80+ STT an nhiên tự tại cho đời thong dong

stt an nhiên tự tại

STT an nhiên tự tại về cuộc sống sẽ giúp tâm hồn mỗi người cảm thấy nhẹ nhõm, thư thái hơn. Qua đó giúp chúng ta thêm yêu đời và yêu cả những điều bình dị nhất của cuộc sống quanh ta. 

stt an nhiên tự tại
Tuyển tập STT an nhiên tự tại hay, ý nghĩa

Những STT an nhiên tự tại hay nhất

Muốn tìm kiếm sự bình yên thì chẳng cần đi đâu xa đến ngàn vạn dặm đường, mà chúng ta cần phải giữ cho trái tim và tâm hồn được bình yên trước đã. Mời các bạn cùng xem qua và suy ngẫm những Status an nhiên tự tại sau đây:

 1. Nếu không thể có được hạnh phúc từ 1 người thì hãy tự tạo hạnh phúc cho chính bản thân mình. Hãy ăn những món mình thích, đến nơi mình muốn và sống 1 cuộc đời thật an nhiên.
 2. Bất luận dù bạn có ở bất cứ nơi nào thì cũng đều phải biết cách buông bỏ và bình thản với đời, thuận theo tự nhiên. Bởi đó cũng chính là 1 loại của hạnh phúc mà không ai cũng có thể tìm kiếm được.
 3. Bình thản cũng là 1 loại cảnh giới, 1 loại tâm thái ẩn chứa nội hàm sâu sắc, nó khiến con người ta trong gian khổ mà vẫn có thể thong dong tự tại. 
 4. Mỗi vết thương đều là sự đánh đổi của sự trưởng thành.
 5. Đời này an nhiên sẽ chạy đến từng nhịp đập và hơi thở. Đời này an nhiên ta sẽ bỏ mặc thói đời, bỏ mặc cho những thương đau chết bên ngày dài là sự trừng phạt.
status an nhiên tự tại
Đôi lúc chúng ta chỉ cần lòng bình yên, không phiền, không sầu là hạnh phúc rồi
 1. Tâm an thì mọi chuyện cũng đều an nhiên, phiền đều từ tâm mà ra, còn quá khứ chỉ để ngắm nhìn còn hiện tại và tương lai mới là điều đáng mơ ước và đáng sống. Vì vậy hãy cứ an nhiên nhé cô gái của tôi.
 2. Cảm ơn với những điều tưởng chừng như nhỏ bé, đời thường mộc dị nhưng cũng đong đầy tình yêu để trái tim em rung lên những nhịp tình mới, bình yên, tươi xanh và ấm áp hơn.
 3. Chung quy thì đi đến cùng 1 nơi mới được gọi là của nhau mãi mãi. Nhưng chúng ta cũng đã đi được 1 quãng đường đủ xa để khi nhắm mắt cũng hiểu họ cần gì, nghĩ gì và muốn gì. Nên đừng để lộ lớp phù sa này nhé, hãy an nhiên.
 4. Sống an nhiên cũng chính là khởi điểm của hạnh phúc, biết đủ, không tham, không cầu. Không cầu tự khắc nó sẽ đến bởi đó là thứ ta xứng đáng được nhận. Không cầu thì thứ không đến cũng không làm chúng ta thất vọng, tổn thương bởi vì nó vốn dĩ không thuộc về ta.
 5. Tâm thái thoải mái hơn thì đời mới thanh thản. Không cầu nên tâm an và vững chí với con đường đã chọn, gắng sức hết lòng để tận hưởng niềm vui trong từng hơi thở. Dù có đi đường nào thì cũng thấy mình đã đúng.
stt cuộc sống an nhiên tự tại
Hãy sống với hiện tại và đừng mãi nghĩ về quá khứ, nó sẽ đem lại nhiều niềm vui cho bạn
 1. Với mỗi buổi sáng thức dậy, tay hãy cảm ơn tất cả. Bởi vì đơn giản chúng ta còn phải sống, làm việc với những người yêu thương ta. Và dù có gặp phải bất cứ chuyện gì đi chăng nữa thì chúng ta vẫn sống và khỏe mạnh. Dù thức dậy với tinh thần nào đi nữa thì bạn vẫn sẽ phải tiếp tục sống và làm việc. Vậy tại sao chúng ta không thức dậy bằng những tư tưởng lạc quan nhất?
 2. Cuộc sống này, mọi điều đều do chúng ta quyết định. Và số phận này phải do chúng ta làm chủ, trời có thể trao duyên, nhưng bạn mới là người nắm lấy và sử dụng cơ hội này như thế nào? Có những việc dù đúng hay sai kết quả vẫn do chúng ta nhận lấy. Vì vậy, hãy tự chủ động với quyết định của mình, chẳng ai có thể làm việc này tốt bằng bạn đâu.
