Quy trình rửa xe bằng công nghệ rửa xe không chạm

Dung dịch rửa xe không chạm ngày càng được ưa chuộng trên thị trường rửa xe bởi những hiệu quả công việc mà nó mang lại. Dung dịch không chạm gồm 2 loại là dạng bột và dạng nước. Thực tế, 2 loại này đều có công năng là làm sạch xe mà không cần chạm tay. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức trong quá trình rửa xe, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Tuy là cùng có công dụng như nhau nhưng 2 loại dung dịch không chạm này cũng có những điểm riêng biệt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được sự khác biệt đó là gì nhé!

>>> Xem thêm: Chọn mua máy rửa xe nước nóng cần lưu ý những gì?

Phân biệt dung dịch rửa xe không chạm dạng bột và dạng nước

– Dung dịch rửa xe không chạm dạng bột:

Vì nó là dạng bột nên chủ yếu được đóng gói trong các túi nilong. Do đó, sau khi sử dụng bạn phải bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để ẩm mốc, hư hỏng. Để sử dụng loại bột rửa xe này bạn phải pha tỉ mỉ theo đúng tỉ lệ và khuấy cho bột tan hết nếu không có khả năng bột đọng lại gây nghẹt ống phun nước trong khi làm việc. Khi pha dung dịch bạn nên cẩn thận, tránh rơi vãi gây lãng phí bột. Phản hồi của nhiều người dùng cho rằng hiệu quả vệ sinh của bộ rửa xe không chạm không thực sự như mong đợi. Nhiều vị trí bám dầu nhớt không thể được làm sạch mà phải dùng dẻ lau lại.

Dung dịch rửa xe không chạm dạng bột
Cách rửa xe bằng dung dịch rửa xe không chạm dạng bột

– Dung dịch rửa xe không chạm dang nước:

Là loại dung dịch dạng lỏng được đóng vào các can chắc chắn và chuyên nghiệp. Mỗi lần sử dụng xong dễ dàng bảo quản hơn. Bạn chỉ cần vặn kín nắp lại là xong, không lo hư hỏng. Để đong pha dung dịch cho mỗi lần sử dụng cũng dễ dàng, bạn chỉ cần lấy theo đúng tỉ lệ. Dung dịch rất dễ hòa tan, không mất công khuấy kỹ như loại dạng bột. Ngoài ra, nước rửa xe không chạm còn có nhiều loại khác nhau, có loại để rửa vỏ, có loại chuyên rửa khoang máy. Theo phản hồi của nhiều người dùng thì hiệu quả mang lại của loại dung dịch rửa xe này là khá tốt.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có một cái nhìn thực tế hơn về hai loại hóa chất rửa xe không chạm này. Tuy nhiên, bạn đã biết cách áp dụng 2 dung dịch rửa xe này vào quy trình rửa xe không chạm hay chưa?

Quy trình rửa xe bằng công nghệ rửa xe không chạm

Thực tế, quy trình rửa xe không chạm cũng không khác quy trình rửa xe thông thường là mấy. Quy trình này cũng trải qua các bước rất rửa xe rất đơn giản và nhanh chóng:

Bước 1:

Pha dung dịch rửa xe theo đúng tỉ lệ trên hướng dẫn. Sau đó phun trực tiếp dung dịch đã pha lên toàn bộ bề mặt xe và chờ đợi trong khoảng 1 phút.

Bước 2:

Khi thấy dung dịch trên đã làm mềm bùn đất, vết bẩn, bẻ gãy các liên kết dầu mỡ,… thì bạn dùng máy rửa xe ô tô phun từ gầm xe lên trên dần. Lưu ý không thực hiện ngược lại.

Bước 3:

Sau khi xịt trôi các vết bụi bẩn, bùn cát bạn chỉ cần xịt khô lại là xong.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành việc rửa xe nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng nhiều người băn khoăn chất rửa xe không chạm có thể tự làm tan mọi vết bẩn vậy thì sử dụng nó có ảnh hưởng đến sơn xe hay da tay không?

 dung dịch rửa xe không chạm
Cách rửa xe bằng dung dịch rửa xe không chạm

Tầm ảnh hưởng của hóa chất rửa xe không chạm đến da tay và sơn xe?

Không chỉ có hóa chất rửa xe không chạm mà bất kỳ một dung dịch tẩy rửa thông thường nào như bột giặt, dầu rửa chén,… đều có sự tác động nhất định đến sơn xe và da tay. Điều này là không thể phủ nhận bởi không có chất tẩy liệu những hóa chất này còn có công dụng làm sạch không.

Hiểu được điều đó thì bạn biết rằng điều quan trọng nhất là khả năng tẩy rửa nằm ở mức độ nào, thời gian sử dụng nhiều hay ít mới gây hại. Đối với tất cả các loại chất tẩy rửa đều như vậy và dung dịch rửa xe không chạm cũng không ngoại lệ:

– Dung dịch rửa xe không chạm gây ảnh hưởng đến da tay? Điều này có thể nếu bạn trực tiếp dùng tay chạm vào chất tẩy rửa. Còn với công nghệ rửa xe không chạm bạn không phải động tay vào nên chắc chắn việc hại da tay là không rồi.

– Vậy dung dịch này có ảnh hưởng đến sơn xe hay không? Cơ chế hoạt động của dung dịch rửa xe không chạm là tách vết bẩn khỏi bề mặt xe, mà thời gian làm sạch cũng rất nhanh chỉ 40-60s là xong. Vì vậy, bạn yên tâm dung dịch này sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn xe và các bộ phận khác của xe.

Trả lời