Rela là gì? Ý nghĩa và cách thiết lập Rela trên Facebook

Rela là gì?

Nếu bạn thường xuyên lướt mạng xã hội Facebook! Chắc hẳn, bạn đã từng bắt gặp từ Rela trong dòng thời gian, bình luận …. Hiện cụm từ Rela này đang được giới trẻ sử dụng phổ biến, nhất là khi viết caption đăng trên mạng. Vậy Rela là gì? Ý nghĩa và cách thiết lập Rela trên Facebook ra sao? Hãy cùng thietbiruaxegiare.net tìm hiểu nhé!

Rela là gì?

Bạn lần đầu nhìn thấy từ Rela trên Facebook mà không biết Rela nghĩa là gì? Liệu đây phải là một thuật ngữ gì hay không?

Thực ra Rela là từ viết tắt của từ Relationship, dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì Rela chính là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân,… Theo đó mỗi người sẽ có một Rela khác nhau như độc thân, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn hoặc đã ly hôn…

Vì cụm từ Relationship khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam cụm từ này đã được giới trẻ “Việt hóa” thành RELA. Mục đích là để đơn giản hóa, ngắn gọn hơn phần là để tạo điểm ấn tượng gây chú ý với mọi người. Với những thông tin này, bạn đã biết Rela là gì trên Facebook rồi đúng không nào?

Rela là gì
Bạn có biết Rela nghĩa là gì không?

Ý nghĩa của từ Rela trên mạng xã hội facebook

Tìm hiểu Rela là gì trên MXH Facebook. Đăng nhập vào facebook sẽ có một mục để người dùng cập nhật tình trạng của mình về các mối quan hệ.

Set Rela trên Facebook nghĩa là cài đặt một mối quan hệ. Mối quan hệ đó có thể chỉ riêng cho bạn hoặc mối quan hệ đó được kết nối giữa bạn với một người dùng khác trên Facebook. Ví dụ:

 • Single: Độc thân – Set RELA một mình không liên kết với bất kỳ Facebook khác.
 • In a relation: Đang có mối quan hệ với ai khác (Đang hẹn hò). Bạn có thể cài đặt Rela với 1 người dùng Facebook khác, người mà đang hẹn hò với bạn.
 • Engaged: Đã đính hôn – Có thể kết nối với một người đã kết hôn với bạn.
 • Married: Đã kết hôn – Set Rela với người đã kết hôn với bạn là chồng hoặc vợ của bạn.

Với mục đích bất cứ ai vào truy cập vào trang cá nhân của bạn cũng nắm được những thông tin cơ bản nhất. Tuy nhiên tình trạng mối quan hệ có thể xóa và chỉnh sửa vì chế độ chính xác không cao.

Đối với những trai xinh gái đẹp thì luôn để chế độ độc thân để thu hút được sự chú ý của mọi người. Ngược lại nếu bạn không muốn bị ai đó làm phiền thì có thể chọn mục đang hẹn hò hoặc đã kết hôn,.. Qua đây bạn đã hiểu Rela là gì trên Facebook đúng không.

Rela là gì facebook
Ý nghĩa của từ Rela là gì trên Facebook?

Cách thiết lập Rela ở trên Facebook

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể thiết lập Rela trên Facebook? Đừng lo lắng vì phần sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thiết lập Rela trên Facebook.

Việc setup (thiết lập) rela trên Facebook cũng hết sức đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn cụ thể mà Facebook đưa ra là có thể cài đặt tình trạng mối quan hệ thành công.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân -> đi đến Trang cá nhân của bạn rồi sau đó chọn vào mục Giới thiệu -> Gia đình và mối quan hệ -> Thêm tình trạng mối quan hệ.
 • Bước 2: Lúc này, bạn hãy ấn vào nút Trạng thái. Facebook sẽ hiển thị mối quan hệ bên trong nó các tính trạng quan hệ như Độc thân, Đang hẹn hò, Đã đính hôn… Bạn chỉ cần chọn tình trạng quan hệ của mình trong thời điểm hiện tại và nhấn Lưu là xong.

Chỉ với hai bước đơn giản này là bạn đã có thể thiết lập Rela trên Facebook một cách đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Mọi người sẽ hiểu chi tiết hơn về tình trạng quan hệ của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi hoặc xóa tình trạng này bất cứ khi nào bạn mong muốn.

Rela là gì trên fb
Cách thiết lập Rela ở trên Facebook

Một số cụm từ viết tắt thông dụng khác trên Facebook

Ngoài Rela là gì? Trên Facebook các bạn trẻ còn sử dụng một số từ viết tắt khác như:

 • Ads: là viết tắt của từ “Advertising” nghĩa là quảng cáo. Mọi người hay nói “chạy ads” ý chỉ việc chạy quảng cáo ở trên Facebook.
 • ATSM: Đây là từ viết tắt của từ “Ảo Tưởng Sức Mạnh”, ý nói những người tự tin thái quá.
 • BRB: Viết tắt của câu “Be Right Back”, có thể hiểu nôm na là “Đợi tí, mình quay lại ngay”.
 • Chủ thớt: Đọc lái đi của từ “Chủ Thread” – chỉ người tạo chủ đề tranh luận bằng bài viết hoặc bình luận trên Facebook.
 • Cre: viết tắt của từ tiếng Anh “Create”, có nghĩa là sáng tạo ra. Người dùng Facebook thường sử dụng từ này để trích nguồn của một bài viết, một bức ảnh hoặc thông tin nào đó.
 • DM: Viết tắt của từ “Direct Message” – Nghĩa là nhắn tin trực tiếp.
 • Đội mũ xanh: Từ được xuất phát từ tiếng Trung, có ý nghĩa tương tự như “Bị cắm sừng” – ám chỉ việc người yêu hoặc vợ/chồng của mình đi ngoại tình với người khác.
 • Ex: Từ tiếng Anh, có thể đi chung với các danh từ khác để nói về những thứ mà đã cũ, hay được sử dụng trực tiếp để chỉ người yêu cũ.
 • HF: Từ viết tắt của “Hot Face”, tức chỉ những người dùng Facebook có sự nổi tiếng, có nhiều lượt theo dõi và bài viết đăng tải có nhiều tương tác.
 • Rep: Viết tắt của từ “Reply” – có nghĩa là trả lời lại.
rela là gì trên fb
Ý nghĩa của một số cụm từ viết tắt trên Facebook phổ biến

>> Xem thêm:

Hé lộ những cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất

99+ STT hay ngắn gọn vui cực chất cho bạn thỏa sức đăng Facebook

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết Rela là gì rồi phải không nào? Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn bổ sung được những kiến thức cần thiết cho bản thân cũng như trau dồi thêm cho mình những điều cần thiết trong cuộc sống. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo của thietbiruaxegiare.net để có thêm được những kiến thức mới mẻ nhé! Xin cảm ơn!