 3. Cuộc sống này chính là của bạn, mọi thứ bạn sống là do bạn mà không phải do người khác. Con đường bạn đi cũng do chính bạn bước lên, và bạn có quyền lựa chọn người đi cùng bạn. Nhưng bạn cũng chẳng thể khiến người khác bước đi thay bạn được. Bởi dù có gặp gian khổ, khó khăn thế nào đi chăng nữa thì hãy mạnh mẽ bước tiếp. bởi chỉ khi trải qua khó khăn thì bạn mới thấy được sự hy vọng.
 4. Mọi việc chúng ta đã làm, mọi sự ta trải qua đều mang đến cho chúng ta những bài học tuyệt vời. Vì vậy, dù kết quả cuối cùng như thế nào đi nữa, xấu xa hay tốt đẹp, thất bại hay thắng lợi thì quá trình để đạt được kết quả luôn là điều quan trọng nhất. Bởi thất bại thì có làm sao, thất bại chính là chìa khóa tốt nhất để mang bạn đến với cánh cửa của sự thành công. Chỉ cần bạn biết chấp nhận và nhìn ra được sai lầm để khắc phục.
stt an nhiên tự tại
Đôi lúc tình yêu đích thực sẽ tự đến bên bạn mà bạn không cần tìm kiếm
 1. Tình yêu luôn hàm chứa các cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ hạnh phúc, vui vẻ cho đến khổ đau, tuyệt vọng, hối tiếc và lưu luyến. Nhưng nếu bạn đã bước ra từ mối tình tan vỡ, đừng oán tránh những gì đã qua và hối tiếc về mối tình của mình. Bởi vì tại thời điểm bạn yêu, hãy tự hỏi mình đã có bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu hạnh phúc bên người mình yêu. Và sau cuộc tình này thì bạn đã trưởng thành như thế nào?
 2. Cuộc sống này vốn là như vậy, núi cao thì sẽ có núi khác cao hơn, mình khổ sẽ có người khác khổ hơn. Khi thành công thì hãy nhìn lên để thấy mình còn nhỏ bé. Còn khi đau khổ, hãy nhìn xuống để thấy mình hạnh phúc hơn nhiều người. Vì vậy, điều quan trọng là hãy đánh giá đúng bản thân mình và biết mình đang ở đâu. Đây là những điều vô cùng quan trọng để phát triển bản thân và khiến mình tiến xa hơn.
 3. Thật sự con người chúng ta lạ lắm, họ thường quan tâm và lo lắng về những thứ không gần mình mà lại quên đi tất cả những thứ tốt đẹp xung quanh mình. Dù thế này đối với những điều không có khả năng thay đổi thì hãy buông bỏ và bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều thứ tốt đẹp hơn đang ở ngay cạnh bạn. Đây mới là những điều đáng được bảo vệ và trân trọng. Nếu giữ được những điều này thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.
status an nhiên tự tại
Tâm an thì mọi chuyện đều an và bạn có thể vượt qua mọi khó khăn
 1. Cuộc đời này bạn có thể sống được bao lâu, có thể là 50 năm hay cao hơn 100 năm. Nhưng đến cuối đời thì mọi thứ sẽ trở về với cát bụi. Vậy bạn còn e ngại và chần chừ về điều gì? Hãy vui lên mà sống và làm những điều mà mình thích. Bởi bạn chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa đâu, cứ mỗi ngày qua đi là thời gian sống của bạn đang rút ngắn lại. Vì vậy đừng chần chờ để sau này phải hối tiếc.
 2. Mọi thứ của chúng ta đều bắt nguồn từ nội tại bên trong con người. Vì vậy, cốt lõi của vấn đề sẽ xuất hiện ở trong tâm chúng ta. Nhìn rõ tâm mình thì mọi thứ bên trong người cũng sẽ sáng tỏ.
 3. Lo nghĩ quá nhiều sẽ khiến chúng ta phiền não, vì vậy hãy sống tốt cho hiện tại. Bởi quá khứ là những thứ đã qua và chẳng còn gì khiến bạn còn phải lo lắng hơn nữa. Bởi đó vốn là những thứ chẳng thể thay đổi được. Tương lai sẽ là kết quả của hiện tại, mọi thứ xuất hiện trong tương lai sẽ do hiện tại của bạn mà biến đổi. Vì vậy, nếu muốn tương lai tốt đẹp thì hãy đầu tư cho hiện tại thật tốt nhé!

