Yếu tố tác động tới sự chênh lệch giá máy hút bụi công nghiệp

Giá máy hút bụi công nghiệp

Giá cả là vấn đề được nhiều người quan tâm khi chọn mua máy hút bụi nói chung, máy hút bụi nhà xưởng nói riêng. Vậy người dùng có biết giá máy là bao nhiêu và những yếu tố tác động tới sự chênh lệch giá máy hút bụi công nghiệp là gì?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về những yếu tố ảnh hưởng tới giá bán của máy hút bụi công suất lớn. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể đánh giá sơ bộ về chất lượng sản phẩm và lựa chọn được thiết bị ưng ý cho gia đình, đơn vị mình.

Giá máy hút bụi công nghiệp hiện nay ra sao?

Không khó để nhận thấy giá cả máy hút bụi hút nước ở Việt Nam hiện đang không có một mẫu số chung nào. Ngay cả cùng một sản phẩm thì giá bán vẫn có sự khác nhau ở những đơn vị phân phối khác nhau. Điều này mang đến không ít băn khoăn cho khách hàng: vì sao có sự chênh lệch giá bán thiết bị, máy đắt tiền sẽ có chất lượng tốt hơn, hàng giá rẻ chất lượng sẽ không đảm bảo,… Vậy làm thế nào để xác định được mức giá sản phẩm như vậy là phù hợp. Mức giá máy chênh lệch nhau vì những yếu tố nào? Thông tin chi tiết về vấn đề này sẽ được chia sẻ ở phần sau của bài viết.

Giá máy hút bụi công nghiệp
Giá máy hút bụi công nghiệp luôn được nhiều người dùng quan tâm

Yếu tố tác động tới sự chênh lệch giá máy hút bụi công nghiệp

Với sự góp mặt của nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm và các đại lý phân phối khác nhau, việc chênh lệch giá máy hút bụi đa năng trên thị trường là không khó hiểu. Bên cạnh sự khác biệt về chính sách giá của nhà sản xuất hay đơn vị phân phối, yếu tố tác động tới sự chênh lệch giá máy hút bụi công nghiệp còn là:

– Tính năng của máy: thông thường, các dòng máy hút bụi công nghiệp đa năng (hút bụi, hút nước, thổi bụi) sẽ có mức giá cao hơn dòng sản phẩm chỉ có một tính năng hút bụi.

Tính năng quyết định giá bán của sản phẩm
Máy hút bụi có chức năng đa dạng sẽ có giá thành cao hơn sản phẩm ít tính năng

– Công suất của máy: nếu công suất máy càng lớn thì hiệu suất làm việc sẽ càng cao và giá bán cao hơn dòng máy có công suất thấp cũng là điều dễ hiểu. Những loại máy được trang bị 2 – 3 motor, công suất từ 2000 – 3900W chắc chắn có giá bán cao hơn so với dòng máy sở hữu 1 motor, công suất từ 1000 – 1600W. Điều này là do phạm vi hoạt động của máy có công suất lớn rộng hơn so với máy công suất nhỏ.

– Dung tích thùng chứa bụi: đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ tới giá thành máy hút bụi nước công nghiệp. Thường giá máy có thùng chứa nhỏ sẽ có giá thấp và giá tiền tăng dần theo dung tích thùng chứa bụi của máy. Máy có thùng chứa lớn có ưu điểm là đựng được nhiều bụi, rác bẩn, thích hợp vệ sinh trong không gian lớn, nhiều bụi bẩn, cho phép người dùng không cần ngừng máy để đổ rác nhiều lần, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Thiết bị vệ sinh công nghiệp tốt nhất
Thương hiệu máy hút bụi Palada được nhiều người dùng lựa chọn

– Thương hiệu: giá trị thương hiệu cũng là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ tới giá cả của máy hút bụi công nghiệp. Thông thường, thương hiệu càng nổi tiếng thì càng cung cấp sản phẩm có giá thành cao. Nguyên nhân là vì những thương hiệu có tiếng đều đầu tư mạnh vào dây chuyền sản xuất và khâu quảng bá sản phẩm. Chất lượng máy hút bụi đa năng của nhãn hàng uy tín chắc chắn sẽ tốt hơn so với hàng trôi nổi trên thị trường. Bởi vậy, giá máy cao là điều có thể lý giải. Một số thương hiệu cung cấp máy hút bụi đa năng có chất lượng tốt, độ bền cao nhưng giá bán vẫn khá “mềm” đối với người dùng Việt là: Palada, Supper Clean,… Còn nếu có tài chính dư dả hơn, muốn mua sản phẩm đến từ châu Âu thì người dùng có thể lựa chọn máy hút bụi hút nước của Karcher, Fiorentini,…

Tham khảo thêm: Những điều cần biết về cầu nâng xe máy

Trên đây là những yếu tố tác động tới sự chênh lệch giá máy hút bụi công nghiệp trên thị trường hiện nay. Hy vọng nhờ những thông tin này người dùng sẽ đánh giá được chính xác về chất lượng và mức giá sản phẩm để từ đó lựa chọn được thiết bị vệ sinh công nghiệp lý tưởng để đầu tư cho gia đình, đơn vị mình.

Trả lời