[Bật mí] Đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo trong 12 chòm sao

nguyên tố cung hoàng đạo

Nguyên tố cung hoàng đạo giúp mô tả tính cách độc đáo, có ảnh hưởng đến cảm xúc, hành vi và suy nghĩ của 12 chòm sao. Tuy nhiên, những cung hoàng đạo thuộc cùng một nhóm lại “mỗi người một vẻ” do sở hữu các đặc tính khác biệt. Vậy 12 cung hoàng đạo là nguyên tố gì, có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng thietbiruaxegiare.net giải mã những bí ẩn các nguyên tố của 12 cung hoàng đạo trong bài viết dưới đây nhé!

4 nguyên tố trong 12 cung hoàng đạo là gì?

12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố, bao gồm: Lửa, Nước, Đất và Khí. Bạn đã biết cung hoàng đạo của mình thuộc nguyên tố nào chưa? Dưới đây là các nhóm nguyên tố của 12 cung hoàng đạo: 

 • Nguyên tố Đất: Ma Kết –  Kim Ngưu – Xử Nữ
 • Nguyên tố Khí: Thiên Bình – Bảo Bình – Song Tử
 • Nguyên tố Lửa: Nhân Mã – Bạch Dương – Sư Tử
 • Nguyên tố Nước: Bọ Cạp – Song Ngư – Cự Giải 
nguyên tố cung hoàng đạo
Nguyên tố của 12 cung hoàng đạo là gì?

Nguyên tố Đất (Earth)

các nguyên tố trong cung hoàng đạo thuộc yếu tố đất thường là những người bảo thủ và thực tế, nhưng lại rất tình cảm. Họ thực tế, trung thành và ổn định, gắn bó, giúp đỡ người thân qua thời gian khó khăn. Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu làm cho đặc tính chung của nguyên tố này tương đối ổn định. 

Nguyên tố đất trong cung hoàng đạo là người có trách nhiệm cao, tâm trí mạnh mẽ, khiêm tốn, cẩn thận và là người giữ các mối quan hệ tình cảm tốt. Hơn nữa, những người thuộc nguyên tố này được đánh giá là giỏi diễn xuất hơn là lên kế hoạch.

nguyên tố đất trong cung hoàng đạo
Nguyên tố đất – Một trong 4 nguyên tố cung hoàng đạo

Đặc điểm nhận dạng nguyên tố đất:

 • 12 cung hoàng đạo và 4 nguyên tố, cung hoàng đạo thuộc nguyên tố đất không phải là một tín đồ thời trang. Trừ khi phải làm việc trực tiếp trong ngành thời trang và thực tế là những người thuộc nguyên tố này chạy không theo mốt. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết những ai thuộc nhóm đất mặc một kiểu quần áo nhiều lần.

Nguyên tố Khí (Air)

12 cung hoàng đạo nguyên tố gì? Không khí là biểu tượng cho sự công bằng và xã hội; những người thuộc nhóm nguyên tố này rất thân thiện, có trí tuệ, thích giao tiếp và phân tích. Họ thích các cuộc thảo luận triết học, tụ họp xã hội và bàn luận về cuốn sách hay. 

Nguyên tố khí trong cung hoàng đạo có rất nhiều năng lượng, hoạt động không ngừng nghỉ, năng động. Họ sử dụng trí thông minh của mình để đưa ra quyết định sáng suốt, giỏi giải quyết vấn đề như một nhà tư tưởng, người lập kế hoạch.

nguyên tố khí trong cung hoàng đạo
Nguyên tố khí là người năng động, có nhiều năng lượng

Đặc điểm nhận dạng nguyên tố khí:

 • Tìm hiểu về các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nào? Nguyên tố khí thường có phong cách rõ ràng, luôn là chính mình ngay cả khi họ ăn mặc không đẹp. Nhưng chúng ta luôn thấy được sự pha trộn, kết hợp có vẻ tốt theo trí tưởng tượng của nhóm gió.
 • Những người thuộc nguyên tố khí thường thích đeo nhiều trang sức nhưng không quan tâm đến thương hiệu. Trong cuộc trò chuyện nguyên tố khí sẽ không phải là người đầu tiên nói chuyện mà lặng lẽ quan sát người khác. 

Nguyên tố Lửa (Fire)

Các nguyên tố trong 12 cung hoàng đạo, yếu tố lửa là người thông minh, tự nhận thức, sáng tạo và lý tưởng, luôn sẵn sàng hành động. Họ rất dễ tức giận, nhưng cũng dễ tha thứ. Người thuộc nhóm lửa là những nhà thám hiểm với năng lượng to lớn, mạnh mẽ và là nguồn cảm hứng cho những người khác.

Nguyên tố lửa cung hoàng đạo là những người có sự tự tin cao, thích giúp đỡ người khác và cũng là một nhà tư tưởng. Nhóm nguyên tố này hấp dẫn người khác giới bởi họ có sự hiểu biết tốt về người khác, can đảm để đối đầu với những biến cố bất ngờ trong cuộc sống. 

nguyên tố lửa cung hoàng đạo
Cung hoàng đạo nguyên tố lửa là người thông minh, sáng tạo

Đặc điểm nhận dạng nguyên tố lửa:

 • Trong 4 nguyên tố cung hoàng đạo, những người thuộc nhóm nguyên tố của lửa thường có gu thẩm mỹ cao. 
 • Khi tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo là nguyên tố nào, chiêm tinh học cho thấy nguyên tố lửa thích người khác quan tâm đến mình. Nếu mặc một chiếc váy trang trọng thì đó phải là một chiếc váy tuyệt vời, thích đeo đồ trang sức. Định nghĩa đơn giản của nhóm nguyên tố này đó là “mất tiền nhưng không được mất thể diện”.

Nguyên tố Nước (Water)

Nguyên tố nước cung hoàng đạo người cực kỳ nhạy cảm, có tính trực quan cao và sự bí ẩn của đại dương. Nguyên tố nước nước thích những cuộc trò chuyện sâu sắc và thân mật, luôn sẵn sàng giúp đỡ người thân yêu của mình. Tâm trạng của họ dễ thay đổi, trừ cung Bọ Cạp vì người Bọ Cạp là nước khá nóng. 

Bên cạnh đó, người thuộc nhóm nước dễ dàng thích nghi với người khác hoặc chảy theo nhiều tình huống khác nhau. Ngoài ra họ cũng rất hào phóng, thông cảm với người khác và không thích dùng bạo lực.

nguyên tố nước cung hoàng đạo
Người thuộc nguyên tố nước khá nhạy cảm và bí ẩn

Đặc điểm nhận dạng nguyên tố của nước:

 • Nguyên tố thủy thích ăn mặc thoải mái, không thích bị gò bó trong những bộ đồng phục. Đôi khi thoải mái đến mức trang phục đi ra ngoài và váy ở nhà không khác nhau. Và tất nhiên, nguyên tố của nước thích sự thoải mái thì vật dụng không thể thiếu chính là dép.
 • Một điểm quan sát khác của nguyên tố nước đó là nếu có nhiều người cùng thuộc nguyên tố nước thường là những người thường khép nép.

Mô tả đặc tính nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Bạn đang thắc mắc 12 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nào? Những cung hoàng đạo thuộc cùng nhóm nguyên tố nhưng lại có đặc tính, tính cách không giống nhau. 

Bạch Dương – Tia lửa điện

Bạch Dương sở hữu tính cách thích cạnh tranh, bốc đồng do ảnh hưởng từ nguyên tố lửa. Có thể coi họ là những tia lửa điện mạnh mẽ và mãnh liệt, con người họ toát lên tố chất lãnh đạo bẩm sinh, như những ngọn đèn soi đường dẫn lối cho người khác.

nguyên tố của 12 cung hoàng đạo
Giải mã đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo

Kim Ngưu – Hòn đá tảng

Thuộc nhóm nguyên tố đất và có đặc tính kiên định nên đa số Kim Ngưu đều vững vàng, thực dụng. Họ được nhận xét là người “bướng bỉnh”, đôi lúc lại quá thận trọng trong công việc. Thế nhưng bản tính trung thành, kiên quyết sẽ khiến cho Kim Ngưu trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Song Tử – Làn gió mát

Cơn gió phiêu diêu đích thực chính là Song Tử. Bản chất cốt lõi của gió là sự tự do đi kèm với đó là trạng thái vô hình vô dạng. Điều này được phản ánh rõ nét trong tính cách của cung hoàng đạo Song Tử: hành động theo ý thích, suy nghĩ theo cảm tính. Họ là những con người linh hoạt, không thích bị bó buộc, gò bó. 

Cự Giải – Cơn mưa cho tâm hồn

Cung nước đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo chính là Cự Giải, họ như những mạch nước ngầm sâu hút. Cự Giải nổi tiếng là chòm sao có “mẫu tính”, giỏi quan tâm và chăm sóc người khác. Với sự nhạy bén vốn có, cùng lối sống tình cảm, họ xứng đáng là người đi đầu trong việc lan truyền sự yêu thương.

nguyên tố 12 cung hoàng đạo
Cung hoàng đạo và các nguyên tố trong chiêm tinh

Sư Tử – Ngọn lửa vương quyền

Ấn tượng về người cung Sư Tử được hình ảnh hóa là ngọn lửa chói sáng và rực rỡ. Một khi đắm chìm trong hơi ấm của họ sẽ có hai khả năng xảy ra: được vui vẻ ấm áp, hoặc bị thiêu đốt ra tro. Không hề nói quá, một con sư tử rộng lượng cũng có lòng ghen tuông. Tác động của lửa còn thể hiện ở việc họ sẽ dồn hết tâm trí để hoàn thành mục tiêu. Hơn hết, loài sư tử không bao giờ muốn rời khỏi ngai vàng của chúng.

