Tiktok bị chặn đăng bài trong thời gian bao lâu?

tiktok bị chặn đăng bài

Tiktok bị chặn đăng bài đồng nghĩa với việc bạn đã vi phạm chính sách hoạt động của ứng dụng mạng xã hội này. Vậy Tik Tok chặn đăng bài trong thời gian là bao lâu? Cách mở chặn đăng bài trên Tiktok như thế nào? Để có câu trả lời chi tiết nhất cho vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Nguyên nhân TikTok chặn đăng video là gì?

Có nhiều nguyên nhân khiến kênh Tiktok của bạn bị chặn đăng bài. Thế nhưng, đa số các lý do đều xuất phát từ việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này. Cụ thể như sau:

 • Video có chứa nội dung bạo lực, quấy rối, bắt nạt, nguy hiểm, phản cảm,..
 • Thường xuyên đăng tải video có nội dung tương tự mặc dù đã được TikTok nhắc nhở.
 • Sử dụng nội dung video của người khác nhưng không chỉnh sửa,…
tiktok bị chặn đăng bài
Có nhiều lý do khiến TikTok bị chặn đăng bài

Tiktok bị chặn đăng bài trong bao lâu? 

Tuỳ vào lỗi mà tài khoản của bạn phạm phải, TikTok sẽ quy định thời gian chặn đăng video khác nhau. Thông thường các mốc thời gian chặn đăng phổ biến nhất hiện nay là 24 giờ, 3 ngày, 7 ngày, thậm chí là 30 ngày.

Nếu không biết chính xác thời gian cụ thể, bạn có thể chủ động vào mục “Hộp thư theo dõi thông báo chặn đăng bài” của TikTok. Tại đây sẽ hiển thị bao gồm thời gian bị chặn cho đến khi mở lại chi tiết nhất.

Sau khi quyền đăng bài mở lại, bạn nên chú ý hơn để không vi phạm chính sách cộng đồng của TikTok. Nếu không sẽ bị khoá tài khoản thậm chí cấm đăng video lên TikTok vĩnh viễn.

Tiktok bị chặn đăng bài trong bao lâu
Mốc thời gian chặn đăng phổ biến là 24 giờ, 3 ngày, 7 ngày, 30 ngày

Kiểm tra thời gian TikTok chặn đăng bài

Nếu không biết Tiktok sẽ chặn đăng video trong thời gian là bao lâu đối với tài khoản của mình, các bạn có thể thực hiện kiểm tra theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Vào ứng Tiktok và đăng nhập tài khoản của bạn đã đăng ký.
 • Bước 2: Chọn mục hộp thư, sau đó chọn thông báo hệ thống
tiktok bị chặn đăng bài
Hướng dẫn kiểm tra thời gian TikTok chặn đăng bài
 • Bước 3: Bạn sẽ thấy thông báo chi tiết về thời gian video của bạn bị Tiktok chặn đăng.
kiểm tra thời gian TikTok chặn đăng bài
TikTok thông báo thời gian chặn đăng khi video vi phạm chính sách

Cách mở chặn đăng bài trên Tiktok như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc về trường hợp bạn không muốn chờ thời gian cho đến khi Tiktok mở lại tính năng đăng bài có cách nào khác để mở chặn trước thời hạn quy định không? Rất tiếc là không thể, bạn không thể tự động mở chặn tính năng đăng bài trên kênh TikTok. Thay vào đó phải chờ cho đến khi hết thời gian chặn quy định bạn mới có thể đăng video trở lại bình thường.

Quy trình kiểm duyệt nội dung hoạt động trên TikTok

Để tránh sự cố Tiktok bị chặn đăng bài, các bạn cần nắm rõ quy trình kiểm duyệt nội dung trên TikTok. Trước tiên, nội dung trên Tiktok của bạn sẽ được kiểm duyệt bằng công nghệ có chức năng xác định, gắn cờ các nội dung có khả năng vi phạm chính sách, ví dụ như nội dung khỏa thân của người lớn, bạo lực và phản cảm. Những trường hợp công nghệ cho kết quả chính xác nhất, nội dung đó sẽ tự động bị xóa.

cách mở chặn đăng bài trên tiktok
Cần nắm rõ quy trình kiểm duyệt nội dung trên TikTok để tránh bị chặn 

Trong một số trường hợp khác, nội dung sẽ được gắn cờ để đội ngũ đảm bảo an toàn của chúng tôi xét và kiểm duyệt thêm.

