Vấn đề cần quan tâm khi mua và sử dụng cầu nâng 2 trụ

2 loại cầu nâng 2 trụ có cả ưu điểm và nhược điểm

Trong tiệm rửa xe có rất nhiều thiết bị được đưa vào để sử dụng như máy hút bụi công nghiệp, máy nén khí, máy rửa xe gia đình hoặc loại cao áp và một thiết bị không thể thiếu đó là Cầu nâng ô tô 2 trụ. Và hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cầu nâng 2 trụ – Đây là sản phẩm được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các gara ô tô chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có một thực tế là không ít người dùng hiện nay lại chưa thực sự hiểu rõ về dòng sản phẩm này để chọn mua và sử dụng thiết bị đúng cách.

Thấu hiểu băn khoăn này của quý khách, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan tới việc chọn mua và sử dụng sản phẩm. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích với quý khách.

Nên chọn loại cầu nâng ô tô 2 trụ nào?

Trên thị trường hiện đang có 2 loại cầu nâng hai trụ là cầu nâng cổng trên (giằng trên) và cầu nâng cổng dưới (cáp dưới, không cổng). Cả 2 loại này đều có những ưu, nhược điểm riêng nên người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để đưa ra lựa chọn đầu tư chính xác nhất. Dưới đây là thông tin phân tích về ưu, nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này

Cầu nâng ô tô 2 trụ cổng dưới (không cổng) có ưu điểm là chiều cao trụ cầu thấp, thuận tiện với những xưởng sửa chữa ô tô có mái che thấp; có thể nâng được các dòng xe có mui cao như Mercedes Printer, Ford Transit,… và giá thành rẻ. Về hạn chế, dàn nâng 2 trụ cổng dưới có phần cáp dưới dễ bám bụi bẩn nên tuổi thọ sản phẩm không dài như cáp trên. Đồng thời, khi nâng ô tô, loại cầu nâng này cũng không vững như cầu có cổng và nếu nền móng yếu thì 2 đầu trên của trụ có xu hướng chụm vào nhau, ảnh hưởng tới hoạt động của tiệm sửa xe.

2 loại cầu nâng 2 trụ có cả ưu điểm và nhược điểm
2 loại cầu nâng 2 trụ có cả ưu điểm và nhược điểm

Cầu nâng hai trụ cổng trên có ưu điểm là không bám bụi bẩn, không bị mòn như loại cầu nâng cổng dưới. Đồng thời, vì có cổng trên nên cầu nâng rửa xe vững vàng hơn, không lo 2 trụ cầu chụm vào nhau vì đã có thanh cáp giữ cố định khoảng cách giữa 2 bên. Tuy nhiên, loại cầu nâng ô tô này cũng có hạn chế là chiều cao trụ khá cao nên yêu cầu mái nhà xưởng phải cao trên 4m. Đồng thời, nó cũng hạn chế khi phải nâng các dòng xe có mui cao và giá bán của nó cũng cao hơn so với loại cầu nâng hai trụ cổng dưới.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng cầu nâng 2 trụ

– Cần tra dầu, mỡ thường xuyên cho cáp và phốt cầu để thiết bị vận hành ổn định.

– Thay nhớt thường xuyên cho cầu tùy thuộc vào tần suất sử dụng. Với những trung tâm sửa xe thường xuyên sử dụng cầu nâng ô tô 2 trụ thì bạn cần phải thay nhớt định kỳ mỗi năm một lần và sử dụng đúng loại nhớt được nhà sản xuất khuyến cao là nhớt 10W46.

– Nhớ khóa lock cầu sau khi đã nâng tới độ cao như yêu cầu để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu tới thiết bị hay thậm chí là gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chúng tôi hy vọng những thông tin được chia sẻ ở phần trên đã giúp quý khách có thể chọn mua được loại cầu nâng 2 trụ phù hợp và biết cách sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả cùng thời gian. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc đầu tư cầu nâng, máy rửa xe cao áp hoặc lắp đặt trạm rửa xe chuyên nghiệp, quý khách có thể gọi tới số máy 0986 652 550 để được hỗ trợ miễn phí.

Những điều cần biết về cầu nâng xe máy

Trả lời