Tìm hiểu về ưu – nhược điểm của bộ thiết bị phun sương

Bộ thiết bị phun sương làm việc hiệu quả cao

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài như hiện nay thì sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thống nuôi trồng, sản xuất hay công việc kinh doanh… của bạn. Do đó, người dùng cần trang bị bộ thiết bị phun sương có khả năng làm mát để tăng độ ẩm và xua tan cảm giác nóng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Để biết thêm thông tin về hệ thống thiết bị phun sương này thì bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây.

>>> Tham khảo thêm: Máy rửa xe Palada 18M17.5-3T4

Bộ thiết bị phun sương có những ưu điểm gì?

Hệ thống phun sương lắp đặt tự động

Đối với những hệ thống lắp ráp, tưới phun sương tự động có những tính năng hiện đại, nhiều tiện ích sử dụng mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Những khu vực có diện tích sân vườn lớn thì bạn cần đến sự hỗ trợ của các kỹ sư kỹ thuật và các chuyên gia để lắp ráp, giúp người dùng có được hệ thống tưới hiệu quả nhất. Đối với những sân vườn nhỏ, người dùng có thể tự lắp ráp hệ thống phun sương tự động dựa trên hướng dẫn của nhà sản xuất, thông qua sơ đồ cấu tạo theo hướng dẫn ghi trên hộp thiết bị. Người dùng chỉ cần mở vòi nước, điều chỉnh thiết bị hoặc có thể lắp đặt hệ thống tưới tự động theo lịch trình đã cài đặt sẵn và đúng thời gian quy định.

Hệ thống phun sương thường được lắp đặt tự động
Hệ thống phun sương thường được lắp đặt tự động

Tiết kiệm thời gian và nước

So với nhiều phương pháp tưới thủ công thì người dùng sử dụng bộ thiết bị phun sương sẽ tiết kiệm được lượng nước đáng kể đồng thời có khả năng chống lãng phí nước. Khi sử dụng thiết bị thì người dùng tiết kiệm được nguồn tài nguyên quý giá và không thể thiếu đối với sự sống của cây trồng để đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng. Lưu lượng nước và cường độ hoạt động chế độ phun sương giúp điều chỉnh sao cho phù hợp với từng điều kiện thời tiết và từng khu vực, giống cây trồng.

Đảm bảo sức khỏe

Để chống sâu bệnh, gây nguy hại cho các loại cây trồng và sức khỏe con người thì người dùng cần pha thêm một số loại dung dịch an toàn chống lại sự ẩm mốc và sâu bệnh. Khi sử dụng bộ thiết bị phun sương thì bạn cần dùng sản phẩm hiệu quả giúp đảm bảo sức khỏe và phù hợp với lượng nước, mật độ phun đều và các chất phòng ngừa sâu hại không bị tồn đọng nước nhiều gây ngập úng.

Giảm chi phí nhân công

Thông thường, bạn sẽ mất thời gian để tưới cây và tốn chi phí về tiền bạc cho công việc của mình. Khi sử dụng thiết bị này, người dùng thiết bị phun sương có thể dành thời gian đó để làm việc khác và hạn chế chi phí thuê nhân công, tiết kiệm công sức lao động.

Người dùng giảm được chi phí thuê nhân công khi sử dụng hệ thống phun sương
Người dùng giảm được chi phí thuê nhân công khi sử dụng hệ thống phun sương

Nhược điểm của bộ thiết bị phun sương

Bên cạnh những ưu điểm của thiết bị tưới phun sương thì hệ thống này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như vòi phun bị tắc, số vốn đầu tư ban đầu tương đối cao và cần có những người có kỹ thuật và kinh nghiệm để lắp đặt hệ thống.

Cần có kiến thức về thiết kế, kỹ thuật để lắp đặt hệ thống phun sương

Người sử dụng cần phải có những kiến thức nhất định về sản phẩm cũng như cách dùng thiết bị. Bạn cần có những thông tin về cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp thiết bị phun sương đều có đội ngũ nhân viên có kỹ thuật, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệp sẵn sàng lắp đặt và bảo trì thiết bị bất cứ lúc nào khi khách hàng có nhu cầu.

Vòi phun có thể bị tắc nghẽn

Trong quá trình sử dụng thiết bị, người dùng gặp hiện tượng tắc nghẽn vòi phun hay trong nước có lẫn tạp chất. Bởi, người dùng có thể điều chỉnh các mức phun khác nhau để có thể phun nước thành các loại tia nhỏ mô phỏng dạng như những giọt mưa nhân tạo hay có loại khác đó là thiết kế của đầu vòi phun có các lỗ tưới nhỏ.

Bạn cần chú ý vệ sinh hệ thống phun sương để thiết bị làm việc hiệu quả
Bạn cần chú ý vệ sinh hệ thống phun sương để thiết bị làm việc hiệu quả

Vốn đầu tư ban đầu lớn

Nếu bạn muốn trang bị bộ thiết bị phun sương tự động thì cần đầu tư chi phí để mua bộ sản phẩm cảm biến mưa và hẹn giờ cùng các phụ kiện kèm theo như đường ống hay vòi phun. Trường hợp, bạn muốn đầu tư hệ thống ngầm thì cần đầu tư vốn ban đầu lớn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc bỏ ra số vốn đầu tư ban đầu lớn nhưng thời hạn sử dụng thể tới 10 – 20 năm. Khi đó, người dùng sẽ thấy được bộ thiết bị này vừa tiện lợi, vừa hữu dụng.

Qua bài viết, người dùng có thể thấy những ưu điểm và mặt hạn chế của bộ thiết bị phun sương. Trong quá trình sử dụng, hệ thống này mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng và những lưu ý về nhược điểm của thiết bị để đem lại hiệu quả tối ưu cho công việc.

Trả lời