 • Nếu nội dung vi phạm Hướng dẫn Cộng đồng, TikTok sẽ xóa video đó và thông báo lý do cho nhà sáng tạo. TikTok sẽ cho bạn cơ hội khiếu nại đối với việc xóa video này ngay trên ứng dụng.
 • Trường TikTok không xác định thấy vi phạm, video của bạn sẽ được đăng lên TikTok. Lưu ý rằng nếu video bị báo cáo hoặc bị gắn cờ trong tương lai, video đó vẫn có thể bị xóa do người dùng vi phạm hướng dẫn.

>> Xem thêm:

Tiktok bị lỗi mạng: Nguyên nhân, cách khắc phục chi tiết

Nếu nội dung bị gắn cờ hoặc bị báo cáo, điều gì sẽ xảy ra?

Hệ thống vi phạm của TikTok sẽ đếm số lần vi phạm và ra quyết định dựa trên mức độ nghiêm trọng và tần suất vi phạm của nhà sáng tạo. Nếu bạn vi phạm, TikTok sẽ thông báo hậu quả của vi phạm trong phần “Cập nhật tài khoản”, bạn có thể xem hồ sơ vi phạm của mình trong “Hộp thư đến”.

Trường hợp người dùng vi phạm thường xuyên hơn sẽ nhận thêm nhiều hình phạt. TikTok sẽ thông báo cho bạn ở các phần khác nhau trong ứng dụng. Và dưới đây là cách thức hoạt động cụ thể:

Vi phạm lần đầu

 • TikTok gửi cảnh báo trong ứng dụng khi nội dung của bạn lần đầu tiên vi phạm “Hướng dẫn Cộng đồng”.  
 • Nếu đó là vi phạm chính sách không dung thứ, bạn sẽ bị cấm đăng bài tự động. TikTok có thể chặn thiết bị để ngăn tạo tài khoản trong tương lai.
tiktok bị chặn đăng bài
Thông báo tài khoản TikTok vi phạm nội dung

Sau lần vi phạm đầu tiên

Sau lần vi phạm đầu tiên, TikTok có thể thực hiện một hoặc nhiều biện pháp xử lý dưới đây:

Cấm tạm thời

 • TikTok có thể đình chỉ khả năng tải video, bình luận hoặc chỉnh sửa hồ sơ của tài khoản trong một khoảng thời gian (thường là từ 24 – 48 giờ). Tùy vào mức độ nghiêm trọng của làn vi phạm này và các vi phạm trước đó.
 • TikTok có thể giới hạn tài khoản của bạn ở trạng thái chỉ xem (thường là từ 72 giờ hoặc tối đa một tuần). Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn không thể đăng hoặc tương tác với nội dung trong suốt thời gian cấm.

Cấm vĩnh viễn

Sau khi người dùng vi phạm vài lần, TikTok sẽ thông báo rằng tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn vẫn tiếp tục vi phạm, tài khoản của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Điều quan trọng cần biết khi vi phạm

 • Nếu bạn vi phạm các chính sách không dung thứ như đăng tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em, tài khoản của bạn sẽ bị cấm tự động. TikTok có thể chặn thiết bị để ngăn bạn tạo tài khoản mới trong tương lai.
 • Theo thời gian, các vi phạm tích lũy sẽ dần hết hạn trong hồ sơ của bạn.

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết trên bạn các bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề TikTok bị chặn đăng bài, nguyên nhân và cách xử lý. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng cần chú ý hơn để không bị vi phạm các chính sách và bị chặn nữa nhé!