Tạp vụ văn phòng Hà Nội – Công việc thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa

Các công việc tạp vụ văn phòng Hà Nội

Tạp vụ văn phòng Hà Nội là thuật ngữ đã quá quen thuộc với mọi người, ý nghĩa của nó là để chỉ người có nhiệm vụ lau dọn, làm các công ty và các công việc tạp vụ theo yêu cầu của công ty tại Hà Nội.

Nhân viên tạp vụ văn phòng Hà Nội là người làm các công việc vệ sinh để  môi trường sinh hoạt và làm việc tại công ty luôn được sạch sẽ, ngăn nắp, đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ nhân viên trong công ty. Chính vì vậy, mỗi văn phòng cũng cần có ít nhất một người làm tạp vụ.

Tham khảo: Những điều cần biết khi mua máy hút bụi công nghiệp Sài Gòn

Vai trò của nhân viên tạp vụ

Tạp vụ văn phòng tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng nếu người thực hiện không có kế hoạch làm việc khoa học và tác phong chuyên nghiệp thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức. Vì vậy, để làm được công việc tạp vụ các nhân viên vệ sinh đã được đào tạo rất kỹ lưỡng.  Nhân viên tạp vụ có vai trò rất quan trọng trong công ty, cụ thể:

+ Nhân viên tạp vụ đảm bảo vệ sinh trong công ty luôn sạch sẽ, giúp doanh nghiệp gây được ấn tượng tốt với khách hàng, các nhân viên văn phòng yên tâm phát triển ý tưởng, hoàn thành tốt công việc được giao.

Tạp vụ văn phòng rất quan trọng với mọi công ty
Tạp vụ văn phòng rất quan trọng với mọi công ty

+ Môi trường sạch sẽ, không khí trong lành đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong công ty, tạo sự thoải mái cho nhân viên.

+ Người làm tạp vụ thường xuyên lau chùi các thiết bị máy móc trong văn phòng giúp chúng vận hành trơn tru, ổn định và hạn chế các sự cố hư hỏng giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

+ Nếu không có người làm tạp vụ thì các nhân viên khác sẽ mất nhiều thời gian và công sức để làm các công việc dọn dẹp mà hiệu quả vệ sinh cũng không cao. Do đó, nhân viên tạp vụ giúp tiết kiệm nhiều thời gian.

Các khu vực và hạng mục vệ sinh cơ bản trong công ty

Đối với những công ty lớn có diện tích rộng thì nếu không được chỉ định các công việc cần được làm, thông thường nhân viên tạp vụ cần phải thực hiện các  hạng mục như:

+ Khu vực ngoại cảnh: Vệ sinh sân vườn, đường công cộng, tưới và chăm sóc cây cảnh, quét đường đi, hành lang, vệ sinh khu vực  để xe, làm sạch các cống rãnh nước thải.

+ Khu vực lễ tân: Nhân viên tạp vụ sẽ phải lau chùi bảng hiệu, vệ sinh bàn ghế lễ tân, bàn ghế tiếp khách, logo công ty, vệ sinh tường kính, cửa ra vào, lau chùi nền nhà, hút bụi thảm bằng máy giặt thảm phun hút chuyên dụng.

+ Khu vực làm việc của nhân viên văn phòng: Lau chùi và hút bụi nền nhà, lau chùi  bàn ghế, các loại máy móc trong văn phòng, tủ tài liệu, vệ sinh cửa sổ, cửa ra vào, cửa kính.

+ Khu vực mặt sàn: Lau sàn đường đi, hành lang,  vệ sinh tổng thể, làm sạch khu vực giải lao, khu vực uống nước, khu vực căng tin, thay nước, quét mạng nhện ở các góc nhà.

Các công việc tạp vụ văn phòng Hà Nội
Các công việc tạp vụ văn phòng Hà Nội

+ Khu vực thay đồ nhân viên: Lau dọn tủ thay đồ, quét mạng nhện, lau sạch nền nhà, vệ sinh các phòng tắm, phòng kho.

+ Vệ sinh tổng thể  khu vực nhà ăn: Làm sạch cầu thang máy,  quét dọn cầu thang bộ, làm sạch tổng thể nhà vệ sinh, thu gom rác thải, phân loại rác và chuyển rác về nơi tập kết đúng quy định.

+ Khu vực WC: Nhân viên vệ sinh phải thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh: tẩy rửa bồn cầu, khử mùi, đổ rác, thay giấy mới,…

+ Ngoài các công việc trên, nhân viên tạp vụ còn phải thường xuyên làm sạch các loại cốc, chén, bình nước,… những đồ dùng trong công ty để đảm bảo vệ sinh cao nhất trong đơn vị đó.

Lưu ý khi làm tạp vụ văn phòng Hà Nội

+ Để công việc dọn dẹp diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất thì các công ty nên trang bị các loại máy móc vệ sinh thông minh như: máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn, máy giặt thảm phun hút,…

+ Khảo sát tình hình để lên kế hoạch thực hiện khoa học trước khi bắt đầu công việc để tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.

+ Sử dụng những dụng cụ và máy móc chuyên dụng để giúp công việc dọn dẹp dễ dàng hơn.

+  Người làm vệ sinh cần trang bị đầy đủ găng tay, khẩu trang,…để bảo vệ sức khỏe khi làm việc với hóa chất.

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ tạp vụ văn phòng Hà Nội. Nếu bạn muốn đọc các bài viết tiếp theo sớm nhất thì hãy lưu lại website để thường xuyên ghé đọc nhé.

Trả lời