.

– Núm chỉnh áp suất không hoạt động

Việc cân bằng áp suất được diễn ra nhờ cụm chỉnh áp. Vì vậy đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến máy không lên nước.

Núm chỉnh áp suất không hoạt động khiến máy không lên nước
Núm chỉnh áp suất không hoạt động khiến máy không lên nước

Với nguyên nhân này, người sử dụng chỉ cần chú ý hơn trong vấn đề chọn mua núm chỉnh áp hợp với loại lò xo theo máy.

– Nhiệt độ máy xịt rửa xe tăng cao

Nhiệt độ máy tăng cao bất thường có thể khiến máy ngừng hoạt động đột ngột, do đó không xịt ra nước. Nguyên nhân khiến nhiệt độ máy cao có thể do dây quấn stato máy là loại kém chất lượng, bi, bạc đạn kém chất lượng hoặc do nguồn điện quá lớn so với máy.

Người dùng nên chú ý sử dụng dây quấn, bi, bạc đạn chất lượng tốt; lựa chọn nguồn điện vào tương đương với công suất hoạt động của máy.

Ngoài những nguyên nhân trên thì một nguyên nhân khác có thể do dòng máy rửa xe khách hàng đang dùng có chất lượng kém. Để khắc phục tình trạng này thì khách hàng có thể tham khảo một số dòng máy rửa xe có chất lượng tốt tại đại lý phân phối điện máy Yên Phát như: máy phun rửa xe Karcher,  Palada, V-Jet,….

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục lỗi máy rửa xe không lên nước, hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng có thể tự xử lý khi thiết bị của mình gặp sự cố tại nhà. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn thêm về các dòng máy phun rửa xe tốt, người dùng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời