[Giải đáp] Tài khoản Zoom bị khóa phải làm sao?

tài khoản zoom bị khóa

Nếu bạn đang sử dụng Zoom để học tập cũng như để trao đổi trong công việc nhưng lại không may bị khóa. Đừng lo, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của thietbiruaxegiare.net để biết cách xử lý khi tài khoản zoom bị khóa nhé!

Tại sao tài khoản zoom bị khóa?

Tài khoản Zoom của bạn sẽ bị khóa khi bạn đăng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Tài khoản Zoom bị khóa trong 30 phút sau 7 lần đăng nhập không thành công. Bạn có thể đợi trong 30 phút nếu muốn giữ lại mật khẩu của mình; và thử lại hoặc bạn có thể đặt lại mật khẩu ngay lập tức.

Nếu bạn chỉ là người dùng thông thường và đã bị khóa khỏi tính năng Zoom! Tất cả những gì bạn cần làm là nên đặt lại mật khẩu của mình. Trong trường hợp này, Zoom coi “mở khóa tài khoản” và “khôi phục/đặt lại mật khẩu của bạn” là giống nhau.

tài khoản zoom bị khóa
Vì sao tài khoản zoom bị khóa?

Cách đặt lại mật khẩu Zoom để mở khóa tài khoản 

Bên cạnh bạn gặp trường hợp tài khoản zoom bị khóa mà chưa rõ nguyên nhân. Trong trường hợp không may bạn không thể nhớ mật khẩu Zoom của mình, hoặc bạn đã bị khóa tài khoản. Cách đơn giản đặt lại tài khoản để có thể tiếp tục công việc của mình mà không bị gián đoạn như sau:

Truy cập cổng web Zoom để đăng nhập

Để bắt đầu, hãy truy cập Zoom.us/signin và nhấp vào Quên mật khẩu; nếu bạn không nhớ mật khẩu của mình hoặc muốn đặt lại mật khẩu. 

tài khoản zoom bị khóa phải làm sao
Truy cập vào cổng web của zoom

Nhập địa chỉ email của bạn đã đăng ký với Zoom 

Bạn sẽ được nhắc nhập địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để tạo tài khoản Zoom của mình. Sau khi bạn nhập email của mình; hãy nhấp vào hộp kiểm bên cạnh “Tôi không phải là Robot”. Sau đó nhấp vào Gửi .

zoom bị khóa
Nhập tài khoản email mà bạn đăng ký zoom

Kiểm tra email của bạn để tìm liên kết “đặt lại mật khẩu”

Bạn sẽ được chuyển đến một màn hình cho biết rằng một email có liên kết “Đặt lại mật khẩu” đã được gửi cho bạn. Nó sẽ trông giống như hình ảnh minh họa dưới đây:

zoom bị khoá phải làm sao
Thông báo “Đặt lại mật khẩu” sẽ được gửi vào email của bạn

Kiểm tra email của bạn và mở email bạn nhận được từ Zoom. Nhấp vào Nhấp vào đây để thay đổi mật khẩu của bạn để được dẫn đến trang “Đặt lại mật khẩu của bạn”.

tài khoản zoom bị khóa phải làm sao
Nhấp vào phần chữ xanh để thay đổi mật khẩu

Lưu ý: Liên kết đặt lại mật khẩu chỉ có hiệu lực trong 24 giờ kể từ khi nó được gửi qua email cho bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đặt lại mật khẩu ngay sau khi nhận được email.

Đặt lại mật khẩu của bạn

Nhập mật khẩu an toàn mới của bạn hai lần, dựa trên các yêu cầu tối thiểu được đưa ra trên màn hình và nhấp vào Lưu.

zoom bị khoá phải làm sao
Chọn lưu để hoàn tất

Khi mật khẩu khớp và đáp ứng các yêu cầu, bạn sẽ được đưa đến màn hình tiếp theo cho biết mật khẩu của bạn đã được thay đổi thành công.

Bây giờ bạn sẽ có thể truy cập tài khoản Zoom của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Bạn có thể nhấp vào Đi tới Cuộc họp của tôi để tiếp tục sử dụng Thu phóng. 

Lưu ý: Bạn cũng sẽ nhận được một email từ Zoom sau khi quá trình này hoàn tất. Mail này cho biết rằng mật khẩu của bạn đã được thay đổi thành công. Thông tin này rất hữu ích vì nếu bạn không có kiến ​​thức về việc thay đổi mật khẩu này, rất có thể tài khoản của bạn đã bị xâm phạm.

Cách mở khóa tài khoản Zoom của người dùng với tư cách là quản trị viên

Tài khoản zoom bị khóa phải làm sao khi đóng vai trò là quản trị viên. Hãy cùng theo dõi những bước dưới đây để khôi phục tài khoản nhé!

1. Tới Zoom.us/signin và đăng nhập với username (tên đăng nhập) và password (mật khẩu) của bạn.

tài khoản zoom bị khóa
Đăng nhập tên đăng nhập và mật khẩu

2. Ở phần bên trái của màn hình, hãy tìm người dùng/chủ tài khoản có tài khoản cần được mở khóa trong tiêu đề “Quản trị” bằng cách nhấp vào Quản lý người dùng. Sau đó nhấp vào Người dùng từ menu thả xuống.

tài khoản zoom bị khóa làm thế nào
Nhấp chọn người dùng

3. Tìm người dùng bạn cần mở khóa bằng cách nhấp vào địa chỉ email của họ. Trong “Mật khẩu đăng nhập”, hãy nhấp vào Chỉnh sửa. Nhập mật khẩu mới vào trường trống được đánh dấu Mật khẩu mới. Sau đó lặp lại mật khẩu đó trong trường trống được đánh dấu Xác nhận mật khẩu. Cuối cùng, nhấp chọn Lưu thay đổi .

Giờ đây, người dùng có thể sử dụng mật khẩu mới này để truy cập vào tài khoản của họ sau khi bạn chia sẻ mật khẩu đó với họ và thay đổi mật khẩu thành mật khẩu mới trong cài đặt của riêng họ. Họ sẽ không còn bị khóa tài khoản của mình nữa. 

Lưu ý: Luôn luôn là một thông lệ tốt để đặt mật khẩu mạnh, an toàn và không dễ đoán, bất kể nền tảng xã hội hoặc dịch vụ trực tuyến mà bạn có thể đang sử dụng. 

Vậy là bạn đã biết cách xử lý khi tài khoản zoom bị khóa rồi đúng không nào! Hãy truy cập vào thietbiruaxegiare.net mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!