Phụ kiện máy rửa xe dây đai gồm những gì?

Phụ kiện máy rửa xe dây đai

Các phụ kiện máy rửa xe dây đai có vai trò quan trọng, giúp máy hoạt động tốt và đạt công suất cao. Vậy phụ kiện máy rửa xe bao gồm những gì và chúng có công dụng gì? 

Phụ kiện máy rửa xe dây đai

Đối với các thiết bị máy rửa xe nói chung và máy bơm xịt rửa xe dây đai nói riêng thì các phụ kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng có vai trò tạo nên một chiếc máy xịt rửa hoàn hảo với đầy đủ các tính năng, giúp cho máy hoạt động tốt nhất.

Nếu không có sự hỗ trợ của những phụ kiện máy rửa xe dây đai các bạn sẽ không thể sử dụng được các chức năng của máy một cách hoàn chỉnh, thậm chí khi thiếu một phụ kiện quan trọng máy sẽ không thể hoạt động được. 

Lắp đặt phụ kiện máy rửa xe dây đai
Máy rửa xe dây đai và phụ kiện

Có nhiều người khi mua máy xịt rửa xe dây đai không quan tâm đến các phụ kiện của máy, đây là một sai lầm lớn khi mua máy. Các bạn cần đặc biệt chú ý đến các phụ kiện để đảm bảo quyền lợi của mình. Có nhiều các máy xịt rửa xe dây đai được nhà sản xuất tặng kèm theo bộ phụ kiện máy khi mua máy. Vậy phụ kiện máy rửa xe dây đai bao gồm những gì?

Dây phun áp lực: Đây là phụ kiện có nhiệm vụ dẫn nước từ nguồn cấp vào động cơ và đưa nước ra ngoài để làm sạch. Dưới dự trợ giúp của dây phun các bạn có thể thực hiện công việc tẩy rửa và vệ sinh ngay cả ở những nơi cao và xa như mái nhà.

 

Cáu tạo dây phun áp lực máy rửa xe dây đai
Dây phun áp lực của máy rửa xe dây đai

Dây béc đồng khóa nước: Phụ kiện này có tác dụng ngăn chặn nước vào máy, làm ảnh hưởng đến động cơ của thiết bị trong quá trình các bạn thực hiện công việc sửa chữa hay thay thế các phụ tùng cho máy. Đây là một phụ kiện không thể thiếu của máy rửa xe dây đai.

Piston máy rửa xe: Phụ kiện này đảm nhận nhiệm vụ đó là hút và đẩy nước giúp máy rửa xe dây đai có thể thực hiện được các nhiệm vụ cũng như chức năng tẩy rửa của mình. Các nhà sản xuất máy rửa xe dây đai luôn tặng kèm phụ kiện này khi các bạn mua máy rửa xe dây đai. Nếu mua máy, mà không thấy được tặng kèm phụ kiện này, các bạn cần hỏi lại nơi bán để được hỗ trợ.

Đồng hồ của máy rửa xe: Đây là bộ phận dùng để  quan sát áp lực cũng như áp suất của nước trong quá trình các bạn sử dụng máy. Nếu trong quá trình sử dụng các bạn nhận thấy mức áp suất của máy không hợp lý, các bạn cần điều chỉnh lại để máy rửa xe dây đai có thể hoạt động tốt nhất.

Khóa nước bằng đồng máy rửa xe dây đai
Dây bec đồng khóa nước của máy rửa xe dây dai

Tay biên của máy rửa xe: Vị trí của phụ kiện này là ở giữa piston và trục cơ, có vai trò nối liền 2 bộ phận này, giúp chúng tác động qua lại với nhau nhằm tạo ra áp lực nước mạnh hơn. Số tay biên của máy rửa xe phụ thuộc vào số lượng piston của máy. 

Dây curoa: Phụ kiện này có nhiệm vụ nối motor với đầu máy bơm, có tác dụng chuyển từ motor lên trục máy rửa xe. Các bạn cần chú ý dựa vào kích thước của đầu để lựa chọn dây curoa sao phù hợp.

Puly máy rửa xe: Puly là phụ kiện được gắn trực tiếp vào đầu máy, dựa vào dây curoa sẽ truyền lực làm quay puly khiến cho trục cơ quay theo. Tác động đến hệ thống tay biên và piston làm cho chúng hoạt động để đưa nước vào đồng thời tạo ra áp lực. Puly được thiết kế có hình tròn, vành có 2 rãnh để lắp curoa, đường kính của nó tùy thuộc vào công suất của máy rửa xe.

Ngoài những phụ kiện được kể ở trên máy còn có một số phụ kiện khác như: súng phun, xi lanh, chân máy và cụm điều chỉnh áp, bình áp…

Cách sử dụng máy rửa xe dây đai
Puly của máy rửa xe dây đai

Khi các bạn lựa chọn mua các phụ kiện máy rửa xe dây đai các bạn cần lựa chọn các cơ ở có y tín, chính hãng để mua. Cần lưu ý chọn mua phụ kiện sao cho phù hợp với máy, tránh trường hợp mua nhầm mua sai kích cỡ. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về các phụ kiện máy rửa xe dây đai chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. 

 

Trả lời