Ưu điểm – hạn chế của tủ chống ẩm máy ảnh cũ

Mua tủ chống ẩm máy ảnh cũ

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn những chiếc tủ chống ẩm máy ảnh cũ thay vì dùng tủ mới. Việc sử dụng những model tủ chống ẩm cũ có nhiều ưu điểm tuy nhiên cũng không hiếm những hạn chế. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những chiếc tủ chống ẩm đã qua sử dụng này trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Ưu điểm khi mua tủ chống ẩm máy ảnh cũ

Tủ chống ẩm máy ảnh cũ
Tủ chống ẩm cũ hiện được khá nhiều người ưa chuộng

Tủ chống ẩm là thiết bị chuyên dụng, cho khả năng tạo không gian kín với độ ẩm phù hợp nhất để bảo quản các thiết bị máy ảnh, máy quay, flycam,… khỏi không khí có độ ẩm cao. Với rất nhiều ưu điểm, không ít người chọn mua những sản phẩm đã qua sử dụng này, cụ thể như sau:

Giá bán rẻ

Đây có lẽ chính là ưu điểm lớn nhất khiến nhiều người lựa chọn những chiếc tủ chống ẩm cũ. Vì đã qua sử dụng cho nên giá tủ chống ẩm này chỉ bằng 60 – 90% giá tủ chống ẩm mới, nhiều model còn có giá thấp hơn. Thời gian sử dụng càng lâu thì giá bán càng thấp.

Với giá bán thấp, những chiếc tủ công nghiệp có dung tích lớn sẽ giảm chi phí đáng kể, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người.

Đa dạng sự lựa chọn

Tủ chống ẩm cũ
Có cơ hội lựa chọn nhiều sản phẩm khác nhau với mức giá rẻ

Ngân sách là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua bất kỳ một mặt hàng nào. Bạn chỉ có thể mua một số dòng tủ chống ẩm trong khoảng ngân sách đã dự định. Tuy nhiên, với ưu điểm về giá thành rẻ thì người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua những chiếc tủ chống ẩm cũ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích sử dụng của bản thân.

Thị trường bán tủ hút ẩm máy ảnh cũ hiện nay khá sôi động với rất nhiều model sở hữu mẫu mã, công suất, dung tích, chức năng khác nhau. Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một chiếc tủ chống ẩm máy ảnh cũ phù hợp với bản thân.

Có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm cao cấp

Những chiếc tủ chống ẩm của những thương hiệu cao cấp, sở hữu những công nghệ hiện đại thường sẽ có giá cao. Do đó, nếu ngân sách bạn không nhiều thì khó có thể mua được những model này. Tuy nhiên, với giá bán rẻ của những chiếc tủ chống ẩm máy ảnh cũ, người dùng có cơ hội sử dụng những chiếc tủ chống ẩm cao cấp, hiện đại.

Có thể chọn được những tủ chống ẩm chất lượng còn tốt

Ưu điểm của tủ chống ẩm máy ảnh cũ
Nếu biết cách chọn mua có thể mua được những sản phẩm chất lượng

Không phải tất cả những chiếc tủ chống ẩm cũ đều có chất lượng không tốt. Nhiều trường hợp thanh lý tủ chống ẩm do không dùng máy ảnh nữa, chuyển đổi kinh doanh,… cho nên còn mới, chất lượng còn tốt. Do đó mà bạn có cơ hội chọn được những tủ chất lượng rất tốt mà giá lại rẻ.

Hạn chế khi mua thanh lý tủ chống ẩm máy ảnh cũ

Bên cạnh những ưu điểm thì việc mua tủ chống ẩm cũ cũng sẽ khiến bạn đối mặt với một số hạn chế, rủi ro, cụ thể như sau:

Nhiều tủ có chất lượng tủ không đảm bảo

Nhiều tủ chống ẩm cũ có chất lượng không tốt, không đảm bảo được khả năng bảo quản máy ảnh. Cụ thể, IC của tủ có thể vận hành yếu, hút ẩm lâu, thời gian đạt đến mức độ ẩm cài đặt quá dài, không hút được đúng mức độ ẩm thiết lập, gioăng cao su bị giãn khiến khí ẩm xâm nhập,…. Tất cả những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến khả năng bảo quản của tủ, dễ khiến các thiết bị bên trong bị hư hỏng do tiếp xúc với độ ẩm.

Hạn chế của tủ chống ẩm máy ảnh cũ
Block, IC là những bộ phận dễ hỏng nhất trong tủ chống ẩm cũ

Không những thế, những tủ chống ẩm máy ảnh cũ, chất lượng kém thường rất dễ phát sinh sự cố khiến cho chi phí quá trình sửa chữa tăng cao.

Chọn mua khó, dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung ứng tủ chống ẩm cũ khiến người dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị uy tín. Có không ít đơn vị thanh lý tủ hút ẩm không đảm bảo chất lượng, sử dụng những chiêu trò như tân trang “làm hàng” bên ngoài cho các sản phẩm nhằm bán được với giá cao dù thực tế máy móc bên trong đã xuống cấp trầm trọng. Nếu bạn không có kinh nghiệm, chọn mua phải những tủ này thì hiệu quả hút ẩm không những kém mà còn tốn nhiều chi phí cho sửa chữa.

