Rửa xe nhiều có tốt không?

rửa xe nhiều có tốt không

Điều kiện thời tiết đặc trưng cận xích đạo, gió mùa nóng ẩm như nước ta, kết hợp với mưa nắng bất chợt, khô hanh. Đặc biệt khí hậu miền Nam Việt Nam có những cơn mưa bất chợt. Điều này rất dễ khiến xe của bạn bị bẩn và thường xuyên phải rửa xe. Do đó, khá nhiều người dùng ô tô, xe máy, xe đạp băn khoăn câu hỏi “rửa xe nhiều có tốt không?”

>>>BÀI LIÊN QUAN: Có nên rửa xe bằng dầu hỏa?

Trên thực tế, để tránh quá trình oxy hóa các chi tiết sắt, thép ở xe trở nên nhanh chóng. Và xe của bạn luôn được sạch sẽ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao thì việc rửa xe là cần thiết. Nhưng rửa xe như thế nào để tránh hỏng hóc các bộ phận của thiết bị thì người sử dụng nên tìm hiểu kỹ.

Tuy vậy, để biết việc rửa xe là cần thiết thì người dùng nên hiểu lý do vì sao phải thường xuyên rửa xe và những lưu ý khi rửa xe, người sử dụng xe hãy tham khảo những thông tin sau đây.

“ Rửa xe nhiều có tốt không?” – Lý do người dùng nên thường xuyên rửa xe

Như đã viết ở phần giới thiệu, đặc điểm khí hậu mỗi vùng miền ở nước ta rất đa dạng. Miền Bắc được chia thành 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Miền Nam có hai mùa mưa và mùa khô nên với kiểu thời tiết như vậy rất hay xảy ra mưa kèm gió có nhiều bụi bẩn. Do đó, xe của bạn rất dễ bị bẩn. Vậy rửa xe nhiều có tốt không?

rửa xe nhiều có tốt không
Khi sử dụng xe dưới trời mưa bạn cần rửa xe ngay

Nhiều người dùng có thể không chú ý đến tính axit kèm chất bẩn có trong nước mưa sẽ ngấm vào các chi tiết của xe. Dẫn đến, các phản ứng hóa học xảy ra va dẫn tới sự ăn mòn, gỉ sét, mất màu sơn.

Trong trường hợp, xe được sử dụng thường xuyên ở những vùng biển. Hoặc những loại hàng hóa có muối thì tính ăn mòn ở xe càng nhanh chóng hơn. Vì trong thành phần của muối có chất gây ăn mòn thiết bị cực mạnh. Nên người sử dụng xe cần phải rửa xe thường xuyên. Đảm bảo tránh tình trạng ăn mòn gây hỏng hóc xe của bạn.

Những lưu ý trong quá trình rửa xe để đạt hiệu quả

Bạn nên rửa xe bằng những thiết bị rửa xe chuyên dụng như máy rửa xe mini dùng trong gia đình hay máy phun rửa xe áp lực cao. Với công suất làm việc bền bỉ, áp lực phun nước mạnh của thiết bị. Đảm bảo giúp rửa trôi mọi vết bẩn khó tẩy rửa, bám lâu ngày trên xe. Nhằm làm giảm tiết kiệm lượng nước tiêu thụ và sức lao động của bạn.

– Người dùng nên có biện pháp hạn chế lượng nước đi vào ổ khóa. Đảm bảo chức năng hoạt động của máy được ổn định.

rửa xe nhiều có tốt không
Bạn nên che chắn ổ khóa khi rửa xe

– Bạn nên sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn bám trên xe. Đảm bảo không gây tổn hại đến nước sơn bóng bên ngoài của xe.

– Trong quá trình rửa xe, nước và xà phòng để ngoài nhiệt độ cao sẽ làm bay hơi nước. Nên việc rửa xe sẽ bị hạn chế và khó khăn. Do đó, bạn không nên rửa xe nhiều ở ngoài trời nắng.

– Sau khi đã rửa xong xe, bạn dùng khăn lau khô hoặc máy nén khí xì khô xe. Để tránh tình trạng nước đọng ở xe gây chập công tắc như còi, xi nhan dẫn tới giảm tuổi thọ xe.

>>> Xem thêm: Cách rửa xe máy siêu sạch sau trời mưa

Rửa xe nhiều có tốt không? – là câu hỏi mà nhiều người đi xe thắc mắc. Bài viết trên đã cung cấp thông tin giúp người đi xe giải đáp thắc mắc đó và có những kinh nghiệm rửa xe tránh sự cố xảy ra.

Trả lời