Các bước thực hiện tự chế máy sấy quần áo siêu đơn giản

tự chế máy sấy quần áo

Để đáp ứng nhu cầu làm khô quần áo vào những ngày thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều, rất nhiều người đã ứng dụng việc tự chế máy sấy quần áo tại nhà. Nếu bạn đang thắc mắc về cách thức thực hiện làm tủ sấy tự chế như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Tự chế máy sấy quần áo như thế nào?

Việc tự làm máy sấy quần áo tại nhà khá đơn giản, nhưng người dùng cần đặc biệt chú ý loại tủ sấy quần áo tự chế này là loại nhỏ, chỉ sử dụng với lượng quần áo ít. Thực hiện tự chế máy sấy quần áo đơn giản theo các bước sau:

Nguyên liệu sử dụng:

Để thực hiện công việc, yêu cầu bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

– Một thùng carton lớn có hình hộp chữ nhật đứng (nếu không có bạn cũng có thể ghép nhiều thùng nhỏ lại với nhau).

tự chế máy sấy quần áo
Chuẩn bị thùng carton  

– 4 bóng đèn sợi đốt có công suất 200W, bạn nên lưu ý sử dụng loại đèn tròn.

– Dây điện, đui đèn phích cắm,

– Hai thanh sắt dài dùng để treo quần áo. 

Các bước thực hiện:

Các công đoạn tự chế máy sấy quần áo được thực hiện theo những công đoạn như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành nối dây điện với đui đèn và phích cắm. Tiếp đến, bạn thực hiện lắp đèn và và cắm thử xem đèn có sáng không. Với 4 đèn sử dụng bạn cần lắp đặt chúng riêng biệt với 4 phích cắm khác nhau thay vì lắp nối tiếp với nhau.

Bước 2: Mở nắp và đáy thùng carton ra, đưa 2 thanh sắt vào phần trên của hộp để làm nơi móc quần áo, sau đó đóng nắp của hộp vào. Đóng phần nắp sát với hai thanh sắt, nắp còn lại mở ra.

Bước 3: Tại nắp vừa đóng bạn thực hiện khoét một lỗ ở giữa nắp có đường kính khoảng 10cm. Lỗ này để nhằm thoát hơi nóng bên trong thùng carton ra bên ngoài.

Bước 4: Bạn thực hiện đặt 4 bóng đèn vào 4 góc thùng carton. Không nên đặt các bóng đèn quá gần nhau hoặc để chúng tiếp xúc trực tiếp xuống nền nhà. Bạn cần đặt chúng trên một miếng sắt hay inox là phù hợp nhất.

tự chế máy sấy quần áo
Sản phẩm sấy khô quần áo tự chế

Khi bạn thực hiện cắm điện cho 4 bóng đèn, thiết bị này sẽ hoạt động như một chiếc tủ sấy quần áo với mức công suất hoạt động là 800W. Khi sử dụng bạn nên đặc biệt chú ý treo quần áo sao cho cách bóng đèn ít nhất 40cm. 

Chỉ với vài vật liệu cơ bản như chúng tôi đã hướng dẫn trên đây là bạn đã có thể sở hữu được cho mình ngay một chiếc tủ sấy tự chế vô cùng tiện lợi.

Sản phẩm máy sấy tự chế có đảm bảo tốt hay không?

Ưu điểm

Thiết bị sấy quần áo tự làm ở mức độ khá tốt khi nói về đặc điểm thiết kế, hiệu năng sấy, giá thành. Vật liệu dùng để tự chế máy sấy quần áo vô cùng rẻ, lại dễ tìm. Tuy nhiên, sản phẩm không có quạt gió cho nên hiệu năng cũng chỉ ở mức trung bình.

Thay vì mất một khoản tiền lớn để mua máy sấy, thì với việc tự chế giá máy chỉ bằng khoảng 10% so với việc mua sản phẩm tủ sấy. Chính vì thế, việc sử dụng máy sấy quần áo tự chế được nhiều người ứng dụng và sử dụng hiện nay.

Hạn chế

Mặc dù có giá thành rẻ và hiệu quả sấy cũng khá tốt, nhưng sản phẩm tự chế này cũng có những hạn chế nhất định như sau:

– Không có quạt gió cho nên hơi nóng không được lưu thông tốt, do đó mà hiệu quả sấy sẽ không cao như loại tủ sấy thông thường.

– Nhiệt lượng không cao như việc sử dụng các thanh nhiệt điện trở của tủ sấy. Do đó, mặc dù công suất lên tới 800W, nhưng nhiệt lượng tỏa ra sẽ không thể bằng được loại tủ sấy được thiết kế với công suất tương đương.

nên mua tủ sấy quần áo
Nên mua tủ sấy quần áo để đảm bảo chất lượng tốt nhất

– Thiết kế không tiện lợi do sử dụng thùng carton, cũng những vật liệu không chuyên dụng.

– Độ an toàn không cao, nếu như nước bị nhỏ vào những bộ phận bóng đèn thì sẽ dễ gây chập cháy và không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Có nên tự làm máy sấy quần áo

Với những chia sẻ và phân tích trên đây có thể thấy được rằng! Việc sử dụng máy sấy tự chế chưa thật sự tiện lợi cho lắm. Sản phẩm này chỉ phù hợp với nhu cầu sấy ít. Nếu gia đình bạn có nhu cầu sấy nhiều thì không nên sử dụng sản phẩm tự chế. Thay vào đó hãy đầu tư cho mình một chiếc tủ sấy quần áo là tốt nhất.

Đặc biệt, đối với dòng sản phẩm máy sấy quần áo công nghiệp tự chế! Bạn tuyệt đối không nên thực hiện. Hãy đầu tư để mua thiết bị chuyên dụng sẽ tốt và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm:

Máy lạnh 1.5 ngựa tiêu thụ bao nhiêu điện?

Nhiệt ẩm kế cơ và điện tử – nên sử dụng loại nào?

Như vậy, với những hướng dẫn trên đây chúng tôi đã giúp cho bạn có thể tự chế máy sấy quần áo vô cùng đơn giản tại nhà. Hy vọng những chia sẻ trên giúp ích, giúp bạn hiểu rõ về cách chế sản phẩm sấy tự chế.