Thời gian bảo hành ngắn

Nhược điểm của tủ chống ẩm máy ảnh cũ
Nhiều model tủ cũ sẽ không có thời gian bảo hành

Thông thường những chiếc tủ chống ẩm đã qua sử dụng có thời gian bảo hành thường khá ngắn thậm chí là không có. Điều này có thể khiến cho khách hàng tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa nếu như không may mua trúng tủ hút ẩm máy ảnh chất lượng thấp.

Thực tế, từ những ưu điểm cũng như hạn chế kể trên thì chúng ta có thể thấy việc mua tủ chống ẩm mới vẫn là tối ưu nhất với hiệu quả hút ẩm đảm bảo, tránh hư hỏng. Việc mua tủ chống ẩm cũ chỉ phù hợp cho những người bị hạn chế về ngân sách đầu tư.

Một số lưu ý khi chọn mua tủ chống ẩm máy ảnh cũ

Nếu như bạn quyết định mua tủ chống ẩm cũ thì để đảm bảo chất lượng sản phẩm, hãy tham khảo một số lưu ý khi chọn mua như sau nha.

Lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín

Việc chọn mua những chiếc tủ đã qua sử dụng tại đơn vị phân phối uy tín hay mua của người thân quen thì bạn sẽ phần nào đảm bảo được chất lượng sản phẩm hơn. Chỉ khi cung cấp những sản phẩm tốt thì đơn vị mới tạo được uy tín tốt với người tiêu dùng.

Lưu ý khi mua tủ chống ẩm máy ảnh cũ
Lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín, đa dạng sản phẩm

Bạn nên lựa chọn những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm. Có thông tin địa chỉ rõ ràng, có thể đến tận nơi xem tủ. Hạn chế mua hàng điện máy cũ online, không kiểm chứng được chất lượng.

Lựa chọn tủ chống ẩm có dung tích phù hợp

Dù là lựa chọn tủ chống ẩm cũ hay mới thì bạn cũng cần quan tâm đến dung tích tủ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không mua tủ quá lớn, gây lãng phí cũng như tốn nhiều không gian đặt để. Cũng không mua tủ quá nhỏ, sẽ không chứa được hết các vật dụng. Nên tính toán xem trong tương lai gần bạn có mua thêm máy ảnh, lens hay không để mua tủ dư ra một chút, tránh trạng mới mua tủ chống ẩm vừa in với số thiết bị hiện có lại mua thêm máy ảnh mới nên không có chỗ để.

Chọn mua tủ chống ẩm cũ của các thương hiệu nổi tiếng

Một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý kể cả khi bạn mua tủ chống ẩm cũ hay là mới đi chăng nữa đó thì cũng cần lựa chọn sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng, được người tiêu dùng đánh giá cao. Khi chất lượng sản phẩm tốt, làm hài lòng khách hàng thì thương hiệu đó mới nổi tiếng. Vì vậy, dù bạn có mua tủ chống ẩm cũ của những thương hiệu này thì cũng có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Mua tủ chống ẩm máy ảnh cũ
Lựa chọn sản phẩm của thương hiệu lớn

Người mua hàng có thể tham khảo một số thương hiệu tủ chống ẩm hàng đầu, rất được ưa chuộng hiện nay như Nikatei, Kumisai, Andbon, Fujie, Dry-Cabi,…

Những thương hiệu chất lượng này thường cung cấp những tủ chống ẩm mà dù chúng đã qua sử dụng thì vẫn có thể mang lại hiệu quả cao, tính thẩm mỹ được đảm bảo lâu dài, đảm bảo an toàn cho người dùng đặc biệt là bảo quản máy ảnh tối ưu nhất.

Vận hành thử thiết bị

Để chắc chắn những chiếc tủ chống ẩm của bạn có thể hoạt động, tránh tình trạng mua về bị hỏng thì bạn cần test trước. Khởi động tủ và để chúng hút ẩm trong một khoảng thời gian. Sau đó kiểm tra ẩm kế xem có hoạt động tốt không. Lưu ý, đôi khi ẩm kế của máy cũng có thể gặp sự cố cho nên kết quả nhìn từ ẩm kế chưa chắc đã chính xác đâu nhé.

Kiểm tra cả phần vỏ ngoài của tủ xem có bị móp méo gì không. Kiểm tra phần gioăng cao su, nếu gioăng dãn thì phải thay mới để tránh không khí ẩm xâm nhập vào tủ. Không mua những tủ “làm hàng” đẹp mã bên ngoài nhưng bên trong xuống cấp nghiêm trọng.

Địa chỉ mua tủ chống ẩm máy ảnh cũ
Nhớ test tủ trước khi mua nhé

Tham khảo người có kinh nghiệm

Việc đánh giá khả năng hút ẩm thực tế của các chi tiết máy cũng như chất lượng của tủ chống ẩm cũ không hề đơn giản nếu như bạn không am hiểu về thiết bị điện tử này. Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua những chiếc tủ chống ẩm máy ảnh cũ thì hãy nhờ tới sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm, chuyên môn, kỹ thuật. Họ có thể giúp bạn đánh giá khá chính xác về chất lượng thực tế của sản phẩm so với những lời giới thiệu “có cánh” của người bán.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về tủ chống ẩm máy ảnh cũ. Thực tế, mua những tủ chống ẩm mới vẫn là tối ưu nhất, những model tủ mới mà dung tích nhỏ từ 100L trở xuống giá khá rẻ, nhiều model chỉ hơn 1 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu tủ chống ẩm giá rẻ như Nikatei, Kumisai, Andbon, Fujie, Dry-Cabi,…