Giải mã Tháp giải nhiệt Marley của nước nào?

Tháp hạ nhiệt Marley không ngừng phát triển

Bên cạnh những thương hiệu tháp giải nhiệt quen thuộc như Tashin, Liang Chi, Alpha,… thì những dòng tháp như Marley cũng đang từng bước xâm nhập vào thị trường nước ta. Nhiều người quyết định bỏ ra số vốn đầu tư cao để chọn dòng thiết bị này cho hệ thống máy móc của đơn vị này. Vậy những chiếc tháp giải nhiệt Marley có tốt không? tháp giải nhiệt Marley của nước nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp nghi vấn này trong phần chia sẻ sau đây nhé.

Tháp giải nhiệt Marley của nước nào?

Mặc dù nổi danh trên toàn cầu nhưng những chiếc tháp giải nhiệt Marley mới xuất hiện tại thị trường nước ta chưa lâu. Đây là thương hiệu thuộc công ty SPX Cooling Technologies, Inc. – nhà sản xuất hàng đầu của Mỹ về tháp giải nhiệt và linh kiện tháp tản nhiệt

Tháp giải nhiệt Marley được lắp đặt cho những công trình lớn
Tháp giải nhiệt Marley được lắp đặt cho những công trình lớn

Ngoài tháp giải nhiệt Marley, công ty này còn sản xuất nhiều thiết bị làm mát công nghiệp như bộ làm mát nước bay hơi, bộ trao đổi nhiệt làm mát bằng không khí, bình ngưng bay hơi,… 

Bên cạnh thương hiệu Marley, công ty SPX Cooling Technologies, Inc. còn có nhiều thương hiệu trực thuộc khác như Recold, Balcke, Ceramic, Davenport, Hamon Dry Cooling.

Tuy nhiên hôm nay chúng ta chỉ chú trọng vào thương hiệu tháp giải nhiệt Marley thôi. Năm 1922 công ty Power Plant Equipment Company được thành lập tại Mỹ. Sang đến năm 1926 thì đổi tên thành The Marley Company. Trong hơn một thế kỷ, Marley đã cung cấp nhiều thiết bị và dịch vụ chất lượng vượt trội cho lĩnh vực HVAC, quy trình làm mát công nghiệp và điện lạnh.

Tháp giải nhiệt Marley có tốt không?

Vì chưa thực sự phổ biến trên thị trường nước ta cho nên không ít người còn băn khoăn về chất lượng của dòng thiết bị này. Để biết được tháp giải nhiệt Marley có tốt hay không hãy cùng tham khảo những đặc điểm sau đây.

Chất lượng Mỹ đàng đầu

Những model công suất lớn
Những model công suất lớn

Những sản phẩm của Mỹ vẫn luôn được đánh giá cao về chất lượng hàng đầu thế giới. Do đó mà quý vị có thể yên tâm về chất lượng tháp hạ nhiệt. Tháp giải nhiệt Marley được sản xuất trên dây chuyền Mỹ, sử dụng những vật liệu cao cấp được chọn lọc kỹ càng. 

Cụ thể như, Marley sử dụng vật liệu thép không gì 301L thay vì inox 304. Loại inox 301L được đánh giá là có độ bền cao hơn, chống ăn mòn, chống han gỉ tốt hơn so với 304 không gỉ. 

Động cơ tháp giải nhiệt Marley là loại truyền động bằng bánh răng cho nên cần ít không gian hơn, lực ma sát ít hơn và an toàn hơn so với truyền động dây đai. Các dòng sản phẩm của Marley đều được sản xuất tại các cơ sở được chứng nhận ISO, chứng nhận bởi CTI (Cooling Technology Institute), chứng nhận OSHA, chứng nhận FM APPROVED, ASHRAE 90.1,….

Xem thêm:

Mua tháp giải nhiệt cũ: có nên hay không?

Hướng dẫn sửa chữa tháp giải nhiệt khi gặp các lỗi cơ bản

Thiết kế êm ái

Quạt hiệu suất cao nên vận hành êm
Quạt hiệu suất cao nên vận hành êm

Tất cả tháp làm mát Marley đều được thiết kế cho mức âm thanh thấp bằng cách sử dụng quạt âm thanh hiệu suất cao và phương tiện truyền nhiệt với đặc tính tiếng ồn vọng thấp. Dữ liệu âm thanh được phát triển, thử nghiệm theo hướng dẫn CTI ATC-128 nhằm đảm bảo độ chính xác, độ tin cậy của dữ liệu. Marley là đơn vị sản xuất tháp giải nhiệt đầu tiên và cũng là duy nhất tuân theo mã thử nghiệm CTI ATC-128 để đo âm thanh tháp làm mát, được chứng nhận của bên thứ ba thực hiện.

Bạn có thể lựa chọn quạt giảm âm hoặc quạt siêu êm để phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng.

Nhiều cải tiến kỹ thuật

Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, Marley không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng cũng như áp dụng những kỹ thuật hiện đại vào tháp làm mát. Một số phát minh, cải tiến nổi bật của tháp giải nhiệt Marley trong suốt quá trình hình thành và phát triển là.

  • Năm 1920: Thiết kế vòi phun và tháp tầng khí quyển cho tháp hạ nhiệt.
  • Năm 1930: Thiết kế tháp hạ nhiệt bằng bê tông hyperbolic tự nhiên, tháp hạ nhiệt cơ khí với quạt cảm ứng.
  • Năm 1950: Cho ra đời tháp giải nhiệt thiết kế dòng chảy.
  • Năm 1960: Thiết kế tháp làm mát dòng chảy chéo dùng chất làm đầy tấm tản nhiệt.
  • Năm 1970: Tạo ra những chiếc quạt hút lớn nhất thế giới cùng những model tháp tản nhiệt cơ khí nhiều quạt.
  • Năm 1980: Cho ra mắt tháp làm mát khô/ướt kết hợp.
  • Năm 1990: Xây dựng tháp giải nhiệt gỗ hỗn hợp.
  • Năm 2000: Cho ra đời dòng tháp gia nhiệt khí thiên nhiên lỏng, tháp hạ nhiệt cơ khí tròn có sự hỗ trợ gió lùa tự nhiên.
  • Năm 2010: Trình làng dòng tháp giải nhiệt dòng chéo có tới sáu mô-đun cung cấp khả năng làm lạnh lớn hơn tới 50%.
Tháp hạ nhiệt Marley không ngừng phát triển
Tháp hạ nhiệt Marley không ngừng phát triển

Giá bán cao

Chính vì có nhiều ưu điểm như vậy cho nên giá bán tháp giải nhiệt Marley rất cao. Hơn nữa việc nhập hàng từ Mỹ về nước ta khá khó khăn, chi phí vận chuyển lớn đội giá tháp giải nhiệt lên cao. Điều này phần nào khiến dòng tháp này chưa thực sự phổ biến tại nước ta.

Từ những chia sẻ trên đây chúng ta có thể thấy tháp giải nhiệt Marley rất tốt, là giải pháp lý tưởng cho quá trình làm mát. Tuy nhiên giá bán quá cao, không phù hợp với nhiều đơn vị. Thay vào đó, quý vị có thể tham khảo những dòng tháp giải nhiệt giá rẻ như Tashin, Liang Chi, Alpha,… mà chất lượng cùng khả năng làm mát không hề kém cạnh.