[Mẹo] Tìm tin nhắn Zalo lưu ở đâu trên Iphone, Android, máy tính?

tin nhắn zalo lưu ở đâu

Hiện nay có rất nhiều người dùng sử dụng Zalo là công cụ phổ biến phục vụ cho công việc. Hoặc đơn giản là vì nó tiện hơn so với các ứng dụng mạng xã hội khác. “Tin nhắn Zalo lưu ở đâu?” là câu hỏi thường gặp với nhiều người dùng mới. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, tại bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về việc tìm dữ liệu tin nhắn trên Zalo.

Tại sao cần phải biết tin nhắn Zalo lưu ở đâu?

Thông thường, trong những trường hợp người dùng xóa tin nhắn hay chuyển sang một thiết bị khác sẽ thường được thông báo việc khôi phục tin nhắn trước khi xóa. Vấn đề này thường gặp khi cuộc hội thoại đó được lưu trên máy chủ của ứng dụng. Do đó việc chuyển đổi thiết bị, người dùng vẫn muốn cuộc hội thoại cũ được khôi phục nhưng ở một hạn định nào đó.

Tuy nhiên, việc biết được những dữ liệu tin nhắn của ứng dụng ở đâu trên điện thoại và máy tính thì lại hoàn toàn khác. Việc này sẽ giúp những người có được file lưu trữ dữ liệu có thể truy cập vào các file như cũ. Giúp người dùng dễ dàng đăng nhập trong Zalo có thể cập nhật lại những cuộc hội thoại đã bị mất trước đó. Vậy bạn có biết tin nhắn Zalo lưu ở đâu hay không?

tin nhắn zalo lưu ở đâu
Tìm tin nhắn Zalo lưu ở đâu?

Hướng dẫn chi tiết cách tìm tin nhắn Zalo

1. Cách tìm tin nhắn Zalo trên máy tính

Tin nhắn được lưu ở đâu trên máy tính? Chắc hẳn nhiều người dùng đều băn khoăn về việc khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính khác. Bởi những tin nhắn trên máy tính thì không tự động sao lưu được trên máy tính. Để sao lưu được tin nhắn trên máy tính bạn cần thực hiện như sau:

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên máy tính, bạn cần sao lưu tin nhắn trước đó. Sau đó nhấn đăng xuất và chọn Xóa lịch sử cuộc trò chuyện khi đăng xuất.

tin nhắn zalo lưu ở đâu trên máy tính
Cần xóa lịch sử trò chuyện khi bạn sao lưu tin nhắn

– Bước 2: Copy dữ liệu sao lưu trên Zalo PC. Bạn truy cập vào máy tính laptop để nhấn vào nút folder. Truy cập theo đường dẫn sau: C:\User\Admin(Quyền truy cập máy tính)\AppData\Local\ZaloPC. Trong trường hợp bạn không thấy thư mục AppData đâu thì hãy bấm vào View trên thanh công cụ, sau đó bấm chọn vào Hidden items.

Cách tìm tin nhắn Zalo trên máy tính
Chọn phần Hidden items

– Bước 3:  Sau khi truy cập thành công, bạn sẽ thấy thư mục trong Zalo PC được phân thành từng mục khác nhau. Điều này khi tin nhắn được sao lưu sẽ nằm dưới dạng ký tự số. Để sao lưu tin nhắn bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl +C để copy phần tin nhắn. Trong trường hợp bạn muốn khôi phục lại những tin nhắn trước đó trên máy tính laptop, PC thì chỉ cần thao tác sao chép lại thư mục này vào phần folder của Zalo PC.

tin nhắn zalo lưu ở đâu trên máy tính
Thao tác tiếp theo là Copy phần tin nhắn

– Bước 4: Tiếp theo  là bước sao lưu thư mục đó trên máy tính mà không bị mất khi bạn cài lại máy. Cụ thể hơn có thể lưu ở ổ E, D hoặc F. Khi đó máy tính sẽ hỏi bạn có ghi đè lên Folder hay không, lúc này bạn chọn Replace the files in the destination để ghi đè Folder.

Sao lưu cuộc hội thoại Zalo trên máy tính
Sao lưu cuộc hội thoại Zalo trên máy tính

– Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần đăng nhập Zalo trên máy tính là hoàn thành.

