Những kinh nghiệm khi lựa chọn mua mũ bảo hiểm Fullface

mũ bảo hiểm Fullface

Mũ bảo hiểm Fullface được coi là vật bất ly thân của những bike trên mỗi chuyến đi. Do đó, việc chọn mũ Fullface không chỉ đơn giản chỉ là chọn một chiếc mũ là xong. Đây là một khâu cực kỳ quan trọng nhưng rất nhiều bạn trẻ lại mắc những sai lầm nguy hiểm. Vậy những sai lầm này là gì? Và kinh nghiệm khi chọn mũ bảo hộ Fullface như thế nào cho đúng.

Mũ bảo hiểm Fullface là gì?

Mũ bảo hiểm Fullface là một trong những loại mũ bảo hiểm mô tô được giới trẻ ưa dùng. Chiếc mũ này có thiết kế đặc biệt hơn những chiếc mũ thông thường; đó là: Mũ trùm hết cả phần đầu, mặt người dùng. Bên cạnh đó, kích thước và trọng lượng chiếc mũ cũng nặng hơn so với những chiếc mũ bảo hiểm khác. Đây là một món đồ bảo hộ quan trọng dành cho tất cả mọi người; đặc biệt là những Biker chuyên điều khiển xe phân khối lớn.

mũ bảo hiểm Fullface
Những chiếc mũ bảo hiểm Fullface được ưa chuộng

[Bật mí] Hệ thống phun xăng điện tử FI là gì? Có cần thiết trên xe côn tay?

Những sai lầm khi chọn mũ bảo hiểm Fullface

Chọn mũ quá rộng

Việc sử dụng mũ fullface là nhằm bảo vệ phần đầu và tính mạng của con người. Nhưng nhiều người khi chọn mũ lại quên mất việc này.

Có thể đối với một số người khi mới đội lần đầu sẽ có cảm giác như tra tấn, bởi mũ có thiết kế kín và khá nặng. Điều này khiến người đội sẽ cảm thấy vừa nóng  vừa khó thở. Đặc biệt, đối với những người mặt to hơn, vòng đầu vừa nhưng mặt lại bị bó, còn mặt thoải mái thì đầu lại bị rộng. Do đó, đây là lý do nhiều người chọn size rộng hơn để được thoải mái.

mua mũ bảo hiểm Fullface
Mũ quá rộng hay quá chặt đều khiến người dùng khó chịu

Những lưu ý khi lái xe bán tải trong thành phố

Việc chọn nón rộng không phải là một việc nên làm, bởi khi đội mũ quá rộng sẽ làm giảm khả năng bảo vệ phần đầu khi xảy ra va chạm. Bởi quanh đầu sẽ có khoảng hở bên trong, khi va chạm xảy ra phần đầu dễ bị tổn thương nghiêm trọng.

Hơn nữa, mũ rộng cũng gây ra cảm giác khó chịu khi chạy đường trường. Bởi gió sẽ luồn vào khe hở mũ gây ra sự rung lắc hay những tiếng rít lớn bên trong khiến người lái có thể gặp nguy hiểm.

Khoan chế đuôi gió

Một số dòng mũ bảo hiểm Fullface giá rẻ hay có thêm phần trang trí đuôi gió. Do bắt chước dòng AGV bằng cách đục các lỗ phía sau mũ và gắn vào bằng ốc vít.

Đây là việc làm phá vỡ đi cấu trúc của nón, giảm khả năng bảo vệ vì nón rất dễ bị nứt vỡ khi có tác động. Do đó, đây là một sai lầm khi chọn mua mũ bảo hiểm của khá nhiều người.

mũ bảo hiểm Fullface giá rẻ
Khoan chế đuôi gió của mũ bảo hộ là việc làm không an toàn

Mua mũ bảo hiểm cũ

Việc mua bán và sử dụng nón Fullface cũ đã không còn là việc hiếm thấy. Nhiều người vì tiếc rẻ nên mua lại cho mình chiếc mũ cũ vừa đẹp lại vừa rẻ. Tuy nhiên, nhiều người mua không để ý rằng, những chiếc mũ cũ thường đã sử dụng qua một thời gian. Vì vậy, lớp mút bên trong sẽ bị mềm đi và không còn đảm bảo tính năng như khi còn mới. 

Thêm vào đó, không ai biết được trước đó chiếc mũ đã từng xảy ra va chạm gì không. Nếu có, điều này rất có thể dẫn đến cấu trúc mũ bị thay đổi. Khi người sử dụng lại đội chiếc mũ này, gặp những tình huống nguy hiểm thì chiếc mũ sẽ không thể phát huy hiệu quả cao nhất. Thậm chí còn gây chấn thương thêm cho người dùng.

Kinh nghiệm mua nón bảo độ Fullface

Đúng kích thước vòng đầu

Trước khi chọn mua mũ bảo hiểm Fullface, người mua nên tiến hành đo vòng đầu trước đề lấy thông số. Đây là việc làm quan trọng để có thể chọn được một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp với người sử dụng nhất.

Cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là dùng ngón trỏ đưa vào giữa phần phần tiếp xúc của nón và hai bên trán. Nếu như khít thì chiếc mũ đã chuẩn với đầu, khi di chuyển nón qua hai bên, đẩy mạnh từ dưới lên nếu luôn thấy ôm sát đầu thì chiếc mũ này phù hợp để sử dụng. Nếu tay cho vào được thì chiếc mũ đó quá rộng, và hệ quả đã được nêu như trên.

kinh nghiệm mua mũ bảo hiểm Fullface
Nên chọn mũ có kích thước tương ứng với vòng đầu

Vì vậy, hãy luôn sử dụng mũ bảo hộ có kích thước vừa với vòng đầu. Nếu hai bên má có chật hơn thì cố chịu trong một thời gian ngắn, mút sẽ mềm ra và ôm sát khuôn mặt, không còn gây khó chịu.

Đúng nhu cầu sử dụng

Mũ bảo hiểm Fullface là chiếc mũ được ưu tiên hàng đầu cho những biker điều khiển xe phân khối lớn. Với thiết kế đặc biệt, phần cằm nhô dài ra và có lưới nhỏ giúp lướt gió tốt và tối giản các chi tiết nhằm bảo vệ an toàn cao nhất.

Vì vậy khi chọn mua không nên chỉ quan tâm tới yếu tố đẹp và sở thích. Mà phải đặt an toàn cho bản thân lên hàng đầu.

mũ bảo hộ Fullface
Yếu tố hàng đầu khi mua mũ là sự an toàn của bản thân

Mua mũ chất lượng tốt

Một trong những điều cấm kỵ dành cho tất cả mọi người khi sử dụng mũ bảo hộ Fullface nói riêng và mũ bảo hiểm nói chung đó là phải mua hàng chất lượng cao. Bởi những chiếc mũ kém chất lượng, không đạt chuẩn luôn khiến người dùng không an toàn. Trong một số trường hợp, nón kém chất lượng khiến người gặp tai nạn ảnh hưởng tới tính mạng.

Như vậy, với bài viết này, người đọc đã phần nào biết được những sai lầm khi chọn mua mũ bảo hiểm Fullface mà nhiều người mắc phải. Đồng thời cũng có thêm kinh nghiệm chọn nón bảo hộ phù hợp, an toàn nhất. Hy vọng, với những thông tin này sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích cho người đọc.

Trả lời