Những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe tải

Kiểm tra thiết bị rửa xe thường xuyên để máy hoạt động tốt nhất

Máy rửa xe tải có tên gọi khác là máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp, máy rửa xe cao áp. Thiết bị máy rửa xe này được người tiêu dùng ứng dụng phổ biến trong các công việc kinh doanh hoặc sử dụng trong gia đình.

Sản phẩm máy phun rửa xe đang là cái tên được nhiều người nhắc tới. Thiết bị đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ cùng người tiêu dùng tìm hiểu về thông tin sản phẩm để người sử dụng lựa chọn được loại máy thích hợp.

Rửa xe tải, oto khách nên sử dụng máy rửa xe cao áp
Rửa xe tải, oto khách nên sử dụng máy rửa xe cao áp

Cách sử dụng máy rửa xe tải chuyên nghiệp

– Kiểm tra nguồn điện áp đã ổn định, phù hợp với dòng điện mà máy xịt rửa xe hoạt động để đảm bảo cường độ dòng điện, tránh hiện tượng máy bị chập gây cháy máy. Do thiết bị rửa xe cao áp thường được trang bị công suất lớn rất dễ gây ra hiện tượng bị sụt áp nên người dùng cần chuẩn bị bộ chuyển nguồn nếu thấy cần thiết.

– Tiến hành kiểm tra tất cả các đầu phun rửa, đầu ốc, mô tơ, ống mềm cao áp lắp đặt vào máy đã chính xác hay chưa. Nếu người sử dụng cảm thấy sản phẩm lỏng lẻo hay loại ống không phù hợp thì cần tìm đúng thiết bị đi kèm để tránh tình trạng thất thoát nước xảy ra.

Kiểm tra thiết bị rửa xe thường xuyên để máy hoạt động tốt nhất
Kiểm tra thiết bị rửa xe thường xuyên để máy hoạt động tốt nhất

– Để tạo công suất cho đầu ra của thiết bị, khi vận hành máy phun rửa xe tải, người dùng cần điều chỉnh công tắc hoặc núm vặn để giữ áp lực hoạt động của máy khoảng 35 kg.

– Người dùng cần mở van, vận hành động cơ mô tơ, nới núm điều chỉnh áp lực theo ngược chiều kim đồng hồ sao cho cần kéo có thể điều chỉnh áp lực lên phía trên để giữ vững áp suất máy.

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy rửa xe tải

Khi sử dụng một sản phẩm máy móc bất kì nói chung và thiết bị rửa ô tô, xe máy nói riêng, người dùng cần nghiên cứu về cách sử dụng sản phẩm đó. Sau đây là những chú ý mà người dùng cần biết về máy rửa xe cao áp.

– Người dùng không được sử dụng nguồn nước nóng quá hoặc lạnh quá, như nước lạnh dưới 0 độ hoặc nước nóng trên 50 độ. Nếu bạn sử dụng nước không đúng khuyến nghị của nhà sản xuất thì khi nguồn nước đi qua động cơ và các chi tiết máy thì sẽ dẫn tới tình trạng hỏng các bộ phận của máy rửa xe.

Người dùng không sử dụng nguồn nước nóng hoặc lạnh quá để rửa xe
Người dùng không sử dụng nguồn nước nóng hoặc lạnh quá để rửa xe

– Để bảo quản các linh kiện bên trong máy thì người dùng cần sử dụng nguồn nước sạch, không chứa nhiều cặn bẩn, hạn chế sử dụng nguồn nước từ sông ngòi, ao hồ.

– Các thông số mà nhà sản xuất đưa ra được ghi trên thiết bị hoặc sách hướng dẫn sử dụng thì người dùng nên chú ý che chắn, bọc cách điện hoăc động cơ cần được nối qua thiết bị ngắt điện như aptomat hay dây nối đất.

– Cần phải thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thiết bị rửa xe bằng các phương pháp như sử dụng dầu bôi trơn các chi tiết máy hoặc thay nhớt để máy phun rửa xe hoạt động trơn tru hơn. Thông thường, 50 giờ sử dụng đầu tiên thì nên thay nhớt 1 lần. Những lần tiếp theo, sử dụng được khoảng 100 giờ thì bạn nên thay nhớt cho máy rửa xe tải.

– Trong hệ thống đường ống, các vị trí nối, các vòng đệm thường dễ bị đọng nước, bạn nên để máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát để bảo quản máy được lâu bền.

– Người dùng chỉ lấy vải lau máy, không nên dùng hóa chất tẩy rửa thiết bị.

Như vậy, khi sử dụng một thiết bị rửa xe chuyên nghiệp thì bạn nên tìm hiểu rõ thông số sản phẩm thông qua cuốn sách hướng dẫn sử dụng để nắm chắc quy trình hoạt động của thiết bị. Hy vọng với những hướng dẫn và lưu ý về cách sử dụng máy rửa xe tải ở trên có thể giúp người dùng sử dụng sản phẩm an toàn, tiết kiệm.

Trả lời