2. Cách tìm tin nhắn Zalo trên điện thoại Android và Iphone

Bạn có biết tin nhắn Zalo lưu ở đâu trên điện thoại? Khác với việc sao lưu trên máy tính, thao tác sao lưu trên điện thoại đơn giản hơn nhiều. Với hai giao diện hoàn toàn khác đó là Android và Iphone, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn với việc sao lưu tin nhắn ở 2 loại điện thoại này.

Cách tìm tin nhắn Zalo ở điện thoại Android

+) Bước 1: Từ ứng dụng màn hình Android, bạn tìm và chọn mục My Files (Quản lý tập tin)

tin nhắn zalo lưu ở đâu trên android
Truy cập vào phần “My files” trên ứng dụng điện thoại của bạn

+) Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị list tên để lựa chọn. Bạn tìm và nhấn vào Device Storage (bộ nhớ trong)

tin nhắn zalo lưu ở đâu trên android
Lựa chọn mục hiển thị trên ảnh

+) Bước 3: Sau đó bạn tìm đến tên Zalo trên màn hình điện thoại của mình.

tin nhắn zalo lưu trên android
Với phần Zalo trong bộ nhớ trong sẽ lưu toàn bộ dữ liệu của Zalo

+) Bước 4: Bạn có thể lựa chọn 2 file tìm được ở Zalo đó là Picture và Voice. Cụ thể:

a) Picture chính là phần thư mục hiển thị các hình ảnh được mở trước đó. Nó được ứng dụng trên Zalo điện thoại.

b) Voice là phần thư mục hiển thị các cuộc hội thoại tin nhắn được chủ tài khoản nhắn với bạn bè của họ trên Zalo.

+) Bước 5: Lúc này nhấn vào các file Voice, Picture. Các dữ liệu cài đặt tại Zalo đều được lưu trữ tại đây.

tìm tin nhắn zalo lưu ở đâu trên android
Bạn tiếp tục lựa chọn 1 trong 2 mục “Picture” và “Voice”

– Cách tìm tin nhắn Zalo ở màn hình điện thoại Iphone

+) Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên màn hình, sau đó tìm biểu tượng bánh răng ở góc màn hình.

+)  Bước 2: Sau đó bạn tìm mục “Tin nhắn”. Tại đây bạn sẽ chọn phần Nâng cao> Sao lưu & Khôi phục.

+)  Bước 3: Kích hoạt phần Tự động sao lưu dữ liệu, bạn tùy chọn khoảng thời gian sao lưu hằng ngày hay theo tuần, theo tháng. Sau đó nhấn Sao lưu

Lưu ý với bước này bạn phải bật tự động sao lưu thì mới có thể có dữ liệu để khôi phục. Còn trong trường hợp bạn không bật tính năng này, sẽ không thể khôi phục được tin nhắn đã xóa trên Zalo.

tìm tin nhắn Zalo ở màn hình điện thoại Iphone
Lần lượt các bước thực hiện sao lưu và khôi phục trên điện thoại

+)  Bước 4: Lúc này hộp Sao lưu tin nhắn sẽ gửi thông báo trước đó về bản sao lưu cũ. Nếu bạn tiến hành tiếp tục sao lưu bản này thì bản cũ sẽ không còn nữa. Tùy từng trường hợp mà bạn ấn chọn Sao lưu để đồng ý.

+) Bước 5: Cuối cùng bạn chọn khôi phục tin nhắn. Để xem lại các tin nhắn đã lỡ xóa trước đây để khôi phục.

+) Bước 6: Sau khi chọn các tin nhắn để khôi phục lại, màn hình hiển thị lên thông báo Khôi phục tin nhắn thành công. Bạn chỉ cần khởi động lại để đồng bộ các thay đổi. Ấn tiếp tục để hoàn thành việc tìm lại và khôi phục tin nhắn đã xóa của Zalo trên di động.

>> Xem thêm:

Cách xem tin nhắn chờ Zalo trên điện thoại, máy tính đơn giản

Bỏ túi ngay thủ thuật xem số điện thoại Zalo kết nối liên lạc cực hay

tin nhắn zalo lưu ở đâu trên iphone
Tìm vào chọn mục tin nhắn cần sao lưu

Như vậy, trên đây là những cách cơ bản nhất để biết được tin nhắn Zalo lưu ở đâu? Đồng thời, bài viết này cũng hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục tin nhắn trên các thiết bị như điện thoại, PC, laptop. Hy vọng với bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.