>> Xem thêm:

50+ STT hài hước mùa dịch siêu độc lạ ấn tượng và hài hước nhất

Những Stt hay về nụ cười giúp truyền động lực và cảm hứng cuộc sống

Chùm STT cuộc sống an nhiên tự tại giúp tâm hồn thanh tịnh

Trong cuộc sống ai mà chả có lúc thấy cuộc sống chán nản, mệt mỏi, nhưng cũng đừng vì thế mà buông xuôi, gục ngã. Thay vào đó, hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian đó vì tương lai tương sáng đang chờ đón bạn. Những STT an nhiên tự tại dưới đây sẽ giúp tâm bạn trở nên bình yên và tĩnh lặng hơn.

stt cuộc sống an nhiên tự tại
STT an nhiên tự tại sẽ giúp tâm hồn bạn tĩnh lặng và yên bình hơn
 1. Đời sẽ dịu dàng hơn khi con người biết đặt bản thân mình vào vị trí của nhau.
 2. Đừng nhìn ai đó trông mạnh mẽ mà thấy họ đều ổn. Bởi ngay cả người mạnh mẽ nhất cũng sẽ cần 1 người bạn để dựa vào vai bạn mà khóc. Vì vậy, hãy kết hôn với người bạn thích trò chuyện với người đó, bởi khi bạn già đi thì bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò cũng là 1 ưu điểm lớn.
 3. Đã là bạn bè của bạn thì không cần phải giải thích nhiều, còn với kẻ ghét bạn thì dù có giải thích bao nhiêu đi nữa thì họ cũng chẳng tin đâu. Vì vậy, hãy cứ làm những thứ mà thâm tâm bạn biết là đúng.
 4. Người thông minh là người có thể che giấu đi được sự thông minh của mình.
 5. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi được có giá rất đắt, nhưng thực sự là những gì khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí và đó chính là tiếng cười, tình yêu và những phút giây miệt mài để theo đuổi đam mê của mình.
 6. Cuộc đời này sẽ chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải bố mẹ, không phải người yêu, bạn thân hay thầy bói, mà chính là bạn. Vậy nên, hãy thật tỉnh táo trước khổ đau và hãy nhẹ nhàng trước sung sướng, bởi sướng khổ là do tâm bản thân mình mà thôi.
 7. Đừng xem trọng bề ngoài, bởi nó có thể đánh lừa bạn. Và cũng đừng xem trọng sự giàu sang, bởi nó có thể mất dần. Vì vậy, hãy đến với người làm bạn cười, chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành ngày vui mà thôi.
stt an nhiên tự tại
Đừng vì quá khứ mà quên đi việc bước tiến tương lai nhé!
 1. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác, và nếu trong vị trí đó mà bạn thấy đau thì có lẽ người kia cũng cảm thấy như vậy.
 2. Chỉ 1 lời bất cẩn có thể gây ra sự bất hoà, 1 lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm đi căng thẳng, 1 lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.
 3. Đừng mãi đắm chìm trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng để rồi cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bởi chúng ta là những cá nhân độc lập tới những tài năng riêng biệt.
 4. Chớ vội vã đăng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân ở sẽ là là đâu.
 5. Chớ để cuộc sống trôi tuột chỉ bởi vì chúng ta mãi đắm chìm trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Vì vậy, hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc và bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.
 6. Giữa thất bại và thành công có con sông gian khổ và trên con sông này có cây cầu tên là sự cố gắng.
 7. Quá khứ đã lịch sử và trong tương lai 1 phép nhiệm màu. Còn hiện tại là 1 món quà của cuộc sống, vì thế mà chúng ta gọi đó là 1 tặng phẩm quý giá.
