Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy rửa xe motor cảm ứng từ

Motor cảm ứng từ là một bộ phận bên trong của máy xịt rửa xe theo công nghệ hiện đại. Thông thường người ta biết đến motor chổi than (một loại mô tơ khác của máy rửa xe) nhiều hơn. Tuy nhiên với motor từ, máy rửa xe motor cảm ứng từ mang lại hiệu quả cao hơn và được người tiêu dùng đánh giá cao hơn. Vậy nó có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

Máy rửa xe motor cảm ứng từ là gì?

Đây là loại máy xịt, rửa xe có motor được cảm ứng. Có nghĩa là motor này được sản xuất theo công nghệ cao, hiện đại và khả năng làm việc của nó vô cùng hiệu quả, bền bỉ, chịu được áp lực cao. Cũng có thể phân biệt được các loại máy rửa xe dựa vào motor cảm ứng từ. Đa số các dòng máy rửa xe cao áp mini đều sử dụng cảm ứng từ.

Cấu tạo máy rửa xe áp lực cao motor cảm ứng từ

Máy rửa xe có mô tơ cảm ứng từ

Một chiếc xe máy rửa xe áp lực cao thì mô tơ là bộ phận quan trọng nhất giúp máy hoạt động. Cấu tạo của mô tơ từ gồm hai phần chính đó là: phần tĩnh và phần quay. Phần tĩnh hay còn gọi là Stato, còn phần quay hay còn gọi là Roto. Ở mỗi phần chúng lại được chia thành lõi thép và dây quấn.

Lõi thép được làm bằng chất liệu thép kỹ thuật điện và có hình trụ. Trên mình lõi thép lại có các rãnh để đặt dây quấn. Dây quấn thường được làm bằng đồng hoặc kim loại để dẫn điện một cách hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động của mô tơ cảm ứng từ

Mô tơ là một thiết bị chuyển động, nhờ vào chuyển động này của nó mà chuyển hóa điện năng thành cơ năng. Vì vậy, các thiết bị trong mô tơ mới hoạt động được. Phần Stato sẽ xuất hiện một từ trường quay khi mô tơ cấp một dòng điện xoay chiều. Từ trường này xuất hiện sẽ có nhiệm vụ quét qua phần lõi của Roto làm cho chúng quay. Suất điện động làm cho mô tơ cảm ứng quay hay có nghĩa làm cho động cơ quay và thiết bị đi vào hoạt động.

Ưu, nhược điểm của motor cảm ứng từ

Ưu điểm

Bền bỉ, chịu được lực tác động cao

Những mô tơ cảm ứng từ có thể làm việc liên tục với công suất lớn mà không bị hao mòn. Kể cả sử dụng trong một thời gian dài nhưng hiệu quả làm việc của chúng vẫn ổn định như ban đầu.

Đáp ứng tốt nhu cầu làm sạch

Do mô tơ được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất nên chúng có khả năng đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu nào. Đặc biệt công suất mô tơ cảm ứng từ có thể cho phép máy hoạt động từ 1300 – 1500W cùng với áp lực phun cao và lưu nước mạnh. Máy có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không giảm công suất. Đây là ưu điểm vượt trội hơn hẳn của máy cảm ứng từ so với các máy động cơ chổi than.

Do đó, những loại máy xịt, rửa xe này thường được sử dụng với mục đích làm sạch trong công nghiệp vệ sinh như vệ sinh các khu công nghiệp, nhà xưởng, chuồng trại  hoặc các trung tâm rửa xe chuyên nghiệp và cả dùng trong gia đình.

Máy chạy êm, không phát ra tiếng ồn

Khác với máy có động cơ bằng chổi than, chỉ sau một thời gian sử dụng máy sẽ giảm công suất và gây ra tiếng ồn rất lớn. Nhưng ở mô tơ cảm ứng từ thì không  những khả năng làm việc tốt mà còn không phát ra tiếng ồn, máy chạy êm ái, nhẹ nhàng.

