Những phụ kiện ô tô hiện đại biến chiếc xe hơi thành chiếc xe thông minh

Kết nối các cuộc gọi qua thiết bị Bluetooth là biện pháp an toàn

Với thời buổi công nghệ phát triển đến chóng mặt như hiện nay, những phụ kiện thông minh lần lượt ra đời nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Trong đó, những phụ kiện hiện đại được lắp đặt trên ô tô, biến chiếc xe thành chiếc xe thông minh là không thể thiếu. Vậy những phụ kiện này gồm những gì và chúng có công dụng như thế nào?

Sạc pin điện thoại trên xe hơi

Hầu hết, phần pin của các mẫu smartphone hiện nay đều chưa thực sự đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bởi thời gian dùng pin tương đối ngắn, không thể kéo dài  trong ngày. Do đó, việc trang bị một bộ sạc trên xe hơi mỗi khi đi đâu xa hoặc đi du lịch là điều ai cũng mong muốn.

Hiểu được tâm lý đó người tiêu dùng, những nhà sáng chế đã cho ra đời bộ sạc Aukey CC-T6. Đây là thiết bị có kích thước tương đối nhỏ gọn, được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 từ Qualcomm. 

Công nghệ sạc thông minh, tiện lợi trên mỗi chiếc ô tô
Công nghệ sạc thông minh, tiện lợi trên mỗi chiếc ô tô

Tại sao lại nên dùng thảm lót taplo cho xe ô tô?

Chúng cho khả năng sạc pin điện thoại nhanh chóng ngay trên ô tô. Vì vậy, đây là một thiết bị hỗ trợ được rất nhiều người tin dùng. Giá của một sản phẩm này tương đối hợp lý, chỉ gần 300.000 là có thể sở hữu được chúng.

Thiết bị rảnh tay kết nối Bluetooth

Cũng như thiết bị sạc pin điện thoại thì đây là một thiết bị thông minh. Cho phép người lái xe nghe nhạc, thực hiện cuộc gọi rảnh tay.

Điều này có nghĩa, người dùng có thể nói chuyện điện thoại với bất cứ ai mà không cần cầm chiếc điện thoại trên tay. Nhờ kết nối thông qua bluetooth mà hạn chế được nhiều trường hợp mải nghe điện thoại mà gây ra tai nạn khi tham gia giao thông.

Kết nối các cuộc gọi qua thiết bị Bluetooth là biện pháp an toàn
Kết nối các cuộc gọi qua thiết bị Bluetooth là biện pháp an toàn

[Chia sẻ] Những kinh nghiệm sử dụng điều hòa xe ô tô

Giá của bộ sản phẩm này khoảng hơn 600.000 đồng

Dụng cụ giữ điện thoại

trong quá trình lái xe, người lái rất khó để sử dụng điện thoại khi có người gọi, hoặc giữ chúng trên tay. Vì vậy, dụng cụ giữ điện thoại ra đời rất hữu ích đối với những ai điều khiển xe hơi. Chỉ cần, gắn phụ kiện này ở vị trí thuận nhất trên ô tô và lắp chiếc điện thoại của mình lên đó là được.

Giá bán của phụ kiện này tương đối rẻ, chỉ khoảng 240.000 đồng

Hệ thống GPS

Hầu hết, các mẫu điện thoại thông minh ngày nay đều có chức năng GPS chuyên dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình, nhất là khi đi xe. Do đó, hệ thống GPS được ra đời và sẵn sàng trang bị cho những tay lái ưa sự chuyên nghiệp. Vì vậy, người dùng có thể trang bị phụ kiện GPS cho chiếc ô tô như thiết bị Garmin Nuvi 55LM.

Giá bán của sản phẩm này khoảng hơn 2 triệu đồng

Thiết bị GPS chuyên nghiệp lắp đặt trên xe hơi
Thiết bị GPS chuyên nghiệp lắp đặt trên xe hơi

Kiểm tra tự động

Một số công ty có các ứng dụng hỗ trợ bảo dưỡng xe như Openbay, kết hợp với một thiết bị gắn vào đồng OBD II. Ứng dụng này có thể hỗ trợ người lái kiểm tra trạng thái động cơ và chuẩn đoán lỗi. Và nó sẽ tự động kết nối với xưởng dịch vụ.

Bên cạnh đó, nó cũng có thể cảm nhận và chuẩn đoán bất kỳ lỗi nào xảy ra trên động cơ xe của người lái.

Giá bán của một bộ phụ kiện này rơi vào khoảng 1.740.000 đồng

Fobo Tire Plus

Đây là một phụ kiện giám sát lốp ô tô. Nếu muốn sở hữu một công cụ đo áp suất, nhiệt độ lốp đơn giản khi vận hành thì không nên bỏ qua sản phẩm này. Đây là một phụ kiện có thể cảnh báo cho người lái về những nguy cơ tai nạn sắp tới. Nhờ đó mà người lái có thể chuẩn bị xử lý cho những tình huống xấu có thể xảy ra.

Bộ Fobo Tire Plus thông minh hỗ trợ đắc lực cho người lái
Bộ Fobo Tire Plus thông minh hỗ trợ đắc lực cho người lái

Do công dụng của nó đem lại là khá lớn nên giá bán của sản phẩm này tương đối cao. Khoảng 5 triệu đồng/ sản phẩm.

Camera hành trình

Camera hành trình là thiết bị không còn xa lạ đối với người sử dụng. Chúng có tác dụng ghi lại tất cả những diễn biến giao thông trên đường đi. Nhờ đó, khi xảy ra tai nạn. Có thể mở camera hành trình để biết được nguyên nhân là gì, do ai vi phạm.

Do đó, một chiếc Rexing V1 là một trong những sản phẩm. Người dùng nên bổ sung cho chiếc xe của mình.

Giá bán của một sản phẩm này khoảng hơn 2 triệu đồng

Như vậy, một số phụ kiện được nêu trên. Là những thứ “biến” chiếc xe hơi trở nên “thông minh” hơn. Đây là những phụ kiện thực sự hữu ích đối với người tiêu dùng. Nhất là trong thời buổi công nghệ hóa toàn cầu như hiện nay. 

Trả lời