 8. Đi ngược lại với đám đông cũng có nghĩa là bạn cực kỳ ngu dốt hoặc cực kỳ thông minh.
 9. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn lại đó.
status an nhiên tự tại
Tĩnh tâm, bình thản cũng có thể khiến người ta trong gian khổ mà vẫn tự tại, thong dong
 1. Con người sinh ra không chỉ để tan biến như hạt cát vô danh, mà họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất và trong trái tim người khác.
 2. Đứng vững và không nghĩ rằng bản thân sẽ ngã thì bạn sẽ chẳng ngã bao giờ
 3. Thiên Chúa sẽ ban cho tất cả mọi người 24h, còn 24h ấy có giá trị bao nhiêu sẽ là do mỗi người tự định lấy.
 4. Làm người phải thật tự tin, nhưng cũng không được tự tin đến mức tự phụ. Hãy khiêm tốn, nhưng cũng đừng vì khiêm tốn mà đánh mất lòng tự tin nhé!
 5. Cuộc sống ngay cả khi có 1 ngàn lý do để làm bạn khóc thì bạn vẫn cần tìm 1 triệu lý do để giữ nụ cười.
 6. Bạn không thể thay đổi được hướng gió, mà chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang, mà thay vào đó, bạn chỉ cần bước lên đó với một niềm tin vững chắc.
 7. Dường như càng lớn thì người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ sẽ trở nên rắc rối hơn và luôn có sự do dự song song tồn tại. Và cuối cùng, dù là sự lựa chọn con đường nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn sẽ chịu tổn thương.
 8. Trên đời này có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tình yêu lại không phải là một trong số đó.
stt an nhiên tự tại
Học cách buông bỏ cũng là cách để bản thân an nhiên tự tại hơn
 1. Ai ai cũng có chuyện khó khăn của mình và có điều bất lực với bản thân cũng có vài nỗi bế tắc và những khi sợ hãi. Thay vì khuyên nhau những lời sáo rỗng thì chúng ta nên tìm một ai đó, đủ bình yên, đủ an tâm để khi mệt là chúng ta có thể dựa vào người kia mà khóc. Ai cũng từng nhiều lần yếu đuối nhưng chưa ai dám thừa nhận và chỉ vờ khoác lên mình sự cứng rắn. Để rồi theo năm tháng mà không nhận ra bản thân mình.
 2. Trong lòng mỗi người chúng ta đều có nhiều cánh cửa, và đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.
 3. Tôi nghĩ rằng, sau cùng thì cuộc sống cũng chỉ là sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất chính là không kịp nói ra lời tạm biệt.
 4. Sống ở đời chẳng ai muốn bản thân trở thành người xấu, ai cũng muốn có cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng, sự đời đôi khi chẳng được như ý muốn, đôi khi chúng ta phải sống 2 mặt để đổi lấy bình yên.
 5. Tôi nghĩ mục đích của cuộc đời là sống thật hữu ích và có trách nhiệm, được yêu thương và biết tôn trọng. Và trên hết, điều thật sự có ý nghĩa là sống cho ai đó, vì cái gì đó tạo nên dấu ấn riêng của bạn trên thế gian này.
 6. Nỗi đau được san sẻ thì nỗi đau mới vơi đi, nỗi đau bị chôn sâu sẽ nhân lên gấp bội. Hãy mở lòng chia sẻ với 1 ai đó, bởi vì ít nhất thì bạn cũng tìm được một chút bình yên trong tâm hồn.
 7. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để 1 ai đó nhận ra vị trí của bạn, mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

STT an nhiên, tĩnh tâm theo lời Phật dạy

Sau tất cả những hối hả và bon chen thì con người chúng ta chỉ muốn sống an nhiên và tĩnh tâm. Dưới đây là một số STT an nhiên, tâm tĩnh theo lời Phật dạy mà bạn có thể tham khảo:

