Những lưu ý khi lựa chọn mua xe tay ga cũ trong năm 2019

 Lựa chọn xe phù hợp với kinh tế

Xe máy là một trong những phương tiện di chuyển hàng ngày được nhiều người lựa chọn nhất. Vì nó đáp ứng được nhu cầu nhanh, gọn, nhẹ. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu cho mình một chiếc xe mới đặc biệt là xe ga. Và mua xe máy cũ sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Vậy có những lưu ý gì khi chọn mua xe ga cũ? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài sau

Lựa chọn kiểu xe, đời xe 

Xe ga cũ giúp tiết kiệm chi phí
Xe ga cũ giúp tiết kiệm chi phí

Hiện nay đang có khá nhiều mẫu xe ga trên thị trường đang được chào bán với đa dạng mức giá khác nhau.

Việc lựa chọn kiểu xe, đời xe khá quan trọng bởi nó không chỉ cho bạn biết về tuổi thọ. Các phụ kiện thay thế có sẵn hay không.

Bởi nhìn chung việc mua lại xe cũ, nhất là xe ga. Bạn sẽ phải thay thế một số phụ tùng.

Đặc biệt là xe phải có giấy tờ đầy đủ. Để bạn không gặp phải bất kỳ rắc rối nào khi sử dụng chiếc xe ga cũ đó.

Lưu ý về giá cả

Cân đối tài chính của bản thân để lựa chọn chiếc xe ga cho mình. Hiện nay đang có quá nhiều dòng xe được chào bán với mức giá khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng xe ra sao.

Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên ham rẻ để có thể nhanh chóng có được chiếc xe mà mình mong muốn. Bởi vì giá cả thường đi đôi với chất lượng.

 Lựa chọn xe phù hợp với kinh tế
Lựa chọn xe phù hợp với kinh tế

Nếu một chiếc xe bạn mua mới với giá 35 triệu mà trong khi đó có người chào bán một chiếc xe máy tương tự với giá 10 hay 12 triệu thì bạn cần cân nhắc. Bởi vì có thể đời xe đó quá cũ, khó tìm được các phụ tùng thay thế, hay máy móc đã bị hỏng hóc quá nhiều.

Kiểm tra máy móc

Đây là lưu ý quan trọng trong việc mua xe máy, kể cả cũ hay mới. Việc kiểm tra máy móc như thế nào sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin về tuổi thọ,  mức tiêu thụ nhiên liệu. Tránh được tình trạng mua thì dễ mà nuôi thì khó.

Nếu bạn không rành về xe máy có thể liên hệ nhờ người quen am hiểu hoặc nhờ thợ sửa xe máy quen để kiểm tra.

Việc kiểm tra sẽ bao gồm động cơ còn tốt hay không, ắc quy có gặp vấn đề hay không. Mức tiêu thụ nhiên liệu bao nhiêu, …

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Và điểm lưu ý cuối cùng sẽ là vấn đề mà nhiều người mắc phải nhất là họ ít quan tâm đến địa chỉ bán. Bởi vì đối tượng bán xe máy cũ khá đa dạng, có thể là cá nhân muốn lên đời xe, hiệu cầm đồ bán thanh lý, hay những đơn vị sửa chữa xe máy bán những xe sau khi họ lắp lại bằng nhiều phụ tùng, phụ kiện khác nhau.

Nên lựa chọn địa chỉ mua uy tín
Nên lựa chọn địa chỉ mua uy tín

Chính vì thế để đảm bảo chất lượng xe cũng như tuổi thọ của xe. Bạn nên ưu tiên những các đối tượng bán xe máy cũ là những cá nhân trước.

Bởi thông thường khi họ muốn lên đời xe mới họ mới bán xe cũ đi. Cách nhận biết là họ sẽ là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe.

Còn với các đối tượng khác như hiệu cầm đồ hay sửa xe đều là những xe bị tráo đổi phụ tùng, phụ kiện. Thay thế vào đó những phụ kiện rẻ tiền để bán với giá thấp.

Một số lưu ý sau khi mua xe ga cũ

Sau khi bạn mua được chiếc xe ga cũ bạn cần lưu ý thêm một số điều như sau:

– Bảo dưỡng lại toàn bộ 1 lần

Việc bảo dưỡng lại toàn bộ xe sẽ giúp bạn cải thiện được những phụ tùng đang gặp vấn đề. Để cho chiếc xe của bạn có thể vận hành êm ái hơn.

– Rửa xe định kỳ

Đừng quên việc rửa chiếc xe của mình, bởi các bụi bẩn, đất cát hàng ngày sẽ bám vào các động cơ, lâu ngày tạo thành rỉ sét. Vừa mất đi tính thẩm mỹ lại còn có ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của xe.

Bạn có thể lựa chọn mua cho mình một chiếc máy rửa xe mini. Vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc đi rửa xe lại có thể đảm bảo cho đứa con cưng của mình lúc nào cũng được sạch sẽ.

Với những lưu ý khi chọn mua xe ga cũ mà chúng tôi tổng hợp được trên đây. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn khi có ý định mua xe. Chúc bạn sớm chọn được chiếc xe ưng ý.

 

Trả lời