Tìm hiểu về phụ kiện xe Air Blade 2019

Xe được trang bị phụ kiện nâng tầm giá trị cho người dùng

Một trong những loại xe máy được đa số nam giới lựa chọn sử dụng hiện nay đó là dòng xe Air Blade. Năm 2019, hãng sản xuất xe máy Honda thiết kế dòng xe này với kiểu dáng thanh lịch, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, cấu tạo phù hợp với hệ thống đường xá chật hẹp tại các thành phố lớn. Hơn nữa, hộc để đồ khá rộng, trọng lượng vừa phải nên được nhiều người ưa chuộng. Để tìm hiểu về các loại phụ kiện xe Air Blade 2019 thì bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Phụ kiện xe Vision có những đặc điểm gì nổi bật?

Các loại phụ kiện xe Air Blade 2019 cơ bản

Phụ kiện baga, móc đồ

Thông thường, thiết kế của xe máy không có baga ở giữa. Vì thế, nhiều người dùng đã lắp thêm baga và móc đồ giúp người điều khiển có thể tận dụng được khoảng không gian. Để chứa các vật dụng cần thiết hoặc không cần chằng, buộc ở phía sau. Việc lắp thêm chi tiết móc đồ ở 2 bên mang lại hiệu quả cũng như tiện ích cho người dùng khi có nhu cầu treo, móc đồ.

Dán nylong cho xe

Nhiều người thường gọi dán nylong để bọc xe là dán keo xe. Mục đích của việc bọc xe này đó là bảo vệ lớp sơn xe và tránh các tác nhân gây trầy xước xe. Nếu bạn lỡ rửa xe bằng khăn bẩn, có va chạm nhẹ, đất cát cào trầy xước hay bị vật nhọn cứa vào thì người dùng chỉ cần vệ sinh sạch sẽ mà không gây hư hại cho xe.

Bạn cần dán nylong cho xe máy để bảo vệ lớp sơn trên xe
Bạn cần dán nylong cho xe máy để bảo vệ lớp sơn trên xe

Thay gương chiếu hậu

Nhiều người sử dụng xe sẽ cảm thấy vướng víu, không thuận tiện khi thiết kế của xe máy được trang bị cặp gương chiếu hậu. Nên người điều khiển xe thường lựa chọn phụ kiện xe Air Blade 2019 là một loại gương thời trang, có kính ngắn hơn mà hiệu quả nhìn cũng không kém gương của xe máy.

Bọc yên xe

Xe máy Air Blade thường có yên màu đen. Chính vì thế mà nhiều người thường trang bị thêm 1 lớp bọc yên chống nóng hoặc thay đổi màu da của yên xe để phù hợp với thị hiếu cũng như sở thích của chủ xe.

Những tính năng hiện đại của dòng xe Air Blade 2019 mang lại

Thiết kế của dòng xe Air Blade 2019 có nhiều tính năng hiện đại, mang đến tiện ích cho người dùng.

Tính năng chống trộm cướp

Khi sử dụng dòng xe này, bạn chỉ cần cầm chìa khóa đa năng (remote) đi xa khoảng 2m nhấn nút. Sau khoảng thời gian 10s xe máy sẽ hú còi để cảnh báo mọi người xung quanh. Đồng thời, người dùng không cần phải nhấn phím trên remote mà hệ thống động cơ sẽ tự ngắt để bảo vệ tài sản của bạn.

Thay gương chiếu hậu để nâng tính hiện đại cho dòng xe Air Blade
Thay gương chiếu hậu để nâng tính hiện đại cho dòng xe Air Blade

Tính năng chống dắt

Giống như dòng xe cao cấp, người dùng chỉ cần nhấn phím thì chế độ chống dắt được kích hoạt. Khi đó, nếu bạn di chuyển xe thì xe sẽ chớp đèn để cảnh báo, kêu còi. Hệ thống hiện đại giúp người dùng có thể biết cách để bảo vệ chiếc xe của mình.

Cảnh báo chân chống điện

Đối với những dòng xe trước đây, nếu bạn đã mở khóa xe mà quên gạt chân chống. Xe sẽ không thể đề nổ để khởi động. Thiết kế mới của xe Air Blade đã nâng cấp chức năng này. Nếu bạn quên gạt chân chống thì còi sẽ cảnh báo. Để người dùng gạt chân chống khởi động xe và bảo vệ sự an toàn cho người lái xe.

Cảnh báo khi quên tắt chìa khóa

Khi điều khiển xe máy, nhiều người dùng thường quên tắt máy và vặn chía khóa về chế độ OFF. Nếu để lâu thì sẽ dẫn tới tình trạng cạn điện bình ắc quy. Hoặc nguy hại hơn đó là kẻ gian sẽ lấy trộm xe máy của bạn một cách dễ dàng. Nhận biết được điều đó, hãng sản xuất xe máy Air Blade 2019 đã khắc phục tình trạng này. Bằng cách gắn thêm bộ nâng cấp chống trộm cướp. Nếu quên vặn núm về OFF, khi bạn rời khỏi xe 2m thì ngay lập tức xe sẽ kêu còi báo động để người dùng quay lại tắt máy.

Dòng xe Air Blade 2019 có khả năng cảnh báo khi người dùng quên tắt chìa khóa
Dòng xe Air Blade 2019 có khả năng cảnh báo khi người dùng quên tắt chìa khóa

Dùng điện thoại Smartphone để mở khóa

Nếu bạn bị mất chìa khóa đa năng bạn dùng điện thoại Smartphone thông minh. Bạn có thể sử dụng để mở khóa xe máy và thay thế cho Remote. Nhờ có kết nối bluetooth giữa điện thoại và xe máy, bạn có thể mở máy một cách dễ dàng.

>> Xem thêm:

Xe Air Blade đời nào bền nhất? Xe Air Blade đời đầu sản xuất năm nào?

Hy vọng với những thông tin về tính năng cũng như phụ kiện xe Air Blade 2019. Người dùng xe máy có thể bảo vệ được lớp sơn của xe, chống trầy xước và biết được những tính năng nổi bật của thiết bị. Để áp dụng trong việc di chuyển cũng như điều khiển xe máy hiệu quả.

Trả lời