>> Xem thêm:

Top 3 cung hoàng đạo nguy hiểm nhất theo FBI bạn nên dè chừng

“Ngỡ ngàng” với nhan sắc của 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất

Xử Nữ – Trận lở đất

Nhóm nguyên tố 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ có Tác động mạnh mẽ đến thế giới vật chất của Trái Đất. Điều đó có nghĩa là họ có thể là những nhà hoạch định tài ba hoặc phù thủy xử lý công việc. Khả năng đa nhiệm, sắp xếp trình tự cực hiệu quả của cung hoàng đạo này sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ đấy. 

Thiên Bình – Hơi thở tự nhiên

Tương tự như với cung Song Tử, nhóm khí cũng có liên hệ mật thiết tới tính cách vô tư, hồn nhiên của những người thuộc cung Thiên Bình. Chòm sao Thiên Bình sở hữu nguồn năng lượng bất biến nên họ có thể trò chuyện, tán gẫu với mọi người một cách dí dỏm trong nhiều giờ liền. Thậm chí nhiều người còn đùa rằng nói chuyện là thú vui “mọi lúc mọi nơi” của cung chiêm tinh này. 

4 nguyên tố trong 12 cung hoàng đạo
4 nguyên tố, 4 bộ ẩn của 12 cung hoàng đạo

Bọ Cạp – Tảng băng trôi

Các nguyên tố của cung hoàng đạo, Bọ Cạp kiên định được so sánh với một tảng băng trôi “ba phần nổi bảy phần chìm”, khó ai đoán được điều họ nghĩ. Cung Bọ Cạp là một cục nước đá, gây cho người đối diện cảm giác lạnh và… rất lạnh. Nếu vẻ ngoài của Thiên Yết băng giá và cương nghị như nước ở thể rắn thì nội tâm của họ lại là nước ở dạng lỏng.

Nhân Mã – Ngọn lửa hoang dã

Với bản tính tò mò, khao khát phiêu lưu, dường như trong lòng của Nhân Mã bao giờ cũng có một đốm lửa cháy âm ỉ. Họ cảm thấy hạnh phúc nhất là khi được lang thang phiêu bạt, không vướng bận bất cứ điều gì. Thế nhưng năng lượng lửa trong con người họ khó kiểm soát nên đôi lúc họ sẽ trở nên liều lĩnh, hay nói khác là tự thiêu rụi chính mình.

4 nguyên tố cung hoàng đạo
4 nguyên tố 12 cung hoàng đạo

Ma Kết – Sao băng càn quét

Cung hoàng đạo nằm trong nhóm đặc tính thống lĩnh, Ma Kết có tham vọng cao như núi, khả năng độc lập tốt và sẵn sàng dấn thân vào thế giới mới. Việc này cũng giống như ngôi sao băng xẹt qua Trái Đất không hề nao núng. Cộng thêm ảnh hưởng từ nguyên tố đất, Ma Kết là người tuân thủ quy tắc, có trách nhiệm trong công việc, nên thành công đến với họ là xứng đáng.

Bảo Bình – Hơi thở thâm trầm

Bảo Bình biết rằng thuận theo số đông là những gì mọi người thường làm, nhưng có lẽ xu hướng này nên ngoại trừ họ ra. Trong những cuộc đối thoại, có thể họ hay thách thức quan điểm của người khác và tranh luận đến cùng để bảo vệ chính kiến của mình.

Song Ngư – Trận lũ lụt

Đặc tính biến đổi kết hợp với cung nước đã hình thành nên Song Ngư. Họ được ví với lũ lụt ập tới bất ngờ ít khi được báo trước. Sau khi nước lũ rút đi, dấu ấn của nguyên tố nước có vẻ vẫn rất sâu đậm, nó tàn phá nhà cửa, gây thiệt hại về vật chất và con người. Nhưng đồng thời cũng đem lại phù sa màu mỡ, bồi đắp cho đất đai.

các nguyên tố của 12 cung hoàng đạo
4 nguyên tố của 12 cung hoàng đạo được xác định

Trên đây là đặc điểm của các nguyên tố cung hoàng đạo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cung hoàng đạo của mình thuộc nguyên tố nào, đặc trưng tính cách của mình là gì. Theo dõi thietbiruaxegiare.net để cập nhật thêm nhiều bài viết hay về 12 cung hoàng đạo nhé!