Nhiệt ẩm kế là gì? Các loại nhiệt ẩm kế tốt nhất hiện nay

nhiệt ẩm kế là gì

Nhiệt ẩm kế là gì? Cấu tạo của nhiệt ẩm kế gồm những bộ phận nào? Mua nhiệt ẩm kế loại nào tốt nhất hiện nay là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc hiện nay. Vậy bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Nhiệt ẩm kế là gì?

Nhiệt ẩm kế là gì? Nhiệt kế ẩm chính là loại thiết bị dùng để đo độ ẩm môi trường không khí xung quanh như: Độ ẩm trong các tòa nhà, phân xưởng sản xuất, trung tâm y tế, nhà thuốc, phòng thí nghiệm, các khách sạn, phòng lạnh… Khi độ ẩm vượt ngưỡng cho phép thì thiết bị nhiệt ẩm kế sẽ báo về để người dùng điều chỉnh cho thích hợp. Nhiệt ẩm kế giúp chúng ta phát hiện kịp thời những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm để bảo vệ sức khỏe con người cũng như bảo vệ máy móc hiệu quả hơn.

nhiệt ẩm kế là gì
Nhiệt ẩm kế là thiết bị để đo nhiệt độ và độ ẩm hiệu quả

Cấu tạo của nhiệt ẩm kế

Sau khi biết được nhiệt ẩm kế là gì? chúng ta cũng nên tìm hiểu cấu tạo của sản phẩm. Cấu tạo của nhiệt ẩm kế rất đơn giản gồm 2 bộ phận chính:

Bộ phận 1: Bộ thu phát sóng không dây được đặt ngoài trời, có vai trò xác định độ ẩm và nhiệt độ ngoài trời.

Bộ phận 2: Màn hình LCD để đo nhiệt độ và độ ẩm trong nhà. Bộ phận này cũng hiển thị cả độ ẩm và nhiệt độ ngoài trời do bộ thu phát truyền tín hiệu về.

Vai trò của nhiệt ẩm kế

Nhiệt ẩm kế có vai trò không chỉ là thiết bị bảo vệ sức khỏe hiệu quả cho con người mà còn có nhiều công dụng đối với ngành công nghiệp sản xuất, nhà xưởng, y tế…

Nhiệt ẩm kế có vai trò quan trọng trong việc xác định nhiệt độ và độ ẩm của môi trường tại các khu nhà xưởng, văn phòng, giúp nhiệt độ được kiểm soát tốt hơn đồng thời bảo vệ thiết bị máy móc tránh khỏi những hỏng hóc không đáng có. Từ đó tiết kiệm nhiều loại chi phí cho doanh nghiệp.

– Trong lĩnh vực môi trường: Nhiệt ẩm kế giúp dự báo thời tiết, đo độ ẩm tại môi trường hiệu quả.

– Trong lĩnh vực y dược: giúp kiểm soát độ ẩm trong các phòng chứa thiết bị y tế, các loại thuốc, vắc-xin, tủ thuốc, hoặc các phòng thí nghiệm,….

– Lĩnh vực nông nghiệp: Nhiệt ẩm kế giúp kiểm tra độ ẩm của các hạt giống, kiểm tra độ ẩm nông sản hoặc tại các phòng bảo quản nông nghiệp.

– Với lĩnh vực sản xuất công nghiệp: Kiểm tra độ ẩm nguyên vật liệu như hạt nhựa, gỗ, kiểm tra độ ẩm phòng bảo quản. 

Tại các kho đông lạnh nơi bảo quản thiết bị hàng hóa nếu không có nhiệt ẩm kế thì các thực phẩm, nguyên vật liệu sẽ không được bảo quản an toàn, dẫn đến hỏng hóc không đáng có.

Top 3 loại nhiệt ẩm kế có chất lượng tốt nhất hiện nay

Bên cạnh nắm rõ nhiệt ẩm kế là gì? Hiện nay nhiệt ẩm kế có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Chính vì thế mà nhiệt ẩm kế được bán trên thị trường ngày một nhiều hơn! Với nhiều mẫu mã hơn khiến người dùng băn khoăn không biết chọn loại nào. Dưới đây là một số loại nhiệt ẩm kế được bán chạy nhất trên thị trường bạn đọc có thể tham khảo:

Nhiệt ẩm kế Beurer HM16 của Đức

Nhiệt ẩm kế Beurer HM16 có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Giúp người dùng có thể để chúng ở những nơi có diện tích nhỏ hẹp. Thiết bị cũng được trang bị màn hình LCD có kích thước lớn cho người sử dụng có thể xem các chỉ số dễ dàng.

Nhiệt ẩm kế Beurer HM16 được sử dụng để đo nhiệt độ và độ ẩm nhiều ở các văn phòng, gia đình giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt trong lĩnh thực phẩm đông lạnh! Nhiệt ẩm kế Beurer HM16 giúp bảo quản chất lượng hàng hóa hiệu quả.

nhiệt ẩm kế Beurer HM16 của Đức
Nhiệt ẩm kế Beurer HM16 của Đức có thiết kế vô cùng nhỏ gọn

Nhiệt kế điện tử TFA01 MOXX

Trong các loại nhiệt ẩm kế hiện nay thì TFA01 MOXX là đáng sử dụng nhất. Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật như sai số rất thấp, thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích.

Nhiệt ẩm kế TFA01 MOXX sử dụng màn hình LCD cho người dùng có thể theo dõi độ ẩm và nhiệt độ tốt hơn. Thiết bị còn có phím điện tử cho người dùng sử dụng dễ dàng. Đặc biệt Nhiệt ẩm kế TFA01 MOXX được tích hợp biểu tượng cảm xúc! Tùy vào các điều kiện khí hậu khác nhau mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Ngoài ra, thiết bị còn có nhiều tính năng khác như:

  • Các đơn vị đo nhiệt độ có thể thay đổi linh hoạt
  • Có khả năng lưu trữ giá trị max, min của độ ẩm, nhiệt độ môi trường xung quanh.
  • Xóa giá trị nhiệt độ, độ ẩm thấp nhất hoặc cao nhất.

Nhiệt ẩm kế TFA01 MOXX được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Sử dụng cho tủ chứa đồ linh kiện, tủ bảo quản thực phẩm, nhà kho cần kiểm tra độ ẩm…

Nhiệt ẩm kế điện tử TFA01 MOXX
Nhiệt kế điện tử TFA01 MOXX là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay

Nhiệt ẩm kế Nakata NJ – 2099 – TH

Nhiệt ẩm kế Nakata NJ – 2099 – TH là gì? Đây là loại nhiệt ẩm kế sử dụng màn hình LCD có kích thước lớn. Máy dùng để đo nhiệt độ, độ ẩm bên trong và bên ngoài phòng. Nhiệt ẩm kế Nakata NJ-2099-TH có thể lựa chọn các thang đo độ F và  độ C, và lưu giá trị min, max.

Nhiệt ẩm kế Nakata NJ-2099-TH sử dụng công nghệ đo hiện đại tiết kiệm năng lượng hiệu quả, tuổi thọ pin có thể kéo dài 2 năm. Sản phẩm có thiết kế gọn nhẹ nên có thể treo trên tường hoặc để bàn đều được.

>> Xem thêm:

Nhiệt ẩm kế cơ và điện tử – nên sử dụng loại nào?

Trên đây là khái niệm nhiệt ẩm kế là gì? Cũng như một số loại nhiệt ẩm kế được sử được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng những kiến thức trên có nhiều hữu ích với bạn đọc! Giúp bạn mua được một chiếc nhiệt ẩm kế phù hợp.

Trả lời