stt an nhiên
STT an nhiên, tĩnh tâm theo lời phật dạy
 1. Khi nào bạn thực sự đã buông xuống thì lúc đó bạn mới hết phiền não.
 2. Tốn thêm 1 chút tâm lực để chú ý người khác thì chi bằng mất 1 chút ẩm lực để phản tỉnh chính mình, bạn có hiểu không?
 3. Sống 1 ngày có lẽ là diễm phúc của 1 ngày, vì vậy bạn hãy trân quý. Tôi khóc khi tôi không có dép để mang thì tôi lại phát hiện có người lại không có đôi chân để đi.
 4. Hận thù người khác cũng chính là 1 mất mát lớn nhất đối với chính mình.
 5. Mỗi người chúng ta ai ai đều có mạng sống, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết được điều này. Người không hiểu được mạng sống thì mạng sống đó đối với họ chỉ là 1 sự trừng phạt.
 6. Tình chấp là nguyên nhân của khổ não, còn buông tình chấp bạn mới được tự tại.
 7. Người cuồng vọng còn có thể cứu được, người tự ti thì sẽ vô phương cứu chữa. Chỉ khi nhận thức được mình, và hàng phục được chính mình, sửa đổi thì mới có thể thay đổi được người khác.
STT tĩnh tâm
Những STT tĩnh tâm, an nhiên sẽ giúp mọi người cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn với cuộc sống bon chen
 1. Một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ được cho kẻ khác thì lòng họ sẽ không bao giờ thanh thản được.
 2. Đừng có thái độ bất mãn với người ta hoài, bạn phải quay về kiểm điểm chính mình mới đúng, bởi bất mãn với người khác chính là chuốc khổ cho chính bạn.
 3. Người mà thân tâm chứa đầy cách nhìn và cách nghĩ của mình sẽ không bao giờ nghe được tiếng lòng của người khác.
 4. Huỷ diệt 1 người chỉ cần 1 câu, nhưng xây dựng người phải mất ngàn lời. Xin bạn hãy “đa khẩu hạ lưu tình”.
 5. Khi bạn thành thật với chính mình thì thế giới sẽ không ai lừa dối bạn cả
 6. Đừng khẳng định cách nghĩ của bản thân mình, bởi như vậy sẽ đỡ phải hối hận hơn.
 7. Khi bạn thành thật với chính mình thì thế giới sẽ không ai lừa dối bạn
 8. Người âm thầm quan tâm và chúc phúc cho người khác đó là sự bố thí vô hình
 9. Người che đậy khuyết điểm của mình bằng thủ đoạn tổn thương người khác chính là kẻ đê tiện.
stt cuộc sống an nhiên tự tại
Buông bỏ được cũng là hạnh phúc
 1. Đừng vì 1 chút tranh chấp mà xa lìa tình bạn và tình thân của mình. Và cũng đừng vì 1 chút oán giận mà quên đi thâm ân của người khác.
 2. Đừng gắng sức suy đoán cách nghĩ của người khác, bởi nếu anh không phán đoán chính xác bằng kinh nghiệm và trí tuệ thì mắc phải nhầm lẫn cũng là lẽ thường tình.
 3. Cảm ơn đời bởi vì những gì tôi đã có, và cũng cảm ơn đời vì những gì tôi không có.
 4. Người không biết yêu mình thì sẽ không thể yêu được người khác.
 5. Có đôi lúc chúng ta muốn thầm hỏi bản thân mình chúng ta đang theo đuổi cái gì và sống vì cái gì?
 6. Lương tâm chính là tòa án công bằng nhất của mỗi người. Bạn có thể dối lừa được người khác, nhưng bạn sẽ không bao giờ dối lừa được lương tâm của mình.
 7. Từ bi là vũ khí tốt nhất của chính bạn
 8. Chỉ cần đối diện với hiện thực thì bạn mới có thể vượt qua được
 9. Đến là ngẫu nhiên và đi là tất nhiên; nên cần phải tùy duyên mà hành bất biến, bất biến mà hành tùy duyên.
 10. Sóng 1 ngày vô ích, không làm được bất cứ chuyện gì thì chẳng khác nào kẻ phạm tội mà ăn trộm
 11. Có lòng thương yêu vô tư thì sẽ có tất cả
 12. Người luôn e dè với thiện ý của người khác là người hết thuốc cứu chữa.
 13. Nói 1 lời dối gian sẽ phải bịa thêm 10 câu không thật để đắp vào, cần gì phải khổ như thế?

Trên đây là những STT an nhiên tự tại giúp tâm hồn thư thái mà thietbiruaxegiare.net muốn gửi đến bạn. Hy vọng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những STT hay về cuộc sống này. Không phủ nhận rằng bình yên và hạnh phúc sẽ không trọn vẹn nếu thiếu thốn về vật chất, nhưng hãy nhớ rằng khởi nguồn của mọi sự bình yên luôn đến từ tâm hồn và trái tim bạn nhé!