Những trang bị cho xe máy không thể thiếu khi đi đường dài

Dụng cụ hỗ trợ kiểm tra xe máy

Việc di chuyển đường dài bằng xe máy như đi phượt là một trong những sở thích của nhiều bạn trẻ gần đây. Tuy nhiên việc di chuyển bằng xe máy cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, nếu bạn không chuẩn bị kỹ sẽ rơi vào tình trạng oái oăm, dở khóc, dở cười. Để giúp bạn có chuyển đi an toàn, thú vị hãy đọc ngay những trang bị không thể thiếu khi đi xe máy đường dài của chúng tôi sau đây.

Đồ bảo hộ cho người lái xe

Vật dụng trang bị cho lái xe
Vật dụng trang bị cho lái xe

Đầu tiên để đảm bảo cho chuyến đi bạn phải đảm bảo cho bản thân mình trước đã. Và những trạng bị cần thiết phải có như:

– Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm là phụ kiện quan trọng nhất. Mà bạn cần phải chuẩn bị cho dù là di chuyển đường dài hay ngắn.

Việc có mũ bảo hiểm sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho phần đầu của bạn tốt hơn khi không may có sự cố xảy hiểm. 

Đặc biệt cần chọn loại mũ bảo hiểm đạt chất lượng. Đối với quãng đường xa thì nên trang bị loại mũ bảo hiểm fullface hoặc mũ ¾ đầu có kính, loại này sẽ hỗ trợ lái xe không bị gió tạt vào mặt gây buồn ngủ, hoặc vào tai gây ù tai, khó chịu khi di chuyển.

– Kính, găng tay

Găng tay và kính cũng là các trang bị quan trọng cần chuẩn bị khi đi đường dài. Kính bạn có thể chọn loại kính râm hoặc kính đi đêm để hỗ trợ tốt hơn khi di chuyển dưới trời nắng hoặc đi ban đêm mà không có đèn đường. Găng tay sẽ giúp bạn lái xe chắc chắn hơn. 

– Áo mưa

Do đặc trưng của khí hậu nước ta nên bạn sẽ không tránh khỏi được những cơn mưa bất chợt trên đường đi.

Việc trang bị áo mưa sẽ giúp cho bạn giữ cho cơ thể và đồ đạc của mình khỏi bị ướt và hư hỏng.

Ngoài ra bạn có thể trạng bị thêm một số đồ bảo hộ như giáp tay chân, áo phản quang,…

Để đảm bảo an toàn tối đa cho bạn khi đi xe máy đường dài.

Đồ bảo hộ, dụng cụ hỗ trợ cho xe máy

Dụng cụ hỗ trợ kiểm tra xe máy
Dụng cụ hỗ trợ kiểm tra xe máy

Bên cạnh đó thì những trang bị cho xe máy cũng không kém phần quan trọng. Là phương tiện di chuyển của bạn cho nên bạn cần phải hết sức lưu ý.

Ngoài kiểm tra tổng thể các bộ phận chi tiết của xe như săm lốp, hệ thống phanh, mô tơ, dầu động cơ, nhông xích. Thì bạn cần mang theo những dụng cụ, đồ dùng sau:

– Kìm, cờ lê, tua vít

Đây là những dụng cụ thông dụng nhưng khá quan trọng và cần thiết để hỗ trợ. Khi gặp những sự cố về chiếc xe của bạn, nhất là khi di chuyển vào các khu vực hẻo lánh, ít người qua lại.

Kìm có thể có giúp bạn rút các dị vật ra khỏi lốp xe, cờ lê, tua vít. Hỗ trợ bạn mở các bộ phận trên xe khi cần sửa chữa, hay kiểm tra.

– Dụng cụ thay vá săm lốp

Cho dù bạn đã thay bộ săm lốp mới trước khi di chuyển. Những rủi ro thường sẽ xảy ra mà không hề báo trước.

Để yên tâm di chuyển hay đảm bảo đúng tiến độ khi không may săm. Lốp gặp vấn đề ở những nơi không có cửa hàng sửa chữa, không có nhà dân, bạn nên trang bị dụng cụ thay, vá săm lốp.

Với dụng cụ thay, vá săm lốp thì bạn hoàn toàn có thể chủ động được tình thế của mình. 

– Săm dự phòng

Bạn nên mang theo một vài chiếc săm dự phòng. Còn với lốp bạn có thể chữa cháy bằng cách dùng keo hoặc băng dính chuyên dụng.

– Bơm tay

Bơm tay giúp điều chỉnh áp suất của lốp cho phù hợp
Bơm tay giúp điều chỉnh áp suất của lốp cho phù hợp

Chắc chắn nó cần thiết rồi. Bởi sau khi thay vá săm xong bạn phải dùng để hoàn thiện và tiếp tục chuyến hành trình.

Không chỉ vậy nó còn giúp cho bạn điều chỉnh áp suất hơi của lốp. Cho phù hợp để đảm bảo độ an toàn tối đa khi di chuyển.

Ngoài những vật dụng quan trọng đó bạn cũng có thể trang bị thêm những chiếc can đựng có dung tích lớn một chút để đựng xăng. Giải pháp chữa cháy khi không may hết xăng giữa chừng mà không có cây xăng bên cạnh.

Trên đây là toàn bộ những trang bị không thể thiếu khi đi xe máy đường dài. Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn an tâm di chuyển và có những trải nghiệm thú vị hơn.

Và sau mỗi chuyến đi dài, chắc chắn bạn cần làm sạch chiếc xe của mình hãy mua máy rửa xe gia đình. Để giúp quá trình làm sạch xe nhanh và tiện lợi hơn.

Trả lời