Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ đơn giản bạn cần biết

phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ

Bỗng một ngày đẹp trời, thẻ nhớ của bạn bị lỗi trong khi bạn đang cần phải sử dụng gấp. Đừng lo lắng, với các phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ sau đây mà chúng tôi mang tới. Giúp cho bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này, đảm bảo không làm gián đoạn tới công việc của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều cách được sử dụng để khắc phục sự cố thẻ nhớ bị lỗi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới người dùng cách để khắc phục sự cố này bằng việc ứng dụng các phần mềm được nhiều người dùng ứng dụng hiện nay. 

Các phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ được sử dụng để khắc phục nhanh

Nếu như thẻ nhớ của bạn bị mất dữ liệu bên trong! Bạn vẫn có cơ hội để thực hiện khôi phục dữ liệu. Tham khảo một số phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ thực hiện đơn giản. Bạn có thể tham khảo một số chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí được ứng dụng phổ biến hiện nay như:

– Recuva:

Khi bạn chọn vị trí ổ đĩa và tích vào tùy chọn “Photos”. Recuva sẽ sẽ tự thực hiện các thao tác. Có thể thấy đây là một trong số những công cụ khôi phục dữ liệu mang lại hiệu quả đặc biệt cao. Cùng với đó là giao diện sử dụng vô cùng đơn giản, do đó được khuyến nghị sử dụng đối với đa số người dùng.

phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ
Các phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ khắc phục đơn giản, nhanh chóng

– CardRecovery:

Khi thực hiện thiết lập, CardRecovery sẽ tiến hành quét thẻ SD. Khi hết thời gian dùng thử CardRecovery. Bạn sẽ phải mất phí mới có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ này.

– Photo Rec:

Chương trình này sở hữu giao diện khá tối giản. Do đó đòi hỏi yêu cầu bạn cần phải có sự hiểu biết về việc điều hướng chương trình Command Prompt. Cho nên khuyến nghị đối với trường hợp những người mới sử dụng không nên sử dụng chương trình này.

Hướng dẫn các bước khắc phục sự cố lỗi thẻ nhớ

Nếu như thẻ nhớ của bạn báo lỗi. Hãy chú ý ngay lập tức tháo thẻ nhớ ra, không nên để quá lâu nhằm tránh làm giảm khả năng khôi phục dữ liệu ở trên thẻ. Hướng dẫn tháo tác phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ nhanh chóng:

Bước 1: Thực hiện tìm kiếm chương trình khôi phục dữ liệu dành cho thẻ nhớ trên trình duyệt của bạn.

Bước 2: Tiến hành tải xuống, sau đó thực hiện các cài đặt chương trình khôi phục dữ liệu đã chọn

phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ
Thực hiện cài đặt chương trình khôi phục sau khi đã tải về

Bạn cần tìm và mở trang chủ của chương trình khôi phục. Sau đó lựa chọn vào phần Download (tải về), nhấp đúp chuột để tải tập tin đã chọn về máy của mình.

Bước 3: Thực hiện kết nối thẻ nhớ với máy tính. Ở máy tính đều có phần cắm thẻ nhớ với chữ SD bên cạnh. Bạn cần chú ý để cắm đúng vào khe để thẻ nhớ.

Trường hợp nếu như máy tính của bạn không có khe cắm thẻ nhớ. Nên chú ý mua đầu đọc thẻ SD để cắm qua cổng USB.

Bạn cũng đừng quên cấp phép cho máy tính sử dụng thẻ nhớ trước khi thực hiện truy cập.

Bước 4: Mở chương trình khôi phục dữ liệu đã được tải về máy ở bước trước.

phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ
Mở chương trình khắc phục sự cố thẻ nhớ khi đã tải về

Bước 5: Sau khi dữ liệu đã được mở, người dùng sẽ thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

Người dùng cần chọn thẻ nhớ làm vị trí quét. Sau đó lựa chọn tùy chọn “Photos” ở phần tiêu chuẩn quét của chương trình trước khi quét thẻ SD. Khu thực hiện quét xong! Các chương trình sẽ có các tùy chọn sắp xếp tới vị trí mà bạn chọn.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn xử lý nhanh chóng acsc lõi trong thẻ nhớ. Bạn cần chú ý dựa vào vấn đề mà thẻ nhớ của bạn đang gặp phải để lựa chọn các phần mềm phù hợp nhất.

Những bước xử lý lỗi mà chúng tôi cung cấp trên đây! Chỉ là cách để người dùng có thể thực hiện khôi phục dữ liệu trong thẻ nhớ. Nếu như bạn muốn xử lý với những tình trạng khác? Có thể tham khảo thêm nhiều phần mềm khác.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách tải video có phụ đề trên youtube cho người dùng

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về cách sử dụng phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục được một cách nhanh nhất vấn đề mà mình đang gặp phải. Từ đó, đảm bảo không làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Chúc các bạn có thể ứng dụng xử lý thành công với lỗi thẻ nhớ đang gặp phải.