Phụ kiện xe đạp thể thao gồm những loại nào?

phụ kiện xe đạp thể thao

Ngoài việc sắm cho mình một chiếc xe thích hợp, tương xứng với chiều cao về hình dáng của bạn. Những dân chơi xe đạp địa hình không thể thiếu những món đồ, dụng cụ và phụ kiện xe đạp thể thao khi sử dụng cho mỗi chuyến đi. Khi sở hữu những loại phụ kiện dành cho xe đạp thể thao này. Bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp, thể hiện được đẳng cấp riêng của bản thân. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp người điều khiển xe đạp thể thao có thể biết những loại phụ kiện cần thiết cho một chiếc xe.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình rửa xe bằng công nghệ rửa xe không chạm

Phụ kiện xe đạp thể thao cần thiết, cần trang bị

Bình nước và giá, móc treo để bình nước

Bình nước là phụ kiện xe đạp thể thao đầu tiên mà người đạp xe cần chú ý đến. Khi điều khiển mỗi loại phương tiện cần dùng đến sức lực. Bạn không thể không chuẩn bị cho mình một bình nước kèm theo. Đạp xe là loại hình thể thao vận động mất sức. Do đó, trang bị một chai nước lọc hoặc nước khoáng bù nước là “vị cứu tinh” cho bạn khi cảm thấy mệt mỏi lúc đạp xe.

phụ kiện xe đạp thể thao
Bình nước trên xe đạp giúp bạn chống khát và bù nước khi đạp xe

Bộ đồ phản quang

Quần áo phản quang dành riêng cho những người đi xe đạp thường được thiết kế bó sát, chất liệu co giãn mang tới cảm giác thoải mái và thấm mồ hôi khi đạp xe. Đây là phụ kiện quan trọng, để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe đạp. Bởi khi đạp xe tốc độ sẽ thấp, sử dụng quần áo phản quang trong mỗi chuyến đi như đạp xe vào buổi sáng, buổi tối sẽ giúp những người xung quanh dễ nhận diện, tránh trường hợp va chạm đáng tiếc xảy ra.

Khóa xe đạp

Giá thành của mỗi chiếc xe đạp thể thao không hề rẻ. Đây như là người bạn đồng hành của trên mọi chặng đường, giúp ích cho sức khỏe của bạn. Chính vì thế, để bảo vệ tốt cho chiếc xe của mình thì bạn hãy trang bị một chiếc khóa xe. Hiện nay, có nhiều loại khóa để người dùng lựa chọn. Thông thường, đối với xe đạp thì người dùng thường lựa chọn loại khóa dây nhựa có khóa số hoặc chìa khóa, có lõi thép bên trong để bảo vệ xe.

Mũ bảo hiểm

Một trong những phụ kiện xe đạp thể thao quan trọng, cần thiết đối với người đi xe đạp thể thao đó là mũ bảo hiểm. Trong quá trình di chuyển, loại mũ này có tác dụng đảm bảo an toàn cho bạn. Để bảo vệ đôi mắt của mình nhằm tránh gió, bụi. Bạn có thể chọn loại mũ có kính liền. Đồng thời, để phát huy hiệu quả thì bạn nên chọn sản phẩm có chất lượng tốt và size tương ứng với vòng đầu của mình.

phụ kiện xe đạp thể thao
Đội mũ bảo hiểm khi đạp xe đảm bảo an toàn

Đèn dùng cho xe đạp

Khi bạn di chuyển vào lúc chập tối hoặc đêm thì phụ kiện đèn xe rất cần thiết. Đèn có tác dụng chiếu sáng và báo hiệu đối với những phương tiện khác khi tham gia giao thông. Lưu ý, chọn đèn xe thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, thể thao. Và không bị chênh lệch về tổng thể với chiếc xe của bạn. Bạn có thể sử dụng loại đèn pin hay đèn nhỏ để gắn ở bánh trước của xe mang lại vẻ tiện lợi cho người dùng.

Lắp gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu là phụ kiện hữu ích dành cho xe đạp. Khi bạn di chuyển ở những đoạn đường đông đúc hay những quãng đường dài. Xe đạp của bạn được trang bị thêm gương chiếu hậu giúp việc di chuyển an toàn, dễ dàng hơn. Và có thể tránh tình trạng giao thông lộn xộn.

Bơm xe đạp

Xe đạp là phương tiện có lốp nhỏ nên khi tiếp xúc với vật cản rất dễ bị thủng săm, lốp. Trong mỗi chuyến đi tại các thành phố lớn, vùng nông thôn thưa thớt hay những chuyến đi dài. Nên mang theo bơm xe chuyên dùng cho xe đạp với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ cất giữ. Trang bị phụ kiện hỗ trợ cuộc hành trình được thuận lợi.

Giỏ xe, ba lô

Phụ kiện xe đạp cần thiết trong chuyến đi của bạn. Đặc biệt những chuyến đi dài thì bạn thường phải mang theo nhiều đồ đạc. Vì thế, sử dụng giỏ xe, ba lô, túi xách sẽ phát huy tác dụng. Những phụ kiện xe đạp thể thao dễ dàng tháo lắp một cách tiện lợi mà cũng không ảnh hưởng tới vẻ đẹp của hình dáng chiếc xe.

"">

Những lỗi thường gặp ở xe đạp điện? Cách chọn xe đạp điện xịn nhất hiện nay

Hy vọng với những thông tin về bộ phụ kiện xe đạp thể thao mà người viết vừa nêu ở trên có thể mang lại những hiệu quả tốt nhất cho người điều khiển xe và giúp cuộc hành trình đạp xe của bạn được thuận lợi, an toàn, tiết kiệm.

Trả lời