Cách tắt tiếng trong zoom trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất

tắt tiếng trong zoom

Trong các cuộc họp hay trong các buổi học online nếu không tắt mic thì rất dễ gây ồn ào, làm mất hiệu quả công việc cũng như các tiết học. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, thietbiruaxegiare.net sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tiếng trong zoom trên điện thoại và máy tính. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vì sao cần tắt tiếng trong zoom? 

Tắt mic trong zoom sẽ giúp:

  • Người giảng dạy, thành viên ở trong phòng học không nghe thấy âm thanh từ xung quanh bạn
  • Tránh gây ồn ào khi các giáo viên đang giảng bài
  • Tránh bị lộ các thông tin cá nhân do sơ suất ngoài ý muốn
  • Giúp cho môi trường cuộc họp trông chuyên nghiệp hơn

Cần tắt mic trên Zoom khi:

  • Có người nói đang giảng bài, phát biểu trong phòng học
  • Khi bạn đang tham gia làm việc hoặc học online tại nơi ồn ào
  • Tuy nhiên, khi giáo viên giảng dạy gọi tên phát biểu, bạn có thể bật mic để cùng trò chuyện.
tắt tiếng trong zoom
Vì sao nên tắt mic trong zoom?

Hướng dẫn cách tắt tiếng trong zoom

Sau đây, chúng tôi sẽ lần lượt hướng dẫn các bạn cách tắt mic trong điện thoại và máy tính siêu đơn giản!

Cách tắt tiếng zoom trên điện thoại

Tắt micro trong phòng zoom

Trong khi học thì các em học sinh cũng chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình micro bên dưới để tắt mic là được. Còn đối với thầy cô giáo thì các thầy cô giáo nhấn vào người tham gia để chọn học sinh muốn tắt mic. Tiếp sau đó nhấn vào micro để tắt, chọn Tắt tiếng để xác nhận. Khi muốn bật mic, thì chỉ cần thao tác lại tương tự như trên là được. 

tắt tiếng trong zoom
Ấn chọn bỏ tắt tiếng như trong hình

Tắt micro khi đang chuẩn bị tham gia phòng zoom

Khi tham gia một phòng zoom bất kỳ nào trên điện thoại, bạn sẽ được hỏi có dùng video và có dùng micro của thiết bị hay không. Lúc đó chỉ cần nhấn vào  Hủy khi được hỏi có dùng micro trên thiết bị không. 

zoom bị tắt tiếng
Bạn ấn chọn hủy

Tắt micro trước khi vào phòng zoom

Trước khi vào phòng zoom, bạ cũng có thể hoàn toàn cài đặt tắt micro bằng cách vào Cài đặt rồi nhấn tiếp vào Cuộc họp. Sau đó bạn bật kích hoạt chế độ Luôn tắt tiếng micro của tôi. Như vậy lúc học, họp online qua zoom thì sẽ không có âm thanh. Khi muốn bật lại micro, bạn chỉ cần vào lại phần cài đặt và bỏ chọn chế độ tắt tiếng đi là được.

zoom bị tắt tiếng
Bỏ chọn chế độ tắt tiếng như hướng dẫn

Cách tắt tiếng zoom trên máy tính

Trường hợp 1: Trong giao diện buổi học thì các bạn sẽ được nhìn thấy bên dưới khung hình là tùy chọn micro để có thể tắt thiết bị âm thanh trên Zoom. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng như hình để tắt tiếng micro là được.

tắt tiếng zoom trên máy tính
Ấn vào chữ Unmute là bạn đã có thể tắt tiếng

Trường hợp 2: Tại giao diện chính trên phần mềm Zoom, các bạn tiến hành chọn mục Settings (biểu tượng hình bánh răng) -> Audio -> Rồi chọn Mute my Micro when joining a meeting (tắt micro mỗi khi tham gia phòng họp) là được. 

tắt tiếng zoom trên điện thoại
Chỉ với một thao tác đơn giản là bạn đã tắt mic thành công

Trường hợp 3: Khi chúng ta chọn Join để tham gia vào một phòng họp theo địa chỉ ID hoặc link name nào đó thì các bạn sẽ có một bảng thiết lập Join Meeting có kèm theo lựa chọn Do not connect to audio (tắt micro khi tham gia phòng), bạn chỉ cần bấm tick vào ô như hình là được.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tắt tiếng trong zoom trên điện thoại và máy tính cực kỳ đơn giản. Các bạn đừng quên truy cập vào thietbiruaxegiare.net để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé!