Zin áp suất là gì iPhone? Cách test áp suất iPhone

Zin áp suất iPhone là gì?

Thị trường iPhone đã qua sử dụng trong những năm gần đây ngày càng trở nên sôi động hơn với sự gia nhập thêm của iPhone Zin, iPhone cũ. Một trong những điều bạn cần thực hiện là kiểm tra áp suất iPhone khi chọn mua các thiết bị đã qua sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Zin áp suất là gì iPhone, cách kiểm tra zin áp suất iPhone thông dụng, hiệu quả.

Zin áp suất là gì iPhone?

iPhone được đánh giá là một trong những dòng smartphone cao cấp hàng đầu hiện nay.

Kể từ phiên bản iPhone 7, ông lớn Apple đã trang bị và bổ sung thêm tính năng chống nước vào các thiết bị iPhone của mình. Với tính năng kháng nước này giúp người dùng không cần phải lo lắng về nguy cơ iPhone bị dính nước, hư hỏng linh kiện khi để điện thoại ở môi trường điều kiện ẩm ướt, hoặc iPhone bị thấm nước mưa.

Zin áp suất iPhone là gì?

Zin áp suất iPhone là gì?

Vậy iphone mất áp suất là gì? Những chiếc điện thoại bị tháo bên trong sẽ không còn áp suất cũng như bị mất đi khả năng chống được nước.

Vì sao cần kiểm tra áp suất iPhone?

Việc kiểm tra áp suất iPhone sẽ giúp bạn biết được điện thoại đang sở hữu hoặc định mua còn khả năng chống được nước hay không. Thông thường, những chiếc iPhone khi kiểm tra còn áp suất thì có khả năng cao là điện thoại còn mới, chưa qua sửa chữa hay tháo dỡ linh kiện.

Đây là một trong những việc làm rất cần thiết khi bạn chuẩn bị mua iPhone đã qua sử dụng để đánh giá rõ hơn chất lượng của máy.

Tiêu chuẩn chống nước của các dòng iPhone

Kể từ thế hệ iPhone 7, các mẫu điện thoại đều đã được Apple trang bị chuẩn kháng bụi, chống nước IP67 và hiện nay mới nhất là IP68. Trong đó, số “6” sẽ đề cập tới khả năng kháng bụi và các mẫu iPhone có thiết kế liền mạch chưa từng bị thay đổi nên khả năng kháng bụi là như nhau.

Tiêu chuẩn chống nước của các dòng iPhone

Tiêu chuẩn chống nước của các dòng iPhone

Còn lại, số 7 và số 8 liên quan tới khả năng chống nước của điện thoại. Cụ thể, với những chiếc iPhone đạt chuẩn IP67 thì máy có thể chịu đựng được môi trường nước dưới độ sâu 1 mét trong khoảng 30 phút.

Với những chiếc điện thoại iPhone chống nước đạt chuẩn IP68 có khả năng chịu được mức độ sâu hơn, tuy nhiên cũng sẽ có một vài thay đổi. Hiện nay, các dòng iPhone mới nhất thường được kiểm tra độ sâu 2 mét. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là thí nghiệm và khả năng chịu đựng tối đa của mỗi sản phẩm vẫn còn là một ẩn số.

Hướng dẫn cách test áp suất iPhone đơn giản nhất

Bạn có thể dễ dàng xác định khả năng chống nước của iPhone bằng những cách test áp suất iPhone. Dù là iPhone mới hay đã qua sử dụng người dùng cũng nên test áp suất iPhone thường xuyên để nắm rõ được tình trạng. Đồng thời có cách sử dụng phù hợp khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt.

Quan sát cẩn thận khung máy và màn hình

Phương pháp cơ bản nhất và cũng là cách kiểm tra áp suất iPhone đơn giản nhất mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào chính là quan sát bằng mắt thường khi chọn mua máy.

Quan sát, kiểm tra tình trạng màn hình, các góc cạnh

Quan sát, kiểm tra tình trạng màn hình, các góc cạnh

Bằng cách kiểm tra iPhone có tính trạng màn hình bị vỡ, những góc cạnh bị bong tróc hay không. Kiểm tra độ liền mạch của khung, vỏ bên ngoài máy

Dù cách này không chắc chắn giúp bạn biết được chính xác máy còn áp suất hay không nếu như máy có ngoại hình đẹp. Tuy nhiên, với những trường hợp đã bị vỡ, bong tróc màn hình thì ta có thể xác định được iPhone bị kháng nước mà không cần thực hiện thêm các bước tiếp theo.

Còn những máy không gặp vấn đề gì, góc cạnh vẫn đều liền mạch thì có thể tham khảo thực hiện thêm những cách test áp suất iPhone dưới đây.

Sử dụng ứng dụng app kế số để kiểm tra áp suất iPhone

Áp kế số là một trong những app kiểm tra áp suất iPhone phổ biến và được nhiều người sử dụng. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra được khá chính xác máy có còn áp suất hoặc khả năng chống nước của iPhone hay không.

Sử dụng áp kế số để test zin áp suất iPhone

Sử dụng áp kế số để test zin áp suất iPhone

Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Trên Appstore, tải Áp kế số về máy. Cài đặt phần mềm như bình thường.

Bước 2: Mở app lên, màn hình chính sẽ hiển thị đồng hồ đo áp kế số.

Bước 3: Chờ cho đến khi thông số màn hình ổn định rồi bắt đầu kiểm tra. Thao tác như sau: Cầm chắc điện thoại, đặt hai ngón tay vào màn hình. Ấn một lực từ nhẹ đến mạnh dần rồi theo dõi thông số hiển thị trên màn hình.

Bước 4: Kết quả trả về sẽ có hai trường hợp:

  • Thông số áp suất không thay đổi: Như vậy, iPhone này đã bị hở; hoặc đã qua ít nhất một lần sửa chữa, thay thế linh kiện trong máy. Trong quá trình sử dụng, bạn nên tránh để máy tiếp xúc với nước.
  • Thông số áp suất thay đổi: iPhone vẫn còn áp suất, khi ta đè mạnh tay vào, không khí bên trong bị nén lại làm tăng áp suất. Khi thả tay ra, áp suất máy sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Với ứng dụng Áp kế số, bạn có thể lựa chọn để kiểm tra áp suất zin cho iPhone Xs Max, iPhone 11 pro, iPhone 11 pro Max và các dòng iPhone có chuẩn chống nước khác dễ dàng.

Kết quả phản ánh tương đối chính xác để bạn có hướng sử dụng cũng như bảo quản iPhone phù hợp.

Sử dụng phần mềm  hPa Barometer

hPa Barometer cũng là một phần mềm cho phép test áp suất iPhone mà bạn có thể tải dễ dàng trên Appstore.

Sử dụng phần mềm  hPa Barometer

Sử dụng phần mềm  hPa Barometer

Tương tự, Áp kế số, khi tải và cài đặt thành công về máy, bạn có thể khởi động phần mềm. Điều chỉnh thông số về 0 rồi tiến hành kiểm tra áp suất iPhone.

Để độ chính xác cao, bạn nên thực hiện thao tác đo nhiều lần. Vì áp suất có thể chênh lệch trong nhiều vị trí, môi trường khác nhau. Đây là phương pháp test zin áp suất iPhone đơn giản, dễ thực hiện và có thể áp dụng cho gần hết các dòng iPhone kháng nước. Với những thế hệ iPhone mới như iPhone 13, iPhone 14 series bạn cũng có thể áp dụng cách thực hiện này.

Test áp suất iPhone qua lỗ khe SIM

Thực tế, phương pháp test áp suất iPhone qua lỗ khe SIM cũng cần sự trợ giúp của phần mềm Áp kế số. Thao tác thực hiện như sau:

  • Bước 1: Dùng que lấy sim tháo sim khỏi máy. Mở phần mềm Áp kế số test áp suất iPhone lên.
  • Bước 2: Dùng miệng hút không khí ở điện thoại từ khe sim ra ngoài. Đồng thời quan sát số đo hiển thị trên Áp kế số. Nếu chỉ số giảm dần theo lực hút thì iPhone của bạn vẫn còn áp suất.

Tuy nhiên, cách test áp suất iPhone này không được khuyến khích vì độ an toàn vệ sinh không cao. Cũng như nếu bạn lỡ thổi vào khe sim có thể gây nguy cơ bị ẩm ướt cho các linh kiện trong máy.

Thổi vào phần loa nằm ở cạnh dưới màn hình điện thoại

Thay vì phải hút không khí từ khe SIM, bạn có thể thổi vào phần loa cạnh dưới điện thoại. Sở dĩ, phần loa kết nối với thiết bị, có lỗ thông hơi nên khi thổi có thể dẫn không khí từ bên ngoài vào trong máy mà không ảnh hưởng tới linh kiện, quỳ tím bên trong.

Chú ý: Không thổi quá mạnh, đảm bảo lau khô miệng trước khi thổi

  • Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn hoặc bất kỳ một hình nền trắng rồi thổi vào khe loa
  • Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện các vết màu xanh, điều này chứng tỏ áp suất bên trong máy đã thay đổi
  • Bước 3: Mở khay SIM, nếu thấy những vết màu xanh bị mất đi thì áp suất bên trong đã trở về trạng thái bình thường

Qua đó, bạn có thể thấy áp suất trong iPhone vẫn còn nguyên vẹn. Ngược lại nếu không xuất hiện các màu xanh khi được thổi vào khe loa thì có thể iPhone của bạn bị mất áp suất

Trên đây là hướng dẫn cách test áp suất iPhone đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo đó, bạn nên áp dụng ngay những cách test iPhone cũ khác trước khi mua để đảm bảo mua được sản phẩm theo mong muốn.