Những điều cần biết về nước vệ sinh xe máy

nước vệ sinh xe máy

Nước vệ sinh xe máy là loại dung dịch hóa chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho xe máy. Sản phẩm chuyên dùng để hòa với nước sạch thực hiện nhiệm vụ làm sạch xe máy. Hóa chất giúp vệ sinh xe hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Người dùng có thể dùng nước vệ sinh và tự làm sạch xe ở nhà.

Mặt khác, nhiều người tiêu dùng sử dụng dung dịch nhưng chưa biết rõ về những đặc điểm cần lưu ý về sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ khái quát về những vấn đề mà người dùng cần lưu tâm khi sử dụng hóa chất vệ sinh xe máy.

Vai trò của dung dịch rửa xe trong công việc

Nước rửa xe chuyên dụng hay có tên gọi khác là nước rửa xe bọt tuyết. Công dụng của dung dịch rửa xe là tẩy rửa và làm mềm các chất bẩn bám trên bề mặt các phương tiện di chuyển trên đường như ô tô, xe máy.

dung dịch vệ dinh xe máy
Dung dịch vệ dinh xe máy thương hiệu Liqui Moly

Trên bề mặt của các loại xe máy, ô tô cần được làm sạch thì nước rửa xe sẽ hòa với nước trong xô chậu hoặc cùng 1 bình chứa để tạo ra bọt tuyết, có tác dụng làm sạch xe. Dưới cơ chế vận hành của bình chứa và áp lực khí nén trong cấu tạo bình phun bọt tuyết mà tạo ra một lượng bọt lớn.

Hay hiểu theo cách khác là khi người dùng mở khóa van bình chứa có lẫn dung dịch rửa xe và nước ra sẽ có 1 lớp bọt trắng như tuyết được phun trên bề mặt xe máy, ô tô và thực hiện nhiệm vụ làm sạch các thiết bị.

Sau đó, nhờ sự tác động của con người kỳ cọ hay dụng cụ máy móc tự động làm sạch các vết bẩn trên xe máy.

nước vệ sinh xe máy
Người rửa xe nên đeo bao tay trong khi vệ sinh xe

Những đặc điểm về nước vệ sinh xe máy mà người dùng nên chú ý

Dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho xe máy ngoài việc làm sạch các lớp bụi bẩn trên xe. Sản phẩm giúp giữ được lớp sơn bóng trên bề mặt thiết bị xe máy và trong đó được pha một lượng hóa chất tạo mùi hương để tạo cảm giác dễ chịu cho người rửa xe và người dùng xe.

Khi sử dụng sản phẩm nước vệ sinh chuyên dụng để làm sạch xe máy, người dùng nên chú ý tới các vấn đề như:

– Trong thành phần của dung dịch có các chất tẩy rửa mạnh nên có thể làm ăn da tay của người rửa xe.

– Người dùng có thể mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng dẫn đến tình trạng hàm lượng hóa chất nhiều, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thợ rửa xe và lớp sơn bóng trên xe có thể bị mất hay hiện tượng xước xe máy xảy ra.

– Có nhiều trường hợp dùng dung dịch rửa xe kém chất lượng, gây nên hiện trạng ăn mòn, gây hỏng hóc các chi tiết của xe máy.

nước vệ sinh xe máy
Người sử dụng nên lựa chọn sản phẩm chính hãng để rửa xe

Do đó, người sử dụng dung dịch về sinh xe máy không nên lạm dụng loại dung dịch này mà phải đeo bao tay trong quá trình rửa xe. Đồng thời, người tiêu dùng nên tìm đúng cơ sở, đại lý phân phối sản phẩm nước vệ sinh xe máy chính hãng để sử dụng. Khi đó, người dùng mới bảo vệ được sức khỏe của chính mình và không gây hư hại đến thiết bị xe máy.

>>>Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi bảo dưỡng, vệ sinh xe tay ga

Một số loại dung dịch vệ sinh xe máy đang được bán trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước vệ sinh chuyên dụng dành chô xe máy như Anaquat, Sonax, dung dịch 3M, sản phẩm của thương hiệu Abro, High Power Brake, Sumo, Pallas, Hecquyn, Liqui-MOLY…

Đây là những thương hiệu nước rửa xe nổi tiếng, được nhiều người tiêu dùng biết tới và sử dụng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đến người tiêu dùng sử dụng nước vệ sinh xe máy sẽ giúp được khách hành chú ý dùng loại dung dịch này cẩn thận để bảo vệ sức khỏe của người dùng và các chi tiết của xe máy.

Trả lời