Những điều cần biết về cầu nâng xe máy không thể bỏ qua

Cầu nâng rửa xe máy

Cầu nâng xe máy là thiết bị gì, cấu tạo của thiết bị này ra sao… đang là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc thắc mắc trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang tìm đáp án cho những câu hỏi này thì hãy theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Cầu nâng xe máy là gì?

Cầu nâng xe máy hay còn được gọi với một cái tên khác là ben nâng 1 trụ. Loại cầu nâng này chuyên dùng để phục vụ việc rửa xe máy. Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý khí nén tạo áp lực. Nhìn chung thiết bị này này được đánh giá khá giống với cầu nâng 1 trụ ô tô.

Tham khảo: Cấu tạo và đặc điểm của cầu nâng cắt kéo

Cấu tạo của cầu nâng rửa xe máy

Cầu nâng xe máy có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

Ty và bàn nâng

Bộ phận này được làm từ ống thép chống han gỉ, độ bền cao có thông số kỹ thuật 60 – 70mm. Trong đó chiều dài ty ben khoảng 40cm và phải làm hố móng cầu nâng. Độ sâu trung bình của hố vào khoảng 40cm tính từ mặt sàn đến lòng đất.

Cầu nâng rửa xe máy
Cầu nâng rửa xe máy

Ống điều khiến

Bộ phận này có tác dụng để điều khiển quá trình nâng xe và hạ xe lên xuống phục vụ việc rửa xe.

Đường dẫn nhớt thủy lực

Đây là bộ phận có cấu tạo khá đơn giản và đặc biệt so với cầu nâng xe máy. Đường dẫn nhớt thủy lực thường được làm từ ống đồng nối với ống Fi 4. Có van thực hiện điều khiển và điều tiết nâng hạ một cách trơn tru thuần thục. Phần trên ống Fi 42 có 2 van, 1 chiếc dùng để cấp khí khi nâng xe máy lên cao, còn một van xả khí khi hạ xe xuống.

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng rửa xe máy

Do được thiết kế đơn giản nên thiết bị cũng được vận hành không quá khó. Tuy nhiên chiếc cầu nâng nhỏ bé đơn giản này lại giúp công việc rửa xe nhanh hơn, tiện hơn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng xe máy dựa trên khí nén thủy lực. Việc sử dụng khí thủy lực giúp cho độ bền của trụ nâng rửa xe được tốt hơn. Hơn nữa trong quá trình vận hành vì sử dụng dầu thủy lực lên việc thực hiện nâng hạ xe lên xuống sẽ êm ái và trơn tru hơn. Đặc biệt nếu gặp sự cố bất ngờ nó sẽ tự động hạ xuống một cách từ từ.

Một số lưu ý khi sử dụng cầu nâng xe máy rửa xe

Để có thể vận hành thiết bị được ổn định và bền thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Thực hiện lắp đặt thiết bị theo đúng yêu cầu kỹ thuật.
  • Không nâng vượt quá trọng tải quy định đơn vị sản xuất đề ra.
  • Chú ý phần cân bằng khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Không nên tự ý thay đổi kết cấu của cầu nâng khi chưa được đơn vị sản xuất tư vấn kỹ thuật. Bởi vì làm như vậy sẽ phá vỡ cấu tạo đồng bộ của ben nâng. Điều này khiến khả năng làm việc của thiết bị không đạt được hiệu suất tốt nhất.
  • Đặt đúng vị trí sau đó dùng máy xịt rửa xe mini để rửa xe máy
  • Thực hiện bảo dưỡng thiết bị thường xuyên. 

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về cầu nâng xe máy. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

Trả lời