Ứng dụng của máy bơm mỡ

Cấu tạo máy bơm mỡ

Nếu như trước đây việc bơm mỡ vào máy móc là nỗi khiếp đảm của công nhân hay thợ sửa chữa thì khi máy bơm mỡ ra đời đã giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ứng dụng của máy bơm mỡ. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề này.

Cấu tạo chung của máy bơm mỡ

Trước khi tìm hiểu về tính ứng dụng của chiếc máy bơm mỡ thì trước hết chúng ta cùng xem xét về mặt cấu tạo của chiếc máy này.

Cấu tạo máy bơm mỡ
Cấu tạo chung của các loại máy bơm mỡ

Thùng chứa mỡ

Đây là một phận đóng vai trò tích trữ mỡ và cung cấp mỡ trong quá trình máy hoạt động. Dung tích của thùng chứa mỡ càng lớn thì càng chứa được nhiều mỡ để bôi trơn. Đặc biệt mỗi loại máy bơm mỡ khác nhau sẽ được thiết kế dung tích thùng chứa mỡ khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Súng bơm mỡ

Bộ phận này được lắp đặt nối với dây dẫn mỡ. Nó thực hiện chức năng trực tiếp bơm mỡ vào các chi tiết máy cần bôi trơn. Khi thực hiện người dùng chỉ cần đưa súng hướng về vị trí cần bôi trơn và bóp cò.

Dây bơm mỡ

Dây bơm mỡ thường được làm từ chất liệu nhựa dẻo cao cấp, bền và chắc chắn có khả năng chịu lực cao chống lại được các động xấu từ môi trường. Dây được lắp đặt một đầu nối với thùng chứa mỡ và một đầu gắn với súng bơm mỡ.

Tấm ép mỡ

Tấm ép có vị trí trên bề mặt thùng chứa nhằm đầy mỡ đi xuống ổng hút mỡ, cho phép cung cấp đủ lượng mỡ ra cần thiết trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ xuất hiện nhiều ở các xưởng sửa chữa
Máy bơm mỡ được sử dụng rộng rãi trong các xưởng sửa chữa máy móc

Máy bơm mỡ thường được ứng dụng trong các công việc liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng máy móc. Cụ thể tính ứng dụng của thiết bị này như sau:

  • Máy bơm mỡ đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ quá trình sửa chữa trang thiết bị máy móc. Với tác dụng bơm mỡ bôi trơn vào các chi tiết, máy giúp cho các thiết bị hoạt động an toàn và hiệu quả.
  • Đặc biệt hiện nay trên thị trường máy bơm mỡ rất đa dạng về chủng loại. Mỗi loại lại có một ứng dụng riêng. Do đó khi lựa chọn mua máy bơm mỡ bạn nên lựa chọn thật cẩn thận để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số lưu ý khi mua máy bơm mỡ

Để lựa chọn được một chiếc máy bơm mỡ chất lượng tốt, giá thành hợp lý thì bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

Quan tâm đến nguồn gốc của máy

Bạn nên lựa chọn máy có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Bởi vì như vậy chiếc máy bơm mỡ mà bạn mua mới đảm bảo về mặt chất lượng. Nếu như bạn mua máy không rõ nguồn gốc sẽ gặp nhiều rủi ro và sự cố đáng tiếc trong quá trình vận hành máy.

Tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật

Việc nắm bắt được các thông số kỹ thuật sẽ giúp bạn chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các thông số kỹ thuật mà bạn cần quan tâm chính là công suất máy, điện áp, dung tích thùng chứa mỡ,…

Xác định nhu cầu sử dụng máy bơm mỡ

Khi chúng ta mua bất kỳ một sản phẩm nào cũng phải xác định rõ mục đích sử dụng để có sự cân nhắc lựa chọn hợp lý. Như máy bơm mỡ nếu bạn chọn đúng được loại máy sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư và hạn chế tối đa sử dụng nguyên liệu dư thừa trong quá trình sử dụng.

Xác định mức kinh phí có thể mua máy bơm mỡ

Ngoài quan tâm đến chất lượng máy và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì việc kinh phí có thể đầu tư mua máy bơm mỡ cũng rất quan trọng. Nếu chọn mua máy quá đắt bạn sẽ không đủ điều kiện kinh tế. Còn lựa chọn máy quá rẻ thì chất lượng sẽ không được đảm bảo. Vì vậy cần phải cần phải cân nhắc vấn đề kinh tế để có sự chọn lựa thông minh.

Tham khảo thêm: Giá cầu nâng 2 trụ có đắt không?

Mong rằng bài chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của máy bơm mỡ trong ngành công nghiệp sửa chữa máy móc.

Trả lời