Có khả năng tự hút nước

Công suất càng mạnh thì khả năng hút nước càng lớn, điều này giúp người  dùng thuận tiện hơn trong khi làm việc.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của mô tơ cảm ứng từ thì nó có nhược điểm duy nhất đó là giá thành khá cao. Tuy nhiên điều này không quá ảnh hưởng đến người mua do giá thành cao cho một sản phẩm nhiều hữu ích thì đó cũng là điều xứng đáng.

Một số sản phẩm máy rửa xe cao áp motor cảm ứng từ

Do những hữu dụng mà nó đem lại, máy xịt rửa xe cao áp cảm ứng từ được rất nhiều người tin dùng một cách phổ biến, rộng rãi. Các nhà sản xuất rất biết chiều lòng khách hàng bằng việc cho ra đời những dòng sản phẩm khác nhau nên chúng rất đa dạng về mẫu mã, kích thước và giá cả. Sau đây là một số sản phẩm được khách hàng tin dùng nhiều nhất:

Máy rửa xe V – JET VJ 100

V-Jet luôn đặt chất lượng lên hàng đầu

Thông số kỹ thuật

+ Motor: Cảm ứng từ

+ Công suất: 1 500W

+ Áp lực: 135 bar

+ Lưu lượng nước: 6 lít/phút

+ Dây cao áp: 10m

+ Trọng lượng: 10.5 kg

+ Kích thước: 390 x 270 x 270mm

Máy rửa xe cảm ứng từ Karcher K5 EU

Karcher – thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới

Thông số kỹ thuật

+ Motor: Cảm ứng từ

+ Công suất: 2 100W

+ Áp lực: 140 bar

+ Lưu lượng nước: 460 lít/giờ

+ Dây cao áp: 8m

+ Trọng lượng: 13.3 kg

+ Kích thước: 349 x 427 x 827 kg

Máy xịt rửa xe Lavor Vertigo 28

Lavor – thương hiệu với công nghệ tiên tiến được nhiều người tin dùng

Thông số kỹ thuật

+ Motor: Cảm ứng từ

+ Công suất: 2 800W

+ Áp lực: 180 bar

+ Lưu lượng nước: 510 lít/giờ

+ Trọng lượng: 23.5 kg

+ Kích thước: 405 x 405 x 600 mm

Máy xịt rửa xe Oshima OS – 80B

Máy cao áp cảm ứng từ đến từ công nghệ Nhật Bản

Thông số kỹ thuật

+ Motor: Cảm ứng từ

+ Công suất: 1 300W

+ Áp lực: 80 bar

+ Lưu lượng nước: 7 lít/phút

+ Dây cao áp: 5m

+ Trọng lượng: 11 kg

+ Kích thước: 320 x 210 x 140mm

Máy rửa xe Fumak F183

Fumak – máy rửa xe công nghệ cao

Thông số kỹ thuật

+ Điện áp vào: 1p-220V

+ Tần số: 50/60Hz

+ Công suất: 1800W

+ Áp lực phun max: 110 bar

+ Áp suất làm việc: 72 bar

+ Dây áp suất dài 8m

+ Dây nguồn điện vào 5m

+ Ống hút vào 1,5m

Nên mua máy xịt rửa mô tơ cảm ứng từ ở đâu

Những sản phẩm giới thiệu trên người tiêu dùng đều có thể tìm mua dễ dàng ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, có nhiều sản hiện nay nhái thương hiệu của những hãng máy uy tín nhằm trục lợi. Vì vậy, người mua phải thật tinh tế khi lựa chọn đơn vị mua sản phẩm.

Trên đây là những thông tin liên quan tới mô tơ cảm ứng từ của máy xịt rửa xe áp lực cao. Rất mong những thông tin này sẽ mang lại nhiều hữu ích cho người đọc